Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Síða 40

Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Síða 40
40 Föstudagur 28. nóvember 2008 Jólablað Hafðu samband og kynntu þér málið! Þú getur verið eins lengi og þú vilt í húsnæðinu Allur húsnæðiskostnaður er innifalinn í mánaðargjaldi Þú færð vaxtabætur líkt og eigandi Öryggi - ekki er hægt að segja þér upp húsnæðinu Öryggi - kaupskylda félagsins á búseturétti Þú festir minni fjármuni í fasteign Bjóðum einnig uppá almennar leiguíbúðir ™ Hefurðu kynnt þér kaup á búseturétti? Með kaupum á búseturétti færðu það sem máli skiptir; heimili Öryggi til framtíðar, frelsi þegar þér hentar B ú s e t i h s f . · S k e i f a n 1 9 , 1 0 8 R e y k j a v í k · S í m i : 5 2 0 5 7 8 8 · F a x : 5 3 3 5 7 4 9 · V e f f a n g : w w w . b u s e t i . i s Eigum einnig lausar leiguíbúðir hjá Leigufélagi Búseta. Veldu öryggi og láttu ekki henda þér út þegar eigandinn vill selja. ® einfaldar jólasmákökur Smákökubakstur er órjúfanlegur hluti jólanna og er hægt að treysta á það að jólaskapið kemur um leið og kökuilmurinn fer að berast um húsið. Fjölskyldumeðlimirnir tínast líka hver af öðrum að ofninum, spenntir að smakka og njóta. DV tók saman nokkrar uppskriftir að smákökum sem eru virkilega spennandi. Jólasmákökur n 1 bolli mjúkt smjör n ¾ bolli sykur n ¾ bolli púðursykur n 1 tsk. vanilludropar n 2 egg n 2 ¼ bolli hveiti n 1 tsk. matarsódi n ½ tsk. salt n 2 bollar súkkulaðidropar n 1 bolli saxaðar hnetur Hitið ofninn í 190°C. Þeytið smjör, sykur, púðursykur og vanilludropa þar til það verður ljóst og létt. Hrær- ið eggin út í. Blandið saman hveiti, matarsóda og salti og hrærið varlega saman við smjörblönduna. Hrær- ið súkkulaðidropa og hnetur saman við. Setjið með teskeið á smjörpapp- ír á bökunarplötu og bakið í 8 til 10 mínútur. Blúndur n 200 g smjör n 300 g sykur n 2 msk. hveiti n 200 g haframjöl n 2 egg n 2 tsk. lyftiduft Á milli: n ½ lítri þeyttur rjómi Ofan á: n 100 g dökkt súkkulaði, brætt Hitið ofninn í 170°C. Smjörið er brætt og því hellt yfir haframjölið. Egg og sykur er þeytt saman þar til það er ljóst og létt. Öllum hráefn- unum er svo bætt varlega út í eggja- hræruna . Sett á smjörpappír á plötu með sléttfullri skeið. Bakað í 7 mín- útur. Leggið blúndurnar saman tvær og tvær með rjóma á milli. Að lokum er brætt súkkulaði sett yfir. Kökurnar eru geymdar í frysti og bornar fram frosnar. kroppmyntutoppar n 3 eggjahvítur n 150 g flórsykur n 100 g Nóakropp n 2 Pipp-súkkulaðistykki Þeytið eggjahvítur og sigtið flór- sykurinn smám saman út í. Merjið Nóakroppið og brytjið súkkulaðið. Hrærið það varlega út í eggjablönd- una með sleif. Búið til litla toppa með skeið og setjið á bökunarplötu klædda smjörpappír. Bakið við 150°C í 50 mínútur. Hnetudúllur n 200 g hveiti n 100 g kókosmjöl n ½ tsk. matarsódi n 220 g hnetusmjör með hnetubitum n 200 g púðursykur n 2 egg n 3 tsk. vanilludropar Utan á: n hakkaðar hnetur Ofan á: n 40 stk. dökkir súkkulaðidropar Hrærið saman allt sem í deigið á að fara. Mótið kúlur og veltið þeim upp úr hökkuðum hnetum. Bakið kökurnar við 200°C í 10 til 12 mínút- ur eða þar til þær hafa tekið lit. Setj- ið einn súkkulaðidropa á hverja köku um leið og þær eru teknar út úr ofn- inum. sörur n 3 eggjahvítur n 3 ½ dl flórsykur (sigtaður) n 200 g möndlur Krem: n ¾ dl sykur n ¾ dl vatn n 3 eggjarauður n 100 g smjör (mjúkt) n 2 msk. kókómalt Súkkulaðibráð: 250 g Síríus-rjómasúkkulaði Stífþeytið eggjahvíturnar. Blandið brytjuðum möndlum og flórsykri varlega saman við. Bak- ið við 180°C í 10 mínútur. Til að búa til kremið þarf að sjóða sam- an sykur og vatn í síróp sem ekki er mjög þykkt. Þeytið eggjarauðurnar vel. Hellið sírópinu í mjórri bunu út í eggjarauðurnar og hrærið í á meðan. Setjið síðan smjörið út í. Þar á eftir setjið þið kókómaltið. Setjið kremið á kaldar kökurnar og stingið þeim í frysti. Þekið kremið með súkkulaðibráðinni þegar hún er orðin vel köld. Geymið kökurn- ar í kæli. asdisbjorg@dv.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.