Morgunblaðið - 25.04.2015, Page 27

Morgunblaðið - 25.04.2015, Page 27
FRÉTTIR 27Innlent MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 25. APRÍL 2015 landsbankinn.is 410 4000Landsbankinn Malín Brand malin@mbl.is Lokað hefur verið um tveggja vikna skeið í bakaríi Bakarameistarans í Suðurveri. Þó er ekki þar með sagt að allt hafi verið með kyrrum kjör- um þar á meðan. Síður en svo! Á þessum tveimur vikum hefur hver sólarhringur verið nýttur eins vel og hægt var og bakaríið hreinlega end- urnýjað. Systkinin Andri og Sig- urbjörg reka Bakarameistarann ásamt föður sínum og stofnandanum Sigþóri Sigurjónssyni og hafa haft í nógu að snúast við að gera gera bak- aríið í Suðurveri einnig að kaffihúsi. Stein- og pitsuofnar Þegar gera á eins viðamiklar breytingar og í þessu tilviki er eins gott að gæta vel að undirbúningi til að hlutirnir gangi hratt fyrir sig. Tvær vikur eru ekki svo langur tími þegar allt kemur til alls en nokkrum tíma hefur verið varið í að taka stór- ar ákvarðanir um aukið vöruúrval, nýjar innréttingar og fleira. Þre- menningarnir hafa farið nokkrum sinnum út til Þýskalands til tækja- kaupa enda bakaríið byggt upp að þýskri fyrirmynd. „Við erum búin að taka húsnæðið alveg í gegn, skipta um allar lagnir, veggi og gólf,“ segir Sigurbjörg um helstu þrekvirkin sem unnin hafa verið á síðustu tveimur vikum. „Nánast öll tæki hafa verið endur- nýjuð. Við erum með nýja ofna í búðinni auk steinofna og pitsuofns. Við höfum útbúið horn þar sem verður bakað og eldað allan daginn,“ segir Andri. Viðskiptavinir geta fylgst með bakara og kokki að störf- um á meðan þeir njóta veitinganna þar sem hluti starfseminnar hefur verið færður inn í aðalrýmið. Sjálft aðalrýmið hefur stækkað umtalsvert frá því sem áður var og er húsnæðið nú um 80 fermetrum stærra og geta 55 manns sest þar að snæðingi. Sigurbjörg segir að mikil áhersla sé lögð á að viðskiptavinurinn fái vöruna sem ferskasta. „Við bökum jafnt og þétt yfir daginn, tökum rúnnstykkin úr ofninum, smyrjum þau og setjum á disk viðskiptavin- arins þannig að hann fær þetta al- veg nýtt og ferskt,“ segir hún. Kræsingar og kruðirí Hægt verður að velja úr enn fleiri vörutegundum en áður og munu ýmsar nýjungar prýða hillur bak- arísins í Suðurveri. „Fólkið á að þekkja okkar vöru þó að við komum með nýjungar. Við munum bjóða upp á ommilettur og verðum með pitsur í hádeginu sem við bökum í okkar stíl. Við erum vissulega með þekkta vöru þannig að það má ekki breyta of miklu,“ segir Sigurbjörg. Það verður því boðið upp á gott úr- val bakkelsis og brauða sem verður með sama handbragði og við- skiptavinir Bakarameistarans þekkja en tegundirnar verða marg- ar. „Við erum búin að sækja okkur nýjar uppskriftir en þetta verður bakað á gamla mátann í steinofn- inum í búðinni fyrir framan fólkið,“ segir Andri. Þó svo að uppskriftirnar liggi ekki fyrir allra augum eiga viðskiptavinir kost á að fylgjast vandlega með því hvernig kræsingarnar verða til í fimum höndum bakarans í nýopnuðu bakaríinu og kaffihúsinu í Suð- urveri. Nýjungar upp á gamla mátann  Bakarameistarinn í Suðurveri stækkar um 80 fermetra  Sæti fyrir 55 manns  Viðskiptavinir fá að fylgjast með bökurum að störfum  Suðurver er elsta bakarí Bakarameistarafjölskyldunnar Morgunblaðið/Árni Sæberg Ánægð Sigurbjörg, Sigþór og Andri, er ánægð með þær góðu breytingar sem orðið hafa í Suðurveri. Bakarameistarinn opnaði fyrsta bakarí sitt í Suðurveri árið 1977. Síðan hafa fleiri bæst við, eitt af öðru og alls er Bakarameist- arinn á sex stöðum: Í Mjódd, Glæsibæ, Húsgagnahöllinni, Smáratorgi og Austurveri. Á hverjum stað má nú setjast nið- ur og dreypa á rjúkandi kaffi með kruðeríinu. Lengstur er af- greiðslutíminn í Suðurveri en þar er opnað alla daga klukkan 6.30 á morgnana, að sunnudög- um undanskildum. Þá er opnað klukkan 7 og bregst það ekki að fjöldi fólks leggur leið sína í bakaríið snemma á sunnudags- morgnum sem aðra daga. 6 bakarí opn- uð á 38 árum BAKAÐ AF LÍFI OG SÁL
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.