Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Blaðsíða 82

Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Blaðsíða 82
föstudagur 28. nóvember 200882 Matur & vín Gefðu braGðGóða Gjöf Heimagert konfekt í fallegum umbúðum er bragðgóð og persónuleg gjöf sem höfðar til allra. Það er líka afar sniðug lausn á krepputímum sem nú því það kostar ekki mikið. tilvalið er að fjölskyldan verji tíma saman á aðventunni og búi til konfekt handa ömmu og afa, frændfólki og vinum. Leyfið svo börnunum að skreyta umbúðirnar sjálf og gjöfin verður enn persónulegri umsjón: koLbrún páLína HeLgadóttir, kolbrun@dv.is GirnileGt jólakonfekt jólin nálgast og húsmæður landsins eru eflaust farnar að taka sig til og skoða jólauppskriftirnar. jólakonfekt er ómissandi og gerir aðventuna vafalaust hátíðlegri. dv tók saman nokkrar einfaldar konfektuppskriftir fyrir þá sem vilja prófa eitthvað nýtt. Bounty-konfekt n 4 dl kókosmjöl n 4 dl flórsykur n 1 eggjahvíta n 3 msk. brætt smjör n 3-4 msk. rjómi n vanilludropar n Hvítt súkkulaði til hjúpunar Aðferð: smjörið er brætt og rjóminn settur út í. eggjahvítu, kókosmjöli og flórsykri er blandað rólega við allt saman. Þetta er svo hnoðað, mótað í kúlur og kælt. gott er að hafa þær á bökunarpappír. kúlurnar eru svo hjúpaðar með bræddu hvítu súkkulaðinu. Þessu má velta upp úr kókosmjöli að vild. Hnetusmjörskonfekt n 2 ½ dl hnetusmjör n 2 ½ dl flórsykur n 2 ½ dl saxaðar döðlur n 2 ½ dl saxaðar valhnetur eða pecan-hnetur n 2 msk. mjúkt smjör Aðferð: blandið öllu vel saman í matvinnsluvél. búið til kúlur úr massanum og kælið á bökunar- pappír. dýfið kúlunum síðan í brætt súkkulaði. Þetta konfekt má frysta. sAltHnetukonfekt n 200 g marsípan n 100 g núggat n 50 g hakkaðar salthnetur n brætt ljóst/dökkt súkkulaði Aðferð: rúllið niður marsípan með kökukefli eftir smekk. gerið það sama við núggatið og hafið það í sömu stærð. Leggið núggatið ofan á marsípanið og sáldrið hökkuðum salthnetum á annan helminginn. Þrýstið hnetunum ofan í núggatið og brjótið svo hinn helminginn yfir. rúllið yfir með kökukefli í um það bil 5 til 8 mm þykkt og skerið í ferninga. kælið molana, húðið með súkkulaði og skreytið að vild. DAim-konfekt n 200 g ljóst súkkulaði n 500 g marsípan n 3 pk. daim-kúlur n kókosmjöl Aðferð: bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði. skerið marsípanið í tvo jafnstóra hluta og fletjið þá út. skerið útflatt marsípanið í þríhyrn- inga, svo stóra að tvær til fjórar daimkúlur rúmist á hverjum þeirra. setjið kókosmjöl á disk. dýfið þríhyrningunum í bráðið súkkulaðið, látið umframsúkkulaðið leka af þeim og leggið þá því næst í kókosmjölið. setjið tvær til fjórar daimkúlur ofan á hvern. takið þríhyrningana úr kókosmjölinu og geymið í kæli. Kjúklingur og desert Hermann Hauksson „Þetta geri ég í þau örfáu skipti sem ég elda mat handa fjölskyldunni.“ kúbverskur kjúklinGur í hvítlaukssósu n 4 kjúklingabringur, beinlausar n 3 msk. ólífuolía n 8 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt n 150 ml hvítvín, þurrt n 3 msk. steinselja, söxuð n 3 msk. kóríanderlauf, söxuð n 1 laukur, skorinn í sneiðar aðferð: olían hituð með helmingnum af hvítlauknum á stórri pönnu. kjúklingur- inn settur á pönnuna og brúnaður. afgangurinn af hvítlauknum settur á pönnuna ásamt lauknum og látið krauma við vægan hita í um 5 mínútur, eða þar til laukurinn er meyr. víninu hellt út í, steinselju og kóríanderlaufi hrært saman við og látið malla í 5-10 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er rétt steiktur í gegn. borið fram með hrísgrjónum og fersku salati. oreo-desert n 1 bolli flórsykur n 200 g rjómaostur n 1 bolli mjólk n 1 pakki valillubúðingur royal n 1 tsk. vanilludropar n 1 peli rjómi - þeyttur n 24 stk. oreokex (2 pakkar) mulið smátt aðferð: flórsykrinum og rjómaostinum hrært vel saman, mjólkinni, vanillubúðingnum og vanilludropunum einnig hrært saman og síðan blandað við rjómaostahræruna. Þeytta rjómanum er síðan blandað varlega saman við. sett í skál þannig: búðingur - oreom- ylsna - búðingur - oreomylsna. kælt í stutta stund. Ég ætla að skora á Inga Þór Steinþórsson, þjálfara hjá köruknattleiksdeild KR, sem er mikill matgæðingur og býr til besta lasagna í heimi! Matgæðingurinn súkkulaði-fondant með chili-sósu Súkkulaði-fondant er mjög vinsæl kaka í Frakklandi. Þetta er hveitilaus kaka, blaut í sér og með mjúka miðju. Hún er oftast borin fram með vanillusósu en hér löguðum við sterka chili-sósu sem passar mjög vel með. Gott er síðan að kæla sig aðeins niður með því að hafa líka sýrðan rjóma með svo ekki kvikni í þessari munúðarfullu sam- setningu. súkkulAði-fonDAnt með cHili-sósu uppskriftina að þessari unaðslegu súkkulaðiköku má finna í glæsilegu kökublaði gestgjafans. kakan er í þætti sem gestgjafinn kallar súkkulaði fyrir nautnaseggi og nammigrísi. ekki skilja þessa út undan í jólabakstrinum. uppskrift fyrir 8. súkkulaði-fondant n 200 g súkkulaði n 200 g smjör n 50 g sykur n 70 g flórsykur n 5 stór egg n 40 g kartöflumjöl Hitið ofninn í 180°C. fóðrið botninn á 20-22 cm smelluformi með bökunar- pappír. setjið álpappír utan um formið til þess að einangra það betur og þétta það. bræðið súkkulaði og smjör yfir vatnsbaði en gætið þess vel að blandan ofhitni ekki. Hrærið báðar sykurtegundir saman við súkkulaðið og bætið eggjum saman við, einu í einu, þetta má gera með handpískara. bætið að síðustu kartöflumjöli út í og hrærið vel saman. Hellið deiginu í smelluformið og bakið kökuna í 20-25 mín. bökunartíminn er mikið atriði, ef þið viljið hafa kökuna með mjög blautri miðju eru 20 mín. hæfilegur tími fyrir 20 cm form en 25 mín. ef þið viljið hafa hana stífari. Chili-sósa: n 2 appelsínur n 150 g sykur n ½-1 ferskt chili-aldin, kjarnhreinsað og þunnt sneitt rífið börk af 1 appelsínu og setjið í pott. kreistið safann úr báðum appelsínunum og bætið í pottinn. sjóðið saman ásamt sykri og chili-sneiðum í 3-4 mín. berið kökuna fram með chili-sósu og sýrðum rjóma. stíListi: gerður Harðardóttir mynd: karl petersson uppskrift: sigríður björg bragadóttir
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.