Fréttablaðið - 15.12.2012, Síða 66

Fréttablaðið - 15.12.2012, Síða 66
KYNNING − AUGLÝSING til veislunnar en maturinn hefði vel dugað fyrir sex og enginn fór svangur frá borði. Allir borðuðu eins og þá lysti og daginn eftir var nægur afgangur.“ Íris er dugleg að bjóða gestum í mat og hefur ánægju af bakstri og eldamennsku. „Í matar boðum býð ég alltaf upp á eftirrétt en í þessu þurfti ég að sleppa því. Valið stóð á milli malts og app- elsíns eða íss og ég velti fyrir mér að kaupa ís og nýta ananas í gam- aldags, ljúffengan jólaábæti; ís og niðursoðna ávexti. Hann svíkur engan og er sannarlega val- kostur fyrir þá sem eru hagsýnir í matar innkaupum jólanna.“ Hátíðarmatur LAUGARDAGUR 15. DESEMBER 20122 Mér fannst ég fá frekar mikið fyrir peninginn en þurfti auðvitað að horfa í hverja krónu og vandaði mig mikið við að spara,“ segir Íris Saara, sem sló upp jólaveislu með aðeins 5.000 krónur í buddunni. „Ég keypti dýrindis ham- borgar hrygg, allt hráefni í kart- öflusalat, maísbaunir, rauðkál og dósir af malti og appelsíni en einnig hálfa flösku af rauðvíni til að sjóða hrygginn upp úr og eiga í rauðvínssósu,“ útskýrir Íris, sem studdist við uppskrift frá fjöl- skyldu unnusta síns þegar hún eldaði hamborgarhrygginn upp úr ananassafa og rauðvíni. „Kærastinn sagði kjötið verða að sælgæti með þessari eldunar- aðferð og ég treysti honum al- gjörlega enda var útkoman lost- æti og rauðvínssósan einkar vel passandi við.“ Íris valdi ódýrari kostinn í inn- kaupunum svo peningurinn dygði. „Maísbaunir frá Ora voru of dýrar svo ég valdi þær frekar frá Euroshopper. Þegar upp var staðið fannst mér ótrúlegt að geta teflt fram fullkominni jólamáltíð fyrir 5.000 krónur. Ég bauð fjórum Jólaboð fyrir 5.000 Jólahátíð frelsarans togar vel í pyngjuna enda margir dagar veislumatar og yfirlætis. Íris Saara Karlsdóttir myndlistarnemi bauð þó til ódýrrar jólaveislu fyrir fjóra. Íris Saara er vön að borða kalkún á aðfangadagskvöld og hamborgarhrygg um áramótin. Hún segir hamborgarhrygg í rauðvíni og ananassafa einstaklega ljúfan og bragðgóðan. Kartöflusalat: 5 kartöflur 2 til 3 epli 1 laukur 1 dós sýrður rjómi Súrar gúrkur Rauðvínssósa: Soð af hamborgar- hryggnum Rjómi Smá mjólk Rifsberjasulta að smekk Rauðvín að smekk Hamborgarhryggur: 2 dl rauðvín 2 dl ananassafi Vökvanum hellt yfir kjötið sem er vafið inn í ál pappír. Eldað í ofni (200 °C) í lokuðum álpappír í einn og hálfan tíma. Þegar korter er eftir af eldunartímanum er sætt sinnep og sykur brætt á pönnu og penslað yfir hrygginn. Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmenn auglýsinga: Elsa Jensdóttir, elsaj@365.is, s. 512-5427 Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Ég bauð fjórum en maturinn hefði vel dugað fyrir sex. Jólamatur a la Íris Saara
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.