Fréttablaðið


Fréttablaðið - 01.12.2012, Qupperneq 132

Fréttablaðið - 01.12.2012, Qupperneq 132
1. desember 2012 LAUGARDAGUR| MENNING | 104 Halla Bára Gestsdóttir Gunnar Sverrisson homeanddelicious.com 1 Bollakaka með hnetusmjöri 220 g hveiti 1 tsk. lyftiduft ½ tsk. salt ¼ tsk. kanill 80 g smjör 225 g hnetusmjör 220 g púðursykur 1 tsk. vanilludropar 1 egg 220 ml mjólk Súkkulaði 170 g súkkulaði, saxað eða í dropum 4 msk. rjómi Krem 225 g hnetusmjör 1½ tsk. vanilludropar 560 g flórsykur 6 msk. mjólk Hitið ofn í 180 gráður. Hrærið saman þurrefnin. Hrærið saman smjör, hnetusmjör og púðursykur. Setjið vanilludropa og egg saman við blönd- una. Þá þurrefnin og loks mjólkina. Hrærið vel. Setjið í pappírsform og síðan í múffubakka svo kökurnar haldi lögun sinni. Bakið í 20 mínútur eða þar til kökuprjónn kemur hreinn út þegar honum er stungið í kökuna. Látið kökurnar kólna. Bræðið saman súkkulaði og rjóma í potti og hrærið vel saman. Kælið aðeins og geymið. Hrærið saman hnetusmjör og vanilludropa í kremið þar til úr verður mjúkt krem. Bætið mjólk og sykri saman við og hrærið þar til kekkjalaust. Ef kremið er of þykkt má bæta í það mjólk. Smyrjið kreminu á kökurnar og hellið brædda súkkulaðinu yfir. 2 Súkkulaði- og kaffibollakaka með Baileys-kremi ½ tsk. lyftiduft 4 msk. súrmjólk, við stofuhita 3 msk. kakó 110 g smjör 120 ml kaffi 220 g sykur 220 g hveiti ¼ tsk. salt 1 egg ½ tsk. vanilla Krem 110 g smjör, mjúkt 500 g flórsykur 4 msk. Baileys-líkjör 1 tsk. vanilla 1 msk. mjólk 2 msk. kaffi Hitið ofn í 180 gráður. Hrærið saman lyftiduft og súrmjólk. Bræðið smjör og kakó saman í potti á lágum hita, bætið kaffi saman við. Hrærið saman. Sigtið saman sykur, hveiti og salt. Hrærið kakósmjörið saman við þurrefnin ásamt eggjum. Bætið súrmjólkinni saman við ásamt van- illudropum. Setjið í pappírsform og síðan í múffubakka svo kökurnar haldi lögun sinni. Bakið í 20 mínútur eða þar til kökuprjónn kemur hreinn út þegar honum er stungið í kökuna. Látið kökurnar kólna. Hrærið allt hráefnið saman í kremið. Smyrjið kreminu vandlega á hverja köku. Athugið að sjálfsagt er að sleppa Baileys í kremið. Eins verður að finna það aðeins út hversu mikið þarf af flórsykri þegar kremið er hrært. Kannski þarf smá meira og kannski minna. Skreytið að vild. 3 Möndlubollakaka með mascarponekremi 220 g hveiti ½ tsk. lyftiduft ¼ tsk. salt 110 g smjör, mjúkt 220 g sykur ½ tsk. möndludropar ¼ tsk. vanilludropar 1 egg 120 ml sýrður rjómi apríkósusulta Krem 225 g mascarpone-ostur 120 ml rjómi 4 msk. flórsykur ristaðar möndluflögur Hitið ofn í 180 gráður. Blandið saman hveiti, lyftidufti og salti. Hrærið saman smjör og sykur í annarri skál þar til létt og ljóst. Hellið saman við möndludropum og vanilludropum ásamt eggi. Hrærið. Bætið sýrða rjómanum saman við og þá hveitiblöndunni. Hrærið vel á rólegum hraða. Fyllið pappírsmúffuform að 1/3 hluta. Setjið þá 1 msk. af sultu ofan á deigið og að lokum deig að 2/3 hlutum. Bakið í 20 mínútur eða þar til kökuprjónn kemur hreinn út þegar honum er stungið í kökuna. Látið kökurnar kólna. Hrærið allt hráefnið saman í kremið þar til það verður mjúkt og kekkja- laust. Smyrjið kreminu vandlega á hverja köku. Skreytið með ristuðum möndluflögum. Bollakökur á aðventu Munurinn á bollaköku og múff u er að bollakakan er jafnan stærri, með kremi ofan á og fagurlega skreytt. Bollakökur eru fyrirtak á aðventunni, góður eft ir- réttur og fallegur réttur í klúbbinn. Með þeim má drekka kaffi og te, eft irrétta- vín, kampavín og freyðivín og gera þannig meira úr ljúff engum sætindum. 1 2 3 Þessi auglýsing er kostuð af: SKEMMTUN SEM SKIPTIR MÁLI Í OPINNI DAGSKRÁ Á STÖÐ 2 HÉR FÆRÐU RAUÐU NEFIN: Hagkaup, Bónus, MP banki, Te og Kaffi, Domino’s. www.unicef.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.