Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Side 40

Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Side 40
40 Föstudagur 28. nóvember 2008 Jólablað Hafðu samband og kynntu þér málið! Þú getur verið eins lengi og þú vilt í húsnæðinu Allur húsnæðiskostnaður er innifalinn í mánaðargjaldi Þú færð vaxtabætur líkt og eigandi Öryggi - ekki er hægt að segja þér upp húsnæðinu Öryggi - kaupskylda félagsins á búseturétti Þú festir minni fjármuni í fasteign Bjóðum einnig uppá almennar leiguíbúðir ™ Hefurðu kynnt þér kaup á búseturétti? Með kaupum á búseturétti færðu það sem máli skiptir; heimili Öryggi til framtíðar, frelsi þegar þér hentar B ú s e t i h s f . · S k e i f a n 1 9 , 1 0 8 R e y k j a v í k · S í m i : 5 2 0 5 7 8 8 · F a x : 5 3 3 5 7 4 9 · V e f f a n g : w w w . b u s e t i . i s Eigum einnig lausar leiguíbúðir hjá Leigufélagi Búseta. Veldu öryggi og láttu ekki henda þér út þegar eigandinn vill selja. ® einfaldar jólasmákökur Smákökubakstur er órjúfanlegur hluti jólanna og er hægt að treysta á það að jólaskapið kemur um leið og kökuilmurinn fer að berast um húsið. Fjölskyldumeðlimirnir tínast líka hver af öðrum að ofninum, spenntir að smakka og njóta. DV tók saman nokkrar uppskriftir að smákökum sem eru virkilega spennandi. Jólasmákökur n 1 bolli mjúkt smjör n ¾ bolli sykur n ¾ bolli púðursykur n 1 tsk. vanilludropar n 2 egg n 2 ¼ bolli hveiti n 1 tsk. matarsódi n ½ tsk. salt n 2 bollar súkkulaðidropar n 1 bolli saxaðar hnetur Hitið ofninn í 190°C. Þeytið smjör, sykur, púðursykur og vanilludropa þar til það verður ljóst og létt. Hrær- ið eggin út í. Blandið saman hveiti, matarsóda og salti og hrærið varlega saman við smjörblönduna. Hrær- ið súkkulaðidropa og hnetur saman við. Setjið með teskeið á smjörpapp- ír á bökunarplötu og bakið í 8 til 10 mínútur. Blúndur n 200 g smjör n 300 g sykur n 2 msk. hveiti n 200 g haframjöl n 2 egg n 2 tsk. lyftiduft Á milli: n ½ lítri þeyttur rjómi Ofan á: n 100 g dökkt súkkulaði, brætt Hitið ofninn í 170°C. Smjörið er brætt og því hellt yfir haframjölið. Egg og sykur er þeytt saman þar til það er ljóst og létt. Öllum hráefn- unum er svo bætt varlega út í eggja- hræruna . Sett á smjörpappír á plötu með sléttfullri skeið. Bakað í 7 mín- útur. Leggið blúndurnar saman tvær og tvær með rjóma á milli. Að lokum er brætt súkkulaði sett yfir. Kökurnar eru geymdar í frysti og bornar fram frosnar. kroppmyntutoppar n 3 eggjahvítur n 150 g flórsykur n 100 g Nóakropp n 2 Pipp-súkkulaðistykki Þeytið eggjahvítur og sigtið flór- sykurinn smám saman út í. Merjið Nóakroppið og brytjið súkkulaðið. Hrærið það varlega út í eggjablönd- una með sleif. Búið til litla toppa með skeið og setjið á bökunarplötu klædda smjörpappír. Bakið við 150°C í 50 mínútur. Hnetudúllur n 200 g hveiti n 100 g kókosmjöl n ½ tsk. matarsódi n 220 g hnetusmjör með hnetubitum n 200 g púðursykur n 2 egg n 3 tsk. vanilludropar Utan á: n hakkaðar hnetur Ofan á: n 40 stk. dökkir súkkulaðidropar Hrærið saman allt sem í deigið á að fara. Mótið kúlur og veltið þeim upp úr hökkuðum hnetum. Bakið kökurnar við 200°C í 10 til 12 mínút- ur eða þar til þær hafa tekið lit. Setj- ið einn súkkulaðidropa á hverja köku um leið og þær eru teknar út úr ofn- inum. sörur n 3 eggjahvítur n 3 ½ dl flórsykur (sigtaður) n 200 g möndlur Krem: n ¾ dl sykur n ¾ dl vatn n 3 eggjarauður n 100 g smjör (mjúkt) n 2 msk. kókómalt Súkkulaðibráð: 250 g Síríus-rjómasúkkulaði Stífþeytið eggjahvíturnar. Blandið brytjuðum möndlum og flórsykri varlega saman við. Bak- ið við 180°C í 10 mínútur. Til að búa til kremið þarf að sjóða sam- an sykur og vatn í síróp sem ekki er mjög þykkt. Þeytið eggjarauðurnar vel. Hellið sírópinu í mjórri bunu út í eggjarauðurnar og hrærið í á meðan. Setjið síðan smjörið út í. Þar á eftir setjið þið kókómaltið. Setjið kremið á kaldar kökurnar og stingið þeim í frysti. Þekið kremið með súkkulaðibráðinni þegar hún er orðin vel köld. Geymið kökurn- ar í kæli. asdisbjorg@dv.is
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.