Morgunblaðið - 25.04.2015, Síða 27

Morgunblaðið - 25.04.2015, Síða 27
FRÉTTIR 27Innlent MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 25. APRÍL 2015 landsbankinn.is 410 4000Landsbankinn Malín Brand malin@mbl.is Lokað hefur verið um tveggja vikna skeið í bakaríi Bakarameistarans í Suðurveri. Þó er ekki þar með sagt að allt hafi verið með kyrrum kjör- um þar á meðan. Síður en svo! Á þessum tveimur vikum hefur hver sólarhringur verið nýttur eins vel og hægt var og bakaríið hreinlega end- urnýjað. Systkinin Andri og Sig- urbjörg reka Bakarameistarann ásamt föður sínum og stofnandanum Sigþóri Sigurjónssyni og hafa haft í nógu að snúast við að gera gera bak- aríið í Suðurveri einnig að kaffihúsi. Stein- og pitsuofnar Þegar gera á eins viðamiklar breytingar og í þessu tilviki er eins gott að gæta vel að undirbúningi til að hlutirnir gangi hratt fyrir sig. Tvær vikur eru ekki svo langur tími þegar allt kemur til alls en nokkrum tíma hefur verið varið í að taka stór- ar ákvarðanir um aukið vöruúrval, nýjar innréttingar og fleira. Þre- menningarnir hafa farið nokkrum sinnum út til Þýskalands til tækja- kaupa enda bakaríið byggt upp að þýskri fyrirmynd. „Við erum búin að taka húsnæðið alveg í gegn, skipta um allar lagnir, veggi og gólf,“ segir Sigurbjörg um helstu þrekvirkin sem unnin hafa verið á síðustu tveimur vikum. „Nánast öll tæki hafa verið endur- nýjuð. Við erum með nýja ofna í búðinni auk steinofna og pitsuofns. Við höfum útbúið horn þar sem verður bakað og eldað allan daginn,“ segir Andri. Viðskiptavinir geta fylgst með bakara og kokki að störf- um á meðan þeir njóta veitinganna þar sem hluti starfseminnar hefur verið færður inn í aðalrýmið. Sjálft aðalrýmið hefur stækkað umtalsvert frá því sem áður var og er húsnæðið nú um 80 fermetrum stærra og geta 55 manns sest þar að snæðingi. Sigurbjörg segir að mikil áhersla sé lögð á að viðskiptavinurinn fái vöruna sem ferskasta. „Við bökum jafnt og þétt yfir daginn, tökum rúnnstykkin úr ofninum, smyrjum þau og setjum á disk viðskiptavin- arins þannig að hann fær þetta al- veg nýtt og ferskt,“ segir hún. Kræsingar og kruðirí Hægt verður að velja úr enn fleiri vörutegundum en áður og munu ýmsar nýjungar prýða hillur bak- arísins í Suðurveri. „Fólkið á að þekkja okkar vöru þó að við komum með nýjungar. Við munum bjóða upp á ommilettur og verðum með pitsur í hádeginu sem við bökum í okkar stíl. Við erum vissulega með þekkta vöru þannig að það má ekki breyta of miklu,“ segir Sigurbjörg. Það verður því boðið upp á gott úr- val bakkelsis og brauða sem verður með sama handbragði og við- skiptavinir Bakarameistarans þekkja en tegundirnar verða marg- ar. „Við erum búin að sækja okkur nýjar uppskriftir en þetta verður bakað á gamla mátann í steinofn- inum í búðinni fyrir framan fólkið,“ segir Andri. Þó svo að uppskriftirnar liggi ekki fyrir allra augum eiga viðskiptavinir kost á að fylgjast vandlega með því hvernig kræsingarnar verða til í fimum höndum bakarans í nýopnuðu bakaríinu og kaffihúsinu í Suð- urveri. Nýjungar upp á gamla mátann  Bakarameistarinn í Suðurveri stækkar um 80 fermetra  Sæti fyrir 55 manns  Viðskiptavinir fá að fylgjast með bökurum að störfum  Suðurver er elsta bakarí Bakarameistarafjölskyldunnar Morgunblaðið/Árni Sæberg Ánægð Sigurbjörg, Sigþór og Andri, er ánægð með þær góðu breytingar sem orðið hafa í Suðurveri. Bakarameistarinn opnaði fyrsta bakarí sitt í Suðurveri árið 1977. Síðan hafa fleiri bæst við, eitt af öðru og alls er Bakarameist- arinn á sex stöðum: Í Mjódd, Glæsibæ, Húsgagnahöllinni, Smáratorgi og Austurveri. Á hverjum stað má nú setjast nið- ur og dreypa á rjúkandi kaffi með kruðeríinu. Lengstur er af- greiðslutíminn í Suðurveri en þar er opnað alla daga klukkan 6.30 á morgnana, að sunnudög- um undanskildum. Þá er opnað klukkan 7 og bregst það ekki að fjöldi fólks leggur leið sína í bakaríið snemma á sunnudags- morgnum sem aðra daga. 6 bakarí opn- uð á 38 árum BAKAÐ AF LÍFI OG SÁL
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.