Morgunblaðið - 25.04.2015, Side 27

Morgunblaðið - 25.04.2015, Side 27
FRÉTTIR 27Innlent MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 25. APRÍL 2015 landsbankinn.is 410 4000Landsbankinn Malín Brand malin@mbl.is Lokað hefur verið um tveggja vikna skeið í bakaríi Bakarameistarans í Suðurveri. Þó er ekki þar með sagt að allt hafi verið með kyrrum kjör- um þar á meðan. Síður en svo! Á þessum tveimur vikum hefur hver sólarhringur verið nýttur eins vel og hægt var og bakaríið hreinlega end- urnýjað. Systkinin Andri og Sig- urbjörg reka Bakarameistarann ásamt föður sínum og stofnandanum Sigþóri Sigurjónssyni og hafa haft í nógu að snúast við að gera gera bak- aríið í Suðurveri einnig að kaffihúsi. Stein- og pitsuofnar Þegar gera á eins viðamiklar breytingar og í þessu tilviki er eins gott að gæta vel að undirbúningi til að hlutirnir gangi hratt fyrir sig. Tvær vikur eru ekki svo langur tími þegar allt kemur til alls en nokkrum tíma hefur verið varið í að taka stór- ar ákvarðanir um aukið vöruúrval, nýjar innréttingar og fleira. Þre- menningarnir hafa farið nokkrum sinnum út til Þýskalands til tækja- kaupa enda bakaríið byggt upp að þýskri fyrirmynd. „Við erum búin að taka húsnæðið alveg í gegn, skipta um allar lagnir, veggi og gólf,“ segir Sigurbjörg um helstu þrekvirkin sem unnin hafa verið á síðustu tveimur vikum. „Nánast öll tæki hafa verið endur- nýjuð. Við erum með nýja ofna í búðinni auk steinofna og pitsuofns. Við höfum útbúið horn þar sem verður bakað og eldað allan daginn,“ segir Andri. Viðskiptavinir geta fylgst með bakara og kokki að störf- um á meðan þeir njóta veitinganna þar sem hluti starfseminnar hefur verið færður inn í aðalrýmið. Sjálft aðalrýmið hefur stækkað umtalsvert frá því sem áður var og er húsnæðið nú um 80 fermetrum stærra og geta 55 manns sest þar að snæðingi. Sigurbjörg segir að mikil áhersla sé lögð á að viðskiptavinurinn fái vöruna sem ferskasta. „Við bökum jafnt og þétt yfir daginn, tökum rúnnstykkin úr ofninum, smyrjum þau og setjum á disk viðskiptavin- arins þannig að hann fær þetta al- veg nýtt og ferskt,“ segir hún. Kræsingar og kruðirí Hægt verður að velja úr enn fleiri vörutegundum en áður og munu ýmsar nýjungar prýða hillur bak- arísins í Suðurveri. „Fólkið á að þekkja okkar vöru þó að við komum með nýjungar. Við munum bjóða upp á ommilettur og verðum með pitsur í hádeginu sem við bökum í okkar stíl. Við erum vissulega með þekkta vöru þannig að það má ekki breyta of miklu,“ segir Sigurbjörg. Það verður því boðið upp á gott úr- val bakkelsis og brauða sem verður með sama handbragði og við- skiptavinir Bakarameistarans þekkja en tegundirnar verða marg- ar. „Við erum búin að sækja okkur nýjar uppskriftir en þetta verður bakað á gamla mátann í steinofn- inum í búðinni fyrir framan fólkið,“ segir Andri. Þó svo að uppskriftirnar liggi ekki fyrir allra augum eiga viðskiptavinir kost á að fylgjast vandlega með því hvernig kræsingarnar verða til í fimum höndum bakarans í nýopnuðu bakaríinu og kaffihúsinu í Suð- urveri. Nýjungar upp á gamla mátann  Bakarameistarinn í Suðurveri stækkar um 80 fermetra  Sæti fyrir 55 manns  Viðskiptavinir fá að fylgjast með bökurum að störfum  Suðurver er elsta bakarí Bakarameistarafjölskyldunnar Morgunblaðið/Árni Sæberg Ánægð Sigurbjörg, Sigþór og Andri, er ánægð með þær góðu breytingar sem orðið hafa í Suðurveri. Bakarameistarinn opnaði fyrsta bakarí sitt í Suðurveri árið 1977. Síðan hafa fleiri bæst við, eitt af öðru og alls er Bakarameist- arinn á sex stöðum: Í Mjódd, Glæsibæ, Húsgagnahöllinni, Smáratorgi og Austurveri. Á hverjum stað má nú setjast nið- ur og dreypa á rjúkandi kaffi með kruðeríinu. Lengstur er af- greiðslutíminn í Suðurveri en þar er opnað alla daga klukkan 6.30 á morgnana, að sunnudög- um undanskildum. Þá er opnað klukkan 7 og bregst það ekki að fjöldi fólks leggur leið sína í bakaríið snemma á sunnudags- morgnum sem aðra daga. 6 bakarí opn- uð á 38 árum BAKAÐ AF LÍFI OG SÁL
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.