Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Qupperneq 40

Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Qupperneq 40
40 Föstudagur 28. nóvember 2008 Jólablað Hafðu samband og kynntu þér málið! Þú getur verið eins lengi og þú vilt í húsnæðinu Allur húsnæðiskostnaður er innifalinn í mánaðargjaldi Þú færð vaxtabætur líkt og eigandi Öryggi - ekki er hægt að segja þér upp húsnæðinu Öryggi - kaupskylda félagsins á búseturétti Þú festir minni fjármuni í fasteign Bjóðum einnig uppá almennar leiguíbúðir ™ Hefurðu kynnt þér kaup á búseturétti? Með kaupum á búseturétti færðu það sem máli skiptir; heimili Öryggi til framtíðar, frelsi þegar þér hentar B ú s e t i h s f . · S k e i f a n 1 9 , 1 0 8 R e y k j a v í k · S í m i : 5 2 0 5 7 8 8 · F a x : 5 3 3 5 7 4 9 · V e f f a n g : w w w . b u s e t i . i s Eigum einnig lausar leiguíbúðir hjá Leigufélagi Búseta. Veldu öryggi og láttu ekki henda þér út þegar eigandinn vill selja. ® einfaldar jólasmákökur Smákökubakstur er órjúfanlegur hluti jólanna og er hægt að treysta á það að jólaskapið kemur um leið og kökuilmurinn fer að berast um húsið. Fjölskyldumeðlimirnir tínast líka hver af öðrum að ofninum, spenntir að smakka og njóta. DV tók saman nokkrar uppskriftir að smákökum sem eru virkilega spennandi. Jólasmákökur n 1 bolli mjúkt smjör n ¾ bolli sykur n ¾ bolli púðursykur n 1 tsk. vanilludropar n 2 egg n 2 ¼ bolli hveiti n 1 tsk. matarsódi n ½ tsk. salt n 2 bollar súkkulaðidropar n 1 bolli saxaðar hnetur Hitið ofninn í 190°C. Þeytið smjör, sykur, púðursykur og vanilludropa þar til það verður ljóst og létt. Hrær- ið eggin út í. Blandið saman hveiti, matarsóda og salti og hrærið varlega saman við smjörblönduna. Hrær- ið súkkulaðidropa og hnetur saman við. Setjið með teskeið á smjörpapp- ír á bökunarplötu og bakið í 8 til 10 mínútur. Blúndur n 200 g smjör n 300 g sykur n 2 msk. hveiti n 200 g haframjöl n 2 egg n 2 tsk. lyftiduft Á milli: n ½ lítri þeyttur rjómi Ofan á: n 100 g dökkt súkkulaði, brætt Hitið ofninn í 170°C. Smjörið er brætt og því hellt yfir haframjölið. Egg og sykur er þeytt saman þar til það er ljóst og létt. Öllum hráefn- unum er svo bætt varlega út í eggja- hræruna . Sett á smjörpappír á plötu með sléttfullri skeið. Bakað í 7 mín- útur. Leggið blúndurnar saman tvær og tvær með rjóma á milli. Að lokum er brætt súkkulaði sett yfir. Kökurnar eru geymdar í frysti og bornar fram frosnar. kroppmyntutoppar n 3 eggjahvítur n 150 g flórsykur n 100 g Nóakropp n 2 Pipp-súkkulaðistykki Þeytið eggjahvítur og sigtið flór- sykurinn smám saman út í. Merjið Nóakroppið og brytjið súkkulaðið. Hrærið það varlega út í eggjablönd- una með sleif. Búið til litla toppa með skeið og setjið á bökunarplötu klædda smjörpappír. Bakið við 150°C í 50 mínútur. Hnetudúllur n 200 g hveiti n 100 g kókosmjöl n ½ tsk. matarsódi n 220 g hnetusmjör með hnetubitum n 200 g púðursykur n 2 egg n 3 tsk. vanilludropar Utan á: n hakkaðar hnetur Ofan á: n 40 stk. dökkir súkkulaðidropar Hrærið saman allt sem í deigið á að fara. Mótið kúlur og veltið þeim upp úr hökkuðum hnetum. Bakið kökurnar við 200°C í 10 til 12 mínút- ur eða þar til þær hafa tekið lit. Setj- ið einn súkkulaðidropa á hverja köku um leið og þær eru teknar út úr ofn- inum. sörur n 3 eggjahvítur n 3 ½ dl flórsykur (sigtaður) n 200 g möndlur Krem: n ¾ dl sykur n ¾ dl vatn n 3 eggjarauður n 100 g smjör (mjúkt) n 2 msk. kókómalt Súkkulaðibráð: 250 g Síríus-rjómasúkkulaði Stífþeytið eggjahvíturnar. Blandið brytjuðum möndlum og flórsykri varlega saman við. Bak- ið við 180°C í 10 mínútur. Til að búa til kremið þarf að sjóða sam- an sykur og vatn í síróp sem ekki er mjög þykkt. Þeytið eggjarauðurnar vel. Hellið sírópinu í mjórri bunu út í eggjarauðurnar og hrærið í á meðan. Setjið síðan smjörið út í. Þar á eftir setjið þið kókómaltið. Setjið kremið á kaldar kökurnar og stingið þeim í frysti. Þekið kremið með súkkulaðibráðinni þegar hún er orðin vel köld. Geymið kökurn- ar í kæli. asdisbjorg@dv.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.