Morgunblaðið - 26.04.2018, Síða 54

Morgunblaðið - 26.04.2018, Síða 54
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 26. APRÍL 2018 Þóra Sigurðardóttir thora@mbl.is Því er sannarlega ekki komið að auð- um kofunum þegar hið sjóðheita um- ræðuefni matarsóun ber á góma. „Ég er ansi dugleg við að nýta það hráefni sem ég vinn með og er útsjónarsöm með hvernig best sé að nýta afganga. Þannig getum við slegið tvær flugur í einu höggi, lagt okkar af mörkum til að sporna við matarsóun og fengið meira fyrir peninginn.“ Ásdís segist öflug við að kaupa inn vörur sem sérmerktar eru verkefn- inu Minni sóun og fáist í verslunum Nettó, þar sem ýmiskonar vörur sem farnar eru að nálgast síðasta söludag eða eru gengisfelldar fyrir útlitsgall- aðar umbúðir, séu á sannkölluðum spottprís – þó nákvæmlega ekkert sé að þeim. „Þetta eru allskonar vörur, allt frá þurrvöru upp í stórsteikur sem eru á 20-70% afslætti, svo það borgar sig að skoða hvað er í boði. Ekki bara fyrir umhverfið heldur líka veskið,“ útskýrir hún létt í bragði. Ásdís dregur hér fram tvær upp- skriftir þar sem hún býður lesendum upp á að nýta það sem til er og töfra fram dásemdarmáltíðir fyrir lítinn pening. „Súpan kostar um 500 krón- ur þegar ég nýti mér Minni sóunar- vörurnar eins og ég get og þessar möffins kosta um 800 krónur en ég fæ um 12 stykki út úr þessari upp- skrift. Ætli möndlusmjörið hafi ekki kostað mest í þessum uppskriftum og þó er það ekki dýrt – og endist auk þess mjög lengi,“ segir hún að lokum. Bláberja- & bananamúffur 2 þroskaðir bananar ½ b. möndlusmjör (má nota hnetu- smjör, það er talsvert ódýrara) ¼ b. möndlumjólk ½ b. hunang 2 tsk. vanilluduft/dropar 2 ¼ b. hafraflögur 1 tsk. vínsteinslyftiduft ½ tsk. matarsódi ¼ tsk. sjávarsalt ½ b. fersk/frosin bláber 2 egg Aðferð: Hitið ofn í 175°C og smyrjið eða spreyið 12 múffu form. Blandið fyrst saman blautefnum nema bláberjum og setjið í blandara eða matvinnsluvél og bætið svo þurr- efnum út í og blandið vel saman þar til mjúkt. Hellið í skál og hrærið bláberj- unum út í deigið rólega með skeið. Hellið deiginu í form og fyllið hvert form um ¾. Bakið í ofni í 20 mín. þar til hæfilega gyllt á lit. Leyfið þessu að kólna í um 10-15 mín. áður en þið gæðið ykkur á þess- um gómsætu múffum! Það er til dæmis mjög sniðugt að eiga þessar heilsumúffur í frysti til að grípa í þegar tíminn er naumur og hægt að nota þær í morgunmat eða millimál. Einnig er hægt að gera þær glúteinlausar og nota þá glúteinlausa hafra í staðinn. Papriku- & linsubaunasúpa 4 stk. rauðar paprikur 3 stk. gulrætur 2 hvítlauksrif 1 laukur 2 ½ b. vatn ½ msk. kókosolía 2 dósir hakkaðir tómatar 1 bolli rauðar linsubaunir 1 gerlaus grænmetisteningur 1 dós kókosmjólk 1-2 tsk. Tandoori-krydd ½ tsk. Herbamere krydd ¼-½ tsk. sjávarsalt Smá pipar Hitið ofn í 180°C. Saxið paprikur og setjið í eldfast mót, kryddið þær aðeins og setjið smá olíu ef vill. Ofn- ristið í ofni í ca. 20-30 mín. eða þar til ristaðar. Hitið olíu í potti og steikið saxaðar gulrætur, lauk og hvítlauk, kryddið og hrærið reglulega og leyfið þessu að malla saman í nokkrar mínútur. Bætið vatni, grænmetistening, kókosmjólk, linsubaunum og hökk- uðum tómötum saman við og látið suðuna koma upp, lækkið hitann og látið malla í 20-25 mín. Hægt að mauka súpuna í blandara eða matvinnsluvél til að gera hana meira kremkennda. Bætið við hrein- um fetaosti eða rifnum veganosti og smá sítrónusafa áður en þið berið súpuna fram. Afar ljúffeng súpa sem gefur okk- ur góða næringu og fyllingu í amstri dagsins. Að borða sig frá matarsóun Ásdís Ragna Einarsdóttir, eða Ásdís grasalæknir eins og flestir kalla hana, er býsna snjöll í eldhúsinu og hefur ráð undir rifi hverju þegar kemur að stórkostlegri matseld – hvort sem er til að seðja hungrið eða vinna bug á hverskyns kvillum. Ljósmynd/Hilmar Bragi Hræódýr Súpan er bæði gómsæt og afskaplega ódýr. Einfaldar Muffurnar eru í senn einfaldar og góðar. Lifir enn Paprikan er í góðu lagi þótt komin sé fram yfir síðasta söludag. Meistarasnillingur Ásdís grasalæknir er frábær kokkur og þykir afar útsjónarsöm. Leitar þú að traustu Smiðjuvegur 30 (GUL GATA) | 200 Kópavogi Sími 587 1400 | www. motorstilling.is ALHLIÐA BÍLAVIÐGERÐIR < HJÓLBARÐAÞJÓNUSTA Lífslíkur bílsins margfaldast ef hugað er reglulega að smurningu.ENGAR tímapantanir MÓTORSTILLING fylgir fyrirmælum bílaframleiðanda um skipti á olíum og síum. Rafport ehf • Auðbrekka 9-11 • 200 Kópavogur • Sími 580 1900 • rafport@rafport.is Merkivélarnar frá Brother eru frábær lausn inná hvert heimili og fyrirtæki Komdu og kíktu á úrvalið hjá okkur
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.