Fréttablaðið


Fréttablaðið - 15.12.2012, Qupperneq 66

Fréttablaðið - 15.12.2012, Qupperneq 66
KYNNING − AUGLÝSING til veislunnar en maturinn hefði vel dugað fyrir sex og enginn fór svangur frá borði. Allir borðuðu eins og þá lysti og daginn eftir var nægur afgangur.“ Íris er dugleg að bjóða gestum í mat og hefur ánægju af bakstri og eldamennsku. „Í matar boðum býð ég alltaf upp á eftirrétt en í þessu þurfti ég að sleppa því. Valið stóð á milli malts og app- elsíns eða íss og ég velti fyrir mér að kaupa ís og nýta ananas í gam- aldags, ljúffengan jólaábæti; ís og niðursoðna ávexti. Hann svíkur engan og er sannarlega val- kostur fyrir þá sem eru hagsýnir í matar innkaupum jólanna.“ Hátíðarmatur LAUGARDAGUR 15. DESEMBER 20122 Mér fannst ég fá frekar mikið fyrir peninginn en þurfti auðvitað að horfa í hverja krónu og vandaði mig mikið við að spara,“ segir Íris Saara, sem sló upp jólaveislu með aðeins 5.000 krónur í buddunni. „Ég keypti dýrindis ham- borgar hrygg, allt hráefni í kart- öflusalat, maísbaunir, rauðkál og dósir af malti og appelsíni en einnig hálfa flösku af rauðvíni til að sjóða hrygginn upp úr og eiga í rauðvínssósu,“ útskýrir Íris, sem studdist við uppskrift frá fjöl- skyldu unnusta síns þegar hún eldaði hamborgarhrygginn upp úr ananassafa og rauðvíni. „Kærastinn sagði kjötið verða að sælgæti með þessari eldunar- aðferð og ég treysti honum al- gjörlega enda var útkoman lost- æti og rauðvínssósan einkar vel passandi við.“ Íris valdi ódýrari kostinn í inn- kaupunum svo peningurinn dygði. „Maísbaunir frá Ora voru of dýrar svo ég valdi þær frekar frá Euroshopper. Þegar upp var staðið fannst mér ótrúlegt að geta teflt fram fullkominni jólamáltíð fyrir 5.000 krónur. Ég bauð fjórum Jólaboð fyrir 5.000 Jólahátíð frelsarans togar vel í pyngjuna enda margir dagar veislumatar og yfirlætis. Íris Saara Karlsdóttir myndlistarnemi bauð þó til ódýrrar jólaveislu fyrir fjóra. Íris Saara er vön að borða kalkún á aðfangadagskvöld og hamborgarhrygg um áramótin. Hún segir hamborgarhrygg í rauðvíni og ananassafa einstaklega ljúfan og bragðgóðan. Kartöflusalat: 5 kartöflur 2 til 3 epli 1 laukur 1 dós sýrður rjómi Súrar gúrkur Rauðvínssósa: Soð af hamborgar- hryggnum Rjómi Smá mjólk Rifsberjasulta að smekk Rauðvín að smekk Hamborgarhryggur: 2 dl rauðvín 2 dl ananassafi Vökvanum hellt yfir kjötið sem er vafið inn í ál pappír. Eldað í ofni (200 °C) í lokuðum álpappír í einn og hálfan tíma. Þegar korter er eftir af eldunartímanum er sætt sinnep og sykur brætt á pönnu og penslað yfir hrygginn. Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmenn auglýsinga: Elsa Jensdóttir, elsaj@365.is, s. 512-5427 Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Ég bauð fjórum en maturinn hefði vel dugað fyrir sex. Jólamatur a la Íris Saara
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.