Morgunblaðið - 26.04.2018, Qupperneq 54

Morgunblaðið - 26.04.2018, Qupperneq 54
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 26. APRÍL 2018 Þóra Sigurðardóttir thora@mbl.is Því er sannarlega ekki komið að auð- um kofunum þegar hið sjóðheita um- ræðuefni matarsóun ber á góma. „Ég er ansi dugleg við að nýta það hráefni sem ég vinn með og er útsjónarsöm með hvernig best sé að nýta afganga. Þannig getum við slegið tvær flugur í einu höggi, lagt okkar af mörkum til að sporna við matarsóun og fengið meira fyrir peninginn.“ Ásdís segist öflug við að kaupa inn vörur sem sérmerktar eru verkefn- inu Minni sóun og fáist í verslunum Nettó, þar sem ýmiskonar vörur sem farnar eru að nálgast síðasta söludag eða eru gengisfelldar fyrir útlitsgall- aðar umbúðir, séu á sannkölluðum spottprís – þó nákvæmlega ekkert sé að þeim. „Þetta eru allskonar vörur, allt frá þurrvöru upp í stórsteikur sem eru á 20-70% afslætti, svo það borgar sig að skoða hvað er í boði. Ekki bara fyrir umhverfið heldur líka veskið,“ útskýrir hún létt í bragði. Ásdís dregur hér fram tvær upp- skriftir þar sem hún býður lesendum upp á að nýta það sem til er og töfra fram dásemdarmáltíðir fyrir lítinn pening. „Súpan kostar um 500 krón- ur þegar ég nýti mér Minni sóunar- vörurnar eins og ég get og þessar möffins kosta um 800 krónur en ég fæ um 12 stykki út úr þessari upp- skrift. Ætli möndlusmjörið hafi ekki kostað mest í þessum uppskriftum og þó er það ekki dýrt – og endist auk þess mjög lengi,“ segir hún að lokum. Bláberja- & bananamúffur 2 þroskaðir bananar ½ b. möndlusmjör (má nota hnetu- smjör, það er talsvert ódýrara) ¼ b. möndlumjólk ½ b. hunang 2 tsk. vanilluduft/dropar 2 ¼ b. hafraflögur 1 tsk. vínsteinslyftiduft ½ tsk. matarsódi ¼ tsk. sjávarsalt ½ b. fersk/frosin bláber 2 egg Aðferð: Hitið ofn í 175°C og smyrjið eða spreyið 12 múffu form. Blandið fyrst saman blautefnum nema bláberjum og setjið í blandara eða matvinnsluvél og bætið svo þurr- efnum út í og blandið vel saman þar til mjúkt. Hellið í skál og hrærið bláberj- unum út í deigið rólega með skeið. Hellið deiginu í form og fyllið hvert form um ¾. Bakið í ofni í 20 mín. þar til hæfilega gyllt á lit. Leyfið þessu að kólna í um 10-15 mín. áður en þið gæðið ykkur á þess- um gómsætu múffum! Það er til dæmis mjög sniðugt að eiga þessar heilsumúffur í frysti til að grípa í þegar tíminn er naumur og hægt að nota þær í morgunmat eða millimál. Einnig er hægt að gera þær glúteinlausar og nota þá glúteinlausa hafra í staðinn. Papriku- & linsubaunasúpa 4 stk. rauðar paprikur 3 stk. gulrætur 2 hvítlauksrif 1 laukur 2 ½ b. vatn ½ msk. kókosolía 2 dósir hakkaðir tómatar 1 bolli rauðar linsubaunir 1 gerlaus grænmetisteningur 1 dós kókosmjólk 1-2 tsk. Tandoori-krydd ½ tsk. Herbamere krydd ¼-½ tsk. sjávarsalt Smá pipar Hitið ofn í 180°C. Saxið paprikur og setjið í eldfast mót, kryddið þær aðeins og setjið smá olíu ef vill. Ofn- ristið í ofni í ca. 20-30 mín. eða þar til ristaðar. Hitið olíu í potti og steikið saxaðar gulrætur, lauk og hvítlauk, kryddið og hrærið reglulega og leyfið þessu að malla saman í nokkrar mínútur. Bætið vatni, grænmetistening, kókosmjólk, linsubaunum og hökk- uðum tómötum saman við og látið suðuna koma upp, lækkið hitann og látið malla í 20-25 mín. Hægt að mauka súpuna í blandara eða matvinnsluvél til að gera hana meira kremkennda. Bætið við hrein- um fetaosti eða rifnum veganosti og smá sítrónusafa áður en þið berið súpuna fram. Afar ljúffeng súpa sem gefur okk- ur góða næringu og fyllingu í amstri dagsins. Að borða sig frá matarsóun Ásdís Ragna Einarsdóttir, eða Ásdís grasalæknir eins og flestir kalla hana, er býsna snjöll í eldhúsinu og hefur ráð undir rifi hverju þegar kemur að stórkostlegri matseld – hvort sem er til að seðja hungrið eða vinna bug á hverskyns kvillum. Ljósmynd/Hilmar Bragi Hræódýr Súpan er bæði gómsæt og afskaplega ódýr. Einfaldar Muffurnar eru í senn einfaldar og góðar. Lifir enn Paprikan er í góðu lagi þótt komin sé fram yfir síðasta söludag. Meistarasnillingur Ásdís grasalæknir er frábær kokkur og þykir afar útsjónarsöm. Leitar þú að traustu Smiðjuvegur 30 (GUL GATA) | 200 Kópavogi Sími 587 1400 | www. motorstilling.is ALHLIÐA BÍLAVIÐGERÐIR < HJÓLBARÐAÞJÓNUSTA Lífslíkur bílsins margfaldast ef hugað er reglulega að smurningu.ENGAR tímapantanir MÓTORSTILLING fylgir fyrirmælum bílaframleiðanda um skipti á olíum og síum. Rafport ehf • Auðbrekka 9-11 • 200 Kópavogur • Sími 580 1900 • rafport@rafport.is Merkivélarnar frá Brother eru frábær lausn inná hvert heimili og fyrirtæki Komdu og kíktu á úrvalið hjá okkur
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.