Morgunblaðið - 14.12.2017, Page 74

Morgunblaðið - 14.12.2017, Page 74
74 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 14. DESEMBER 2017 Tari-sneiðarinn er mikil snilld til að sneiða sveppi, tóm- ata, mozzarellaost og ýmsa ávexti. Græjan er búin tennt- um japönskum hnífum sem smjúga í gegn og skapa þráðbeinar 5 mm sneiðar. Tari fer vel í hendi, hann læsist í lokaðri stöðu svo að hann tekur lítið pláss í skúffu og blöðin mega fara í uppþvottavélina eftir notk- un. Kokka 19.900 krónur Lodge-pottajárnspönn- urnar eru með því vinsælla í verslunum um þessar mundir. Pönn- urnar eru úr steypujárni og þær má setja í ofn. Kokka, 3.600-21.900 Fyrir fagurkera Bitz-diskarnir eru sjúklega smart. Tímasparandi snilld Skerar sem þess- ir eru bæði tímasparandi auk þess sem þeir geta komið í veg fyrir slys. Snjöll gjöf Gjafabréf standa alltaf fyrir sínu. Stórfínt steypujárn Matgæðingar eru afskaplega hrifnir af steypu- járni enda er það eilífðareign. Hvað á að gefa matgæðingnum sem veit fátt skemmtilegra en að nördast í eldhúsinu? Við tókum saman nokkrar vel valdar hugmyndir sem ættu að henta vel í jólapakka matgæðinga og fagurkera. Nauðsynleg Margur telur að góð pastavél sé gulli betri. Nýju litirnir í Bitz-stellinu eru ákaflega fallegir og til þess fallnir að gleðja fagurkera. Það er líka skemmtilegt að blanda litunum sam- an en hægt er að kaupa kassa með mismunandi lituðum skálum. Bast, Kringlunni Pastavél sem kemur með Ítalíu alla leið inn í eldhús. Allavega vott af henni. Gaman er að prófa sig áfram með mismunandi uppskriftir og leyfa börnunum að vera með. Vélin er í raun stórkostleg því hana má einnig nota til að fletja út tacokökur eða deig í litlar pítsur. Rafland. 29.900 krónur Mjólkurfreyðari mun breyta morgunbollanum þínum í tóma ham- ingju. Það sem er svo sniðugt við þessa elsku er að hún má fara í upp- þvottavélina og hægt er að velja um hversu mikla froðu fólk vill. Nespresso, Kringlunni. 14.900 krónur. Matreiðslunámskeið sem upp- fyllir alla drauma. Við getum svo sannarlega mælt með matreiðslu- námskeiðunum hjá Salt-eldhúsi. Hægt er að velja um ýmis námskeið svo sem sósugerð, hina fullkomnu steik, indverska matargerð o.fl. Þú velur upphæð og fallegur salt- staukur fylgir með. salteldhus.is Sous vide-bókin. Það er fátt meira spennandi en að hægelda mat í poka eða það finnst að minnsta kosti áhugamönnum um sous vide- eldamennsku og þeim fer fjölgandi. Betri mjólk? Margir halda því fram að kaffið sé umtalsvert betra ef mjólkin er flóuð. Bókin er sannkölluð biblía matgæð- ingsins með ítarlegum útskýringum og mjög vísindalegum útfærslum. Fæst í öllum betri bókaverslunum. Aida Raw-stell í nude Svo und- urfagurt á litinn að hörðustu tré- hjörtu taka engu að síður aukaslag. Án efa liturinn sem vantaði og mun ljá borðhaldinu ákveðinn glæsileika sem erfitt er að fanga. Húsgagnahöllin. 990-7.990 krónur Alvörusvuntur. Góð svunta skipt- ir máli og hér er að finna fjórar mis- munandi útfærslur sem eru í senn sérlega töff og endingargóðar. Leðursvuntan er í uppáhaldi en hin- ar standa vissulega fyrir sínu. Húsgagnahöllin. 11.990-21.990 krónur thora@mbl.is Óskalisti matgæðingsins
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.