Fréttablaðið - 01.12.2012, Page 132

Fréttablaðið - 01.12.2012, Page 132
1. desember 2012 LAUGARDAGUR| MENNING | 104 Halla Bára Gestsdóttir Gunnar Sverrisson homeanddelicious.com 1 Bollakaka með hnetusmjöri 220 g hveiti 1 tsk. lyftiduft ½ tsk. salt ¼ tsk. kanill 80 g smjör 225 g hnetusmjör 220 g púðursykur 1 tsk. vanilludropar 1 egg 220 ml mjólk Súkkulaði 170 g súkkulaði, saxað eða í dropum 4 msk. rjómi Krem 225 g hnetusmjör 1½ tsk. vanilludropar 560 g flórsykur 6 msk. mjólk Hitið ofn í 180 gráður. Hrærið saman þurrefnin. Hrærið saman smjör, hnetusmjör og púðursykur. Setjið vanilludropa og egg saman við blönd- una. Þá þurrefnin og loks mjólkina. Hrærið vel. Setjið í pappírsform og síðan í múffubakka svo kökurnar haldi lögun sinni. Bakið í 20 mínútur eða þar til kökuprjónn kemur hreinn út þegar honum er stungið í kökuna. Látið kökurnar kólna. Bræðið saman súkkulaði og rjóma í potti og hrærið vel saman. Kælið aðeins og geymið. Hrærið saman hnetusmjör og vanilludropa í kremið þar til úr verður mjúkt krem. Bætið mjólk og sykri saman við og hrærið þar til kekkjalaust. Ef kremið er of þykkt má bæta í það mjólk. Smyrjið kreminu á kökurnar og hellið brædda súkkulaðinu yfir. 2 Súkkulaði- og kaffibollakaka með Baileys-kremi ½ tsk. lyftiduft 4 msk. súrmjólk, við stofuhita 3 msk. kakó 110 g smjör 120 ml kaffi 220 g sykur 220 g hveiti ¼ tsk. salt 1 egg ½ tsk. vanilla Krem 110 g smjör, mjúkt 500 g flórsykur 4 msk. Baileys-líkjör 1 tsk. vanilla 1 msk. mjólk 2 msk. kaffi Hitið ofn í 180 gráður. Hrærið saman lyftiduft og súrmjólk. Bræðið smjör og kakó saman í potti á lágum hita, bætið kaffi saman við. Hrærið saman. Sigtið saman sykur, hveiti og salt. Hrærið kakósmjörið saman við þurrefnin ásamt eggjum. Bætið súrmjólkinni saman við ásamt van- illudropum. Setjið í pappírsform og síðan í múffubakka svo kökurnar haldi lögun sinni. Bakið í 20 mínútur eða þar til kökuprjónn kemur hreinn út þegar honum er stungið í kökuna. Látið kökurnar kólna. Hrærið allt hráefnið saman í kremið. Smyrjið kreminu vandlega á hverja köku. Athugið að sjálfsagt er að sleppa Baileys í kremið. Eins verður að finna það aðeins út hversu mikið þarf af flórsykri þegar kremið er hrært. Kannski þarf smá meira og kannski minna. Skreytið að vild. 3 Möndlubollakaka með mascarponekremi 220 g hveiti ½ tsk. lyftiduft ¼ tsk. salt 110 g smjör, mjúkt 220 g sykur ½ tsk. möndludropar ¼ tsk. vanilludropar 1 egg 120 ml sýrður rjómi apríkósusulta Krem 225 g mascarpone-ostur 120 ml rjómi 4 msk. flórsykur ristaðar möndluflögur Hitið ofn í 180 gráður. Blandið saman hveiti, lyftidufti og salti. Hrærið saman smjör og sykur í annarri skál þar til létt og ljóst. Hellið saman við möndludropum og vanilludropum ásamt eggi. Hrærið. Bætið sýrða rjómanum saman við og þá hveitiblöndunni. Hrærið vel á rólegum hraða. Fyllið pappírsmúffuform að 1/3 hluta. Setjið þá 1 msk. af sultu ofan á deigið og að lokum deig að 2/3 hlutum. Bakið í 20 mínútur eða þar til kökuprjónn kemur hreinn út þegar honum er stungið í kökuna. Látið kökurnar kólna. Hrærið allt hráefnið saman í kremið þar til það verður mjúkt og kekkja- laust. Smyrjið kreminu vandlega á hverja köku. Skreytið með ristuðum möndluflögum. Bollakökur á aðventu Munurinn á bollaköku og múff u er að bollakakan er jafnan stærri, með kremi ofan á og fagurlega skreytt. Bollakökur eru fyrirtak á aðventunni, góður eft ir- réttur og fallegur réttur í klúbbinn. Með þeim má drekka kaffi og te, eft irrétta- vín, kampavín og freyðivín og gera þannig meira úr ljúff engum sætindum. 1 2 3 Þessi auglýsing er kostuð af: SKEMMTUN SEM SKIPTIR MÁLI Í OPINNI DAGSKRÁ Á STÖÐ 2 HÉR FÆRÐU RAUÐU NEFIN: Hagkaup, Bónus, MP banki, Te og Kaffi, Domino’s. www.unicef.is
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.