Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Qupperneq 82

Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Qupperneq 82
föstudagur 28. nóvember 200882 Matur & vín Gefðu braGðGóða Gjöf Heimagert konfekt í fallegum umbúðum er bragðgóð og persónuleg gjöf sem höfðar til allra. Það er líka afar sniðug lausn á krepputímum sem nú því það kostar ekki mikið. tilvalið er að fjölskyldan verji tíma saman á aðventunni og búi til konfekt handa ömmu og afa, frændfólki og vinum. Leyfið svo börnunum að skreyta umbúðirnar sjálf og gjöfin verður enn persónulegri umsjón: koLbrún páLína HeLgadóttir, kolbrun@dv.is GirnileGt jólakonfekt jólin nálgast og húsmæður landsins eru eflaust farnar að taka sig til og skoða jólauppskriftirnar. jólakonfekt er ómissandi og gerir aðventuna vafalaust hátíðlegri. dv tók saman nokkrar einfaldar konfektuppskriftir fyrir þá sem vilja prófa eitthvað nýtt. Bounty-konfekt n 4 dl kókosmjöl n 4 dl flórsykur n 1 eggjahvíta n 3 msk. brætt smjör n 3-4 msk. rjómi n vanilludropar n Hvítt súkkulaði til hjúpunar Aðferð: smjörið er brætt og rjóminn settur út í. eggjahvítu, kókosmjöli og flórsykri er blandað rólega við allt saman. Þetta er svo hnoðað, mótað í kúlur og kælt. gott er að hafa þær á bökunarpappír. kúlurnar eru svo hjúpaðar með bræddu hvítu súkkulaðinu. Þessu má velta upp úr kókosmjöli að vild. Hnetusmjörskonfekt n 2 ½ dl hnetusmjör n 2 ½ dl flórsykur n 2 ½ dl saxaðar döðlur n 2 ½ dl saxaðar valhnetur eða pecan-hnetur n 2 msk. mjúkt smjör Aðferð: blandið öllu vel saman í matvinnsluvél. búið til kúlur úr massanum og kælið á bökunar- pappír. dýfið kúlunum síðan í brætt súkkulaði. Þetta konfekt má frysta. sAltHnetukonfekt n 200 g marsípan n 100 g núggat n 50 g hakkaðar salthnetur n brætt ljóst/dökkt súkkulaði Aðferð: rúllið niður marsípan með kökukefli eftir smekk. gerið það sama við núggatið og hafið það í sömu stærð. Leggið núggatið ofan á marsípanið og sáldrið hökkuðum salthnetum á annan helminginn. Þrýstið hnetunum ofan í núggatið og brjótið svo hinn helminginn yfir. rúllið yfir með kökukefli í um það bil 5 til 8 mm þykkt og skerið í ferninga. kælið molana, húðið með súkkulaði og skreytið að vild. DAim-konfekt n 200 g ljóst súkkulaði n 500 g marsípan n 3 pk. daim-kúlur n kókosmjöl Aðferð: bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði. skerið marsípanið í tvo jafnstóra hluta og fletjið þá út. skerið útflatt marsípanið í þríhyrn- inga, svo stóra að tvær til fjórar daimkúlur rúmist á hverjum þeirra. setjið kókosmjöl á disk. dýfið þríhyrningunum í bráðið súkkulaðið, látið umframsúkkulaðið leka af þeim og leggið þá því næst í kókosmjölið. setjið tvær til fjórar daimkúlur ofan á hvern. takið þríhyrningana úr kókosmjölinu og geymið í kæli. Kjúklingur og desert Hermann Hauksson „Þetta geri ég í þau örfáu skipti sem ég elda mat handa fjölskyldunni.“ kúbverskur kjúklinGur í hvítlaukssósu n 4 kjúklingabringur, beinlausar n 3 msk. ólífuolía n 8 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt n 150 ml hvítvín, þurrt n 3 msk. steinselja, söxuð n 3 msk. kóríanderlauf, söxuð n 1 laukur, skorinn í sneiðar aðferð: olían hituð með helmingnum af hvítlauknum á stórri pönnu. kjúklingur- inn settur á pönnuna og brúnaður. afgangurinn af hvítlauknum settur á pönnuna ásamt lauknum og látið krauma við vægan hita í um 5 mínútur, eða þar til laukurinn er meyr. víninu hellt út í, steinselju og kóríanderlaufi hrært saman við og látið malla í 5-10 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er rétt steiktur í gegn. borið fram með hrísgrjónum og fersku salati. oreo-desert n 1 bolli flórsykur n 200 g rjómaostur n 1 bolli mjólk n 1 pakki valillubúðingur royal n 1 tsk. vanilludropar n 1 peli rjómi - þeyttur n 24 stk. oreokex (2 pakkar) mulið smátt aðferð: flórsykrinum og rjómaostinum hrært vel saman, mjólkinni, vanillubúðingnum og vanilludropunum einnig hrært saman og síðan blandað við rjómaostahræruna. Þeytta rjómanum er síðan blandað varlega saman við. sett í skál þannig: búðingur - oreom- ylsna - búðingur - oreomylsna. kælt í stutta stund. Ég ætla að skora á Inga Þór Steinþórsson, þjálfara hjá köruknattleiksdeild KR, sem er mikill matgæðingur og býr til besta lasagna í heimi! Matgæðingurinn súkkulaði-fondant með chili-sósu Súkkulaði-fondant er mjög vinsæl kaka í Frakklandi. Þetta er hveitilaus kaka, blaut í sér og með mjúka miðju. Hún er oftast borin fram með vanillusósu en hér löguðum við sterka chili-sósu sem passar mjög vel með. Gott er síðan að kæla sig aðeins niður með því að hafa líka sýrðan rjóma með svo ekki kvikni í þessari munúðarfullu sam- setningu. súkkulAði-fonDAnt með cHili-sósu uppskriftina að þessari unaðslegu súkkulaðiköku má finna í glæsilegu kökublaði gestgjafans. kakan er í þætti sem gestgjafinn kallar súkkulaði fyrir nautnaseggi og nammigrísi. ekki skilja þessa út undan í jólabakstrinum. uppskrift fyrir 8. súkkulaði-fondant n 200 g súkkulaði n 200 g smjör n 50 g sykur n 70 g flórsykur n 5 stór egg n 40 g kartöflumjöl Hitið ofninn í 180°C. fóðrið botninn á 20-22 cm smelluformi með bökunar- pappír. setjið álpappír utan um formið til þess að einangra það betur og þétta það. bræðið súkkulaði og smjör yfir vatnsbaði en gætið þess vel að blandan ofhitni ekki. Hrærið báðar sykurtegundir saman við súkkulaðið og bætið eggjum saman við, einu í einu, þetta má gera með handpískara. bætið að síðustu kartöflumjöli út í og hrærið vel saman. Hellið deiginu í smelluformið og bakið kökuna í 20-25 mín. bökunartíminn er mikið atriði, ef þið viljið hafa kökuna með mjög blautri miðju eru 20 mín. hæfilegur tími fyrir 20 cm form en 25 mín. ef þið viljið hafa hana stífari. Chili-sósa: n 2 appelsínur n 150 g sykur n ½-1 ferskt chili-aldin, kjarnhreinsað og þunnt sneitt rífið börk af 1 appelsínu og setjið í pott. kreistið safann úr báðum appelsínunum og bætið í pottinn. sjóðið saman ásamt sykri og chili-sneiðum í 3-4 mín. berið kökuna fram með chili-sósu og sýrðum rjóma. stíListi: gerður Harðardóttir mynd: karl petersson uppskrift: sigríður björg bragadóttir
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.