Fréttablaðið - 15.12.2012, Side 66

Fréttablaðið - 15.12.2012, Side 66
KYNNING − AUGLÝSING til veislunnar en maturinn hefði vel dugað fyrir sex og enginn fór svangur frá borði. Allir borðuðu eins og þá lysti og daginn eftir var nægur afgangur.“ Íris er dugleg að bjóða gestum í mat og hefur ánægju af bakstri og eldamennsku. „Í matar boðum býð ég alltaf upp á eftirrétt en í þessu þurfti ég að sleppa því. Valið stóð á milli malts og app- elsíns eða íss og ég velti fyrir mér að kaupa ís og nýta ananas í gam- aldags, ljúffengan jólaábæti; ís og niðursoðna ávexti. Hann svíkur engan og er sannarlega val- kostur fyrir þá sem eru hagsýnir í matar innkaupum jólanna.“ Hátíðarmatur LAUGARDAGUR 15. DESEMBER 20122 Mér fannst ég fá frekar mikið fyrir peninginn en þurfti auðvitað að horfa í hverja krónu og vandaði mig mikið við að spara,“ segir Íris Saara, sem sló upp jólaveislu með aðeins 5.000 krónur í buddunni. „Ég keypti dýrindis ham- borgar hrygg, allt hráefni í kart- öflusalat, maísbaunir, rauðkál og dósir af malti og appelsíni en einnig hálfa flösku af rauðvíni til að sjóða hrygginn upp úr og eiga í rauðvínssósu,“ útskýrir Íris, sem studdist við uppskrift frá fjöl- skyldu unnusta síns þegar hún eldaði hamborgarhrygginn upp úr ananassafa og rauðvíni. „Kærastinn sagði kjötið verða að sælgæti með þessari eldunar- aðferð og ég treysti honum al- gjörlega enda var útkoman lost- æti og rauðvínssósan einkar vel passandi við.“ Íris valdi ódýrari kostinn í inn- kaupunum svo peningurinn dygði. „Maísbaunir frá Ora voru of dýrar svo ég valdi þær frekar frá Euroshopper. Þegar upp var staðið fannst mér ótrúlegt að geta teflt fram fullkominni jólamáltíð fyrir 5.000 krónur. Ég bauð fjórum Jólaboð fyrir 5.000 Jólahátíð frelsarans togar vel í pyngjuna enda margir dagar veislumatar og yfirlætis. Íris Saara Karlsdóttir myndlistarnemi bauð þó til ódýrrar jólaveislu fyrir fjóra. Íris Saara er vön að borða kalkún á aðfangadagskvöld og hamborgarhrygg um áramótin. Hún segir hamborgarhrygg í rauðvíni og ananassafa einstaklega ljúfan og bragðgóðan. Kartöflusalat: 5 kartöflur 2 til 3 epli 1 laukur 1 dós sýrður rjómi Súrar gúrkur Rauðvínssósa: Soð af hamborgar- hryggnum Rjómi Smá mjólk Rifsberjasulta að smekk Rauðvín að smekk Hamborgarhryggur: 2 dl rauðvín 2 dl ananassafi Vökvanum hellt yfir kjötið sem er vafið inn í ál pappír. Eldað í ofni (200 °C) í lokuðum álpappír í einn og hálfan tíma. Þegar korter er eftir af eldunartímanum er sætt sinnep og sykur brætt á pönnu og penslað yfir hrygginn. Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmenn auglýsinga: Elsa Jensdóttir, elsaj@365.is, s. 512-5427 Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Ég bauð fjórum en maturinn hefði vel dugað fyrir sex. Jólamatur a la Íris Saara
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.