Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Síða 82

Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Síða 82
föstudagur 28. nóvember 200882 Matur & vín Gefðu braGðGóða Gjöf Heimagert konfekt í fallegum umbúðum er bragðgóð og persónuleg gjöf sem höfðar til allra. Það er líka afar sniðug lausn á krepputímum sem nú því það kostar ekki mikið. tilvalið er að fjölskyldan verji tíma saman á aðventunni og búi til konfekt handa ömmu og afa, frændfólki og vinum. Leyfið svo börnunum að skreyta umbúðirnar sjálf og gjöfin verður enn persónulegri umsjón: koLbrún páLína HeLgadóttir, kolbrun@dv.is GirnileGt jólakonfekt jólin nálgast og húsmæður landsins eru eflaust farnar að taka sig til og skoða jólauppskriftirnar. jólakonfekt er ómissandi og gerir aðventuna vafalaust hátíðlegri. dv tók saman nokkrar einfaldar konfektuppskriftir fyrir þá sem vilja prófa eitthvað nýtt. Bounty-konfekt n 4 dl kókosmjöl n 4 dl flórsykur n 1 eggjahvíta n 3 msk. brætt smjör n 3-4 msk. rjómi n vanilludropar n Hvítt súkkulaði til hjúpunar Aðferð: smjörið er brætt og rjóminn settur út í. eggjahvítu, kókosmjöli og flórsykri er blandað rólega við allt saman. Þetta er svo hnoðað, mótað í kúlur og kælt. gott er að hafa þær á bökunarpappír. kúlurnar eru svo hjúpaðar með bræddu hvítu súkkulaðinu. Þessu má velta upp úr kókosmjöli að vild. Hnetusmjörskonfekt n 2 ½ dl hnetusmjör n 2 ½ dl flórsykur n 2 ½ dl saxaðar döðlur n 2 ½ dl saxaðar valhnetur eða pecan-hnetur n 2 msk. mjúkt smjör Aðferð: blandið öllu vel saman í matvinnsluvél. búið til kúlur úr massanum og kælið á bökunar- pappír. dýfið kúlunum síðan í brætt súkkulaði. Þetta konfekt má frysta. sAltHnetukonfekt n 200 g marsípan n 100 g núggat n 50 g hakkaðar salthnetur n brætt ljóst/dökkt súkkulaði Aðferð: rúllið niður marsípan með kökukefli eftir smekk. gerið það sama við núggatið og hafið það í sömu stærð. Leggið núggatið ofan á marsípanið og sáldrið hökkuðum salthnetum á annan helminginn. Þrýstið hnetunum ofan í núggatið og brjótið svo hinn helminginn yfir. rúllið yfir með kökukefli í um það bil 5 til 8 mm þykkt og skerið í ferninga. kælið molana, húðið með súkkulaði og skreytið að vild. DAim-konfekt n 200 g ljóst súkkulaði n 500 g marsípan n 3 pk. daim-kúlur n kókosmjöl Aðferð: bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði. skerið marsípanið í tvo jafnstóra hluta og fletjið þá út. skerið útflatt marsípanið í þríhyrn- inga, svo stóra að tvær til fjórar daimkúlur rúmist á hverjum þeirra. setjið kókosmjöl á disk. dýfið þríhyrningunum í bráðið súkkulaðið, látið umframsúkkulaðið leka af þeim og leggið þá því næst í kókosmjölið. setjið tvær til fjórar daimkúlur ofan á hvern. takið þríhyrningana úr kókosmjölinu og geymið í kæli. Kjúklingur og desert Hermann Hauksson „Þetta geri ég í þau örfáu skipti sem ég elda mat handa fjölskyldunni.“ kúbverskur kjúklinGur í hvítlaukssósu n 4 kjúklingabringur, beinlausar n 3 msk. ólífuolía n 8 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt n 150 ml hvítvín, þurrt n 3 msk. steinselja, söxuð n 3 msk. kóríanderlauf, söxuð n 1 laukur, skorinn í sneiðar aðferð: olían hituð með helmingnum af hvítlauknum á stórri pönnu. kjúklingur- inn settur á pönnuna og brúnaður. afgangurinn af hvítlauknum settur á pönnuna ásamt lauknum og látið krauma við vægan hita í um 5 mínútur, eða þar til laukurinn er meyr. víninu hellt út í, steinselju og kóríanderlaufi hrært saman við og látið malla í 5-10 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er rétt steiktur í gegn. borið fram með hrísgrjónum og fersku salati. oreo-desert n 1 bolli flórsykur n 200 g rjómaostur n 1 bolli mjólk n 1 pakki valillubúðingur royal n 1 tsk. vanilludropar n 1 peli rjómi - þeyttur n 24 stk. oreokex (2 pakkar) mulið smátt aðferð: flórsykrinum og rjómaostinum hrært vel saman, mjólkinni, vanillubúðingnum og vanilludropunum einnig hrært saman og síðan blandað við rjómaostahræruna. Þeytta rjómanum er síðan blandað varlega saman við. sett í skál þannig: búðingur - oreom- ylsna - búðingur - oreomylsna. kælt í stutta stund. Ég ætla að skora á Inga Þór Steinþórsson, þjálfara hjá köruknattleiksdeild KR, sem er mikill matgæðingur og býr til besta lasagna í heimi! Matgæðingurinn súkkulaði-fondant með chili-sósu Súkkulaði-fondant er mjög vinsæl kaka í Frakklandi. Þetta er hveitilaus kaka, blaut í sér og með mjúka miðju. Hún er oftast borin fram með vanillusósu en hér löguðum við sterka chili-sósu sem passar mjög vel með. Gott er síðan að kæla sig aðeins niður með því að hafa líka sýrðan rjóma með svo ekki kvikni í þessari munúðarfullu sam- setningu. súkkulAði-fonDAnt með cHili-sósu uppskriftina að þessari unaðslegu súkkulaðiköku má finna í glæsilegu kökublaði gestgjafans. kakan er í þætti sem gestgjafinn kallar súkkulaði fyrir nautnaseggi og nammigrísi. ekki skilja þessa út undan í jólabakstrinum. uppskrift fyrir 8. súkkulaði-fondant n 200 g súkkulaði n 200 g smjör n 50 g sykur n 70 g flórsykur n 5 stór egg n 40 g kartöflumjöl Hitið ofninn í 180°C. fóðrið botninn á 20-22 cm smelluformi með bökunar- pappír. setjið álpappír utan um formið til þess að einangra það betur og þétta það. bræðið súkkulaði og smjör yfir vatnsbaði en gætið þess vel að blandan ofhitni ekki. Hrærið báðar sykurtegundir saman við súkkulaðið og bætið eggjum saman við, einu í einu, þetta má gera með handpískara. bætið að síðustu kartöflumjöli út í og hrærið vel saman. Hellið deiginu í smelluformið og bakið kökuna í 20-25 mín. bökunartíminn er mikið atriði, ef þið viljið hafa kökuna með mjög blautri miðju eru 20 mín. hæfilegur tími fyrir 20 cm form en 25 mín. ef þið viljið hafa hana stífari. Chili-sósa: n 2 appelsínur n 150 g sykur n ½-1 ferskt chili-aldin, kjarnhreinsað og þunnt sneitt rífið börk af 1 appelsínu og setjið í pott. kreistið safann úr báðum appelsínunum og bætið í pottinn. sjóðið saman ásamt sykri og chili-sneiðum í 3-4 mín. berið kökuna fram með chili-sósu og sýrðum rjóma. stíListi: gerður Harðardóttir mynd: karl petersson uppskrift: sigríður björg bragadóttir
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.