Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 86

Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 86
Jólablað Morgunblaðsins 2010 73 sjampó, hárnæring, mótunarefni og hárbursti Toni&Guy hárvörur fást í apótekum og stórmörkuðum GJAFATÖSKUR FYRIR FLOTT HÁR LYFTING SLÉTT KRULLUR Jólaskinka er hluti af matseðlimargra um jólin og starfsfólkKjöthallarinnar er meðal þeirrasem framleiða sína eigin skinku fyrir hver jól. „Sagan segir að upphaflega hafi Sigurður Þórarinsson, jarðfræðingur og eldfjallasérfræðingur, sem var giftur sænskri konu sem hann vildi gleðja með ekta sænskri jólaskinku, talað við föður þeirra Björns og Sveins, sem nú reka Kjöthöllina, og Christian Christensen, danska kjöt- kaupmanninn sem stofnaði Kjöthöll- ina á stríðsárunum. Christensen bjó og verslaði á Klömbrum á miðju Klambratúni þar sem Kjarvalsstaðir eru nú og útbjó hann sænska jóla- skinku eftir forskrift Sigurðar,“ upp- lýsir Sigríður Björnsdóttir hjá Kjöt- höllinni um forsögu skinkunnar góðu. Hér fylgir svo með uppskrift af jólaskinkunni. Soðin jólaskinka Skolið skinkuna og setjið hana í pott og látið puruna snúa upp. Látið vatnið fljóta yfir skinkuna. Lyftið skinkunni öðru hverju upp á meðan suðan er að koma upp, svo hún brenni ekki við botninn á pottinum. Látið suðuna vera jafna í pottinum, passið að sjóða ekki of skarpt. Sjóði skinkan við mikinn hita getur hún orðið þurr. Suðutími er ca. 50 mín- útur fyrir hvert kg af kjöti. Látið skinkuna síðan kólna í soðinu og tak- ið lokið af pottinum. Takið steikina úr pottinum og kælið hana. Breiðið ekki yfir hana. Takið puruna varlega af þegar hún er orðin köld og snyrtið steikina til. Áður en steikin verður sinnepsgrilluð eða pensluð (glasser- uð): sjóðið upp soð úr pottinum og búið til sósu. Sinnepsgrilluð jólaskinka 1 stk. köld, soðin eða ofnsteikt, léttsöltuð skinka. 3 msk. sinnep 1 msk. síróp. 1 msk. kartöflumjöl. 1 stk. eggjarauða. 2-3 msk. brauðrasp. Takið puruna af og snyrtið skink- una til. Látið steikina í eldfast mót eða ofnskúffu. Hrærið sinnepi, sír- ópi, kartöflumjöli og eggjarauðu saman og smyrjið því ofan á skink- una. Stráið svolitlu raspi yfir og grill- ið síðan skinkuna við 200-225°C þar til hún verður fallega ljósbrún. Berið skinkuna fram með brúnuðum kart- öflum, rauðkáli, brúnkáli eða rósa- káli. birta@mbl.is Jólaskinka með sögu Kjöthöllin býður meðal annars upp á jólaskinku fyrir hver jól og hana má matreiða á ýmsa vegu. Morgunblaðið/Eggert Jólamatur Sigríður Björnsdóttir í Kjöthöllinni með jólaskinkuna góðu. Það er viturlegt að hamra járnið á meðan það er heitt. Það vita versl- unarmenn um víða veröld. Þegar fregnir bárust af því að Vilhjálmur Bretaprins hygðist ganga að eiga heitkonu sína, Kate Middleton, í Westminster Abbey í apríl á næsta ári ruku versl- unarmenn í London til og létu framleiða þetta forláta jólaskraut. Gyllt kóróna merkt Westminster er sem sagt nýjasta jólaskrautið á markaðnum í London. birta@mbl.is Konunglegt jólaskraut
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.