Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 86

Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 86
Jólablað Morgunblaðsins 2010 73 sjampó, hárnæring, mótunarefni og hárbursti Toni&Guy hárvörur fást í apótekum og stórmörkuðum GJAFATÖSKUR FYRIR FLOTT HÁR LYFTING SLÉTT KRULLUR Jólaskinka er hluti af matseðlimargra um jólin og starfsfólkKjöthallarinnar er meðal þeirrasem framleiða sína eigin skinku fyrir hver jól. „Sagan segir að upphaflega hafi Sigurður Þórarinsson, jarðfræðingur og eldfjallasérfræðingur, sem var giftur sænskri konu sem hann vildi gleðja með ekta sænskri jólaskinku, talað við föður þeirra Björns og Sveins, sem nú reka Kjöthöllina, og Christian Christensen, danska kjöt- kaupmanninn sem stofnaði Kjöthöll- ina á stríðsárunum. Christensen bjó og verslaði á Klömbrum á miðju Klambratúni þar sem Kjarvalsstaðir eru nú og útbjó hann sænska jóla- skinku eftir forskrift Sigurðar,“ upp- lýsir Sigríður Björnsdóttir hjá Kjöt- höllinni um forsögu skinkunnar góðu. Hér fylgir svo með uppskrift af jólaskinkunni. Soðin jólaskinka Skolið skinkuna og setjið hana í pott og látið puruna snúa upp. Látið vatnið fljóta yfir skinkuna. Lyftið skinkunni öðru hverju upp á meðan suðan er að koma upp, svo hún brenni ekki við botninn á pottinum. Látið suðuna vera jafna í pottinum, passið að sjóða ekki of skarpt. Sjóði skinkan við mikinn hita getur hún orðið þurr. Suðutími er ca. 50 mín- útur fyrir hvert kg af kjöti. Látið skinkuna síðan kólna í soðinu og tak- ið lokið af pottinum. Takið steikina úr pottinum og kælið hana. Breiðið ekki yfir hana. Takið puruna varlega af þegar hún er orðin köld og snyrtið steikina til. Áður en steikin verður sinnepsgrilluð eða pensluð (glasser- uð): sjóðið upp soð úr pottinum og búið til sósu. Sinnepsgrilluð jólaskinka 1 stk. köld, soðin eða ofnsteikt, léttsöltuð skinka. 3 msk. sinnep 1 msk. síróp. 1 msk. kartöflumjöl. 1 stk. eggjarauða. 2-3 msk. brauðrasp. Takið puruna af og snyrtið skink- una til. Látið steikina í eldfast mót eða ofnskúffu. Hrærið sinnepi, sír- ópi, kartöflumjöli og eggjarauðu saman og smyrjið því ofan á skink- una. Stráið svolitlu raspi yfir og grill- ið síðan skinkuna við 200-225°C þar til hún verður fallega ljósbrún. Berið skinkuna fram með brúnuðum kart- öflum, rauðkáli, brúnkáli eða rósa- káli. birta@mbl.is Jólaskinka með sögu Kjöthöllin býður meðal annars upp á jólaskinku fyrir hver jól og hana má matreiða á ýmsa vegu. Morgunblaðið/Eggert Jólamatur Sigríður Björnsdóttir í Kjöthöllinni með jólaskinkuna góðu. Það er viturlegt að hamra járnið á meðan það er heitt. Það vita versl- unarmenn um víða veröld. Þegar fregnir bárust af því að Vilhjálmur Bretaprins hygðist ganga að eiga heitkonu sína, Kate Middleton, í Westminster Abbey í apríl á næsta ári ruku versl- unarmenn í London til og létu framleiða þetta forláta jólaskraut. Gyllt kóróna merkt Westminster er sem sagt nýjasta jólaskrautið á markaðnum í London. birta@mbl.is Konunglegt jólaskraut
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.