Morgunblaðið - 26.04.2018, Síða 55

Morgunblaðið - 26.04.2018, Síða 55
55 Þóra Sigurðardóttir thora@mbl.is Það er komið að næsta áskoranda í Fimm eða færri og að þessu sinni er það Magnús Már Byron Haralds- son sem er einn eigenda og jafnframt matreiðslumaður á veitingastaðnum RIO REYKJAVIK sem var ný- lega opnaður við gömlu höfn- ina í Reykjavík. Á RIO er matseldin undir áhrifum frá Suður-Ameríku, einna helst Perú, Mexíkó og Brasilíu og leitast er við að nota sem mest ferskt, íslenskt hráefni í suðrænum og nýstárlegum búningi, matreitt á nýjan og spennandi hátt. „Þar sem sumarið er að byrja fannst mér við hæfi að koma með léttan og sum- arlegan rétt sem kallast tostadas. Tostadas er í raun ekkert annað en ristuð tor- tilla með mismunandi hráefni skemmir ekki fyrir að rífa par- mesan yfir í lokin. Grillaður kjúklingur með mangó Kjúklingur Tómatpestó Rucola Tortilla Mangó Ristuð eða grilluð tortilla smurð með tómatpestó, kjúk- lingnum, mangóinu og rucola stráð yfir. Humar og epli Steiktur humar Hvítlauksrjómaostur Græn epli Rucola Tortilla Ristuð tortilla smurð með hvítlauksrjómaosti, rucola sett ofan á, steiktum humrinum raðað ofan á og eplum stráð yf- ir, ágætt að dressa eplið í sí- trónusafa. Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Allt í öllu Magnús Már Haraldsson, matreiðslumaður og einn eiganda RIO Reykjavík. ofan á. Tostadas dregur nafn sitt frá orðinu „toasted/ ristaðar“ og þess vegna er tortillan stökk. Þær voru fyrst gerðar til að forðast matarsóun þegar tortil- lurnar voru ekki nógu fersk- ar til að nota í taco. Þá var farið að rista þær eða grilla. Þessi réttur passar við öll tækifæri og er hægt að út- færa hann hvernig sem mann lystir, en hér koma mínar hugmyndir að tos- tada,“ segir Magnús. Hráskinka og geitaostur Hráskinka Mjúkur geitaostur rucola Sultaðar fíkur eða fíkjusulta Tortillan ristuð eða grill- uð, pensluð með ólífuolíu, geitaosturinn smurður á tortilluna, rucola stráð yfir, skinkunni raðað ofan á og fíkjusultunni smurt yfir, Sumarlegar tostadas / tóstaðas MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 26. APRÍL 2018 Glæsilegur veitingastaður á Hótel Örk. Vandaður matseðill og hlýlegt umhverfi. Pantaðu borð í síma 483 4700 eða á hverrestaurant.is.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.