Morgunblaðið - 26.04.2018, Qupperneq 55

Morgunblaðið - 26.04.2018, Qupperneq 55
55 Þóra Sigurðardóttir thora@mbl.is Það er komið að næsta áskoranda í Fimm eða færri og að þessu sinni er það Magnús Már Byron Haralds- son sem er einn eigenda og jafnframt matreiðslumaður á veitingastaðnum RIO REYKJAVIK sem var ný- lega opnaður við gömlu höfn- ina í Reykjavík. Á RIO er matseldin undir áhrifum frá Suður-Ameríku, einna helst Perú, Mexíkó og Brasilíu og leitast er við að nota sem mest ferskt, íslenskt hráefni í suðrænum og nýstárlegum búningi, matreitt á nýjan og spennandi hátt. „Þar sem sumarið er að byrja fannst mér við hæfi að koma með léttan og sum- arlegan rétt sem kallast tostadas. Tostadas er í raun ekkert annað en ristuð tor- tilla með mismunandi hráefni skemmir ekki fyrir að rífa par- mesan yfir í lokin. Grillaður kjúklingur með mangó Kjúklingur Tómatpestó Rucola Tortilla Mangó Ristuð eða grilluð tortilla smurð með tómatpestó, kjúk- lingnum, mangóinu og rucola stráð yfir. Humar og epli Steiktur humar Hvítlauksrjómaostur Græn epli Rucola Tortilla Ristuð tortilla smurð með hvítlauksrjómaosti, rucola sett ofan á, steiktum humrinum raðað ofan á og eplum stráð yf- ir, ágætt að dressa eplið í sí- trónusafa. Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Allt í öllu Magnús Már Haraldsson, matreiðslumaður og einn eiganda RIO Reykjavík. ofan á. Tostadas dregur nafn sitt frá orðinu „toasted/ ristaðar“ og þess vegna er tortillan stökk. Þær voru fyrst gerðar til að forðast matarsóun þegar tortil- lurnar voru ekki nógu fersk- ar til að nota í taco. Þá var farið að rista þær eða grilla. Þessi réttur passar við öll tækifæri og er hægt að út- færa hann hvernig sem mann lystir, en hér koma mínar hugmyndir að tos- tada,“ segir Magnús. Hráskinka og geitaostur Hráskinka Mjúkur geitaostur rucola Sultaðar fíkur eða fíkjusulta Tortillan ristuð eða grill- uð, pensluð með ólífuolíu, geitaosturinn smurður á tortilluna, rucola stráð yfir, skinkunni raðað ofan á og fíkjusultunni smurt yfir, Sumarlegar tostadas / tóstaðas MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 26. APRÍL 2018 Glæsilegur veitingastaður á Hótel Örk. Vandaður matseðill og hlýlegt umhverfi. Pantaðu borð í síma 483 4700 eða á hverrestaurant.is.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.