Morgunblaðið - 27.11.2010, Page 86

Morgunblaðið - 27.11.2010, Page 86
Jólablað Morgunblaðsins 2010 73 sjampó, hárnæring, mótunarefni og hárbursti Toni&Guy hárvörur fást í apótekum og stórmörkuðum GJAFATÖSKUR FYRIR FLOTT HÁR LYFTING SLÉTT KRULLUR Jólaskinka er hluti af matseðlimargra um jólin og starfsfólkKjöthallarinnar er meðal þeirrasem framleiða sína eigin skinku fyrir hver jól. „Sagan segir að upphaflega hafi Sigurður Þórarinsson, jarðfræðingur og eldfjallasérfræðingur, sem var giftur sænskri konu sem hann vildi gleðja með ekta sænskri jólaskinku, talað við föður þeirra Björns og Sveins, sem nú reka Kjöthöllina, og Christian Christensen, danska kjöt- kaupmanninn sem stofnaði Kjöthöll- ina á stríðsárunum. Christensen bjó og verslaði á Klömbrum á miðju Klambratúni þar sem Kjarvalsstaðir eru nú og útbjó hann sænska jóla- skinku eftir forskrift Sigurðar,“ upp- lýsir Sigríður Björnsdóttir hjá Kjöt- höllinni um forsögu skinkunnar góðu. Hér fylgir svo með uppskrift af jólaskinkunni. Soðin jólaskinka Skolið skinkuna og setjið hana í pott og látið puruna snúa upp. Látið vatnið fljóta yfir skinkuna. Lyftið skinkunni öðru hverju upp á meðan suðan er að koma upp, svo hún brenni ekki við botninn á pottinum. Látið suðuna vera jafna í pottinum, passið að sjóða ekki of skarpt. Sjóði skinkan við mikinn hita getur hún orðið þurr. Suðutími er ca. 50 mín- útur fyrir hvert kg af kjöti. Látið skinkuna síðan kólna í soðinu og tak- ið lokið af pottinum. Takið steikina úr pottinum og kælið hana. Breiðið ekki yfir hana. Takið puruna varlega af þegar hún er orðin köld og snyrtið steikina til. Áður en steikin verður sinnepsgrilluð eða pensluð (glasser- uð): sjóðið upp soð úr pottinum og búið til sósu. Sinnepsgrilluð jólaskinka 1 stk. köld, soðin eða ofnsteikt, léttsöltuð skinka. 3 msk. sinnep 1 msk. síróp. 1 msk. kartöflumjöl. 1 stk. eggjarauða. 2-3 msk. brauðrasp. Takið puruna af og snyrtið skink- una til. Látið steikina í eldfast mót eða ofnskúffu. Hrærið sinnepi, sír- ópi, kartöflumjöli og eggjarauðu saman og smyrjið því ofan á skink- una. Stráið svolitlu raspi yfir og grill- ið síðan skinkuna við 200-225°C þar til hún verður fallega ljósbrún. Berið skinkuna fram með brúnuðum kart- öflum, rauðkáli, brúnkáli eða rósa- káli. birta@mbl.is Jólaskinka með sögu Kjöthöllin býður meðal annars upp á jólaskinku fyrir hver jól og hana má matreiða á ýmsa vegu. Morgunblaðið/Eggert Jólamatur Sigríður Björnsdóttir í Kjöthöllinni með jólaskinkuna góðu. Það er viturlegt að hamra járnið á meðan það er heitt. Það vita versl- unarmenn um víða veröld. Þegar fregnir bárust af því að Vilhjálmur Bretaprins hygðist ganga að eiga heitkonu sína, Kate Middleton, í Westminster Abbey í apríl á næsta ári ruku versl- unarmenn í London til og létu framleiða þetta forláta jólaskraut. Gyllt kóróna merkt Westminster er sem sagt nýjasta jólaskrautið á markaðnum í London. birta@mbl.is Konunglegt jólaskraut
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.