Dagblaðið Vísir - DV - 23.11.2018, Síða 92

Dagblaðið Vísir - DV - 23.11.2018, Síða 92
92 MATUR 23. nóvember 2018 Kletthálsi 2 · 110 Reykjavík 586 1414 stora@stora.is · stora.is facebook.com/storabilasalan ...á verði fyrir þig! kaffi á könnunni opið mán-fös 10-18 Til afgreiðslu strax Komið og reynsluakið Vel búnir *Yaris 1,0 bensín beinskiptir nýr bíll árgerð 2018 Bluetooth Hiti í sætum Akreinavari Árekstrarvari USB og Aux tengi 25 ÞÚS Á MÁNU ÐI** 80%lán AÐEINS 29 ÞÚSÁ MÁNUÐI***90%lán AÐEINS * * M ið að v ið 8 0 % lá n til 8 4 m án að a - Á rl eg V ax ta kj ör 7 ,9 5% . Á H K 9 ,6 4% ** *M ið að v ið 9 0 % lá n til 6 0 m án að a - Á rs ve xt ir e ru 8 ,1 5% . Á H K 1 0 ,0 5% VERÐ KR. ÞÚS. 1.990 NÝR TOYOTA YARIS 2018* Bílar í ábyrgð – Skoðum með uppítöku á öllum tegundum bifreiða Fyrir aðe ins 99 þ úsun d kr . auka lega færð þú 15 “ álfe lgur og fi lmað ar rúðu r. Kletthálsi 2 · 110 Reykjavík 586 1414 stora@stora.is · stora.is facebook.com/storabil s lan ...á verði fyrir þig! kaffi á könnunni opið mán-fös 10-18 Til afgreiðslu strax Komið og reynsluakið Vel búnir *Yaris 1,0 be sín beinskiptir nýr bíll árgerð 2018 Bluetooth Hiti í sætum Akreinavari Árekst arvari USB og Aux tengi 25 ÞÚS Á MÁNU ÐI** 80%lán AÐEINS 29 ÞÚSÁ MÁNUÐI **90%lán AÐEINS * * M ið að v ið 8 0 % lá n til 8 4 m án að a - Á rl eg V ax ta kj ör 7 ,9 5% . Á H K 9 ,6 4% ** *M ið að v ið 9 0 % lá n til 6 0 m án að a - Á rs ve xt ir e ru 8 ,1 5% . Á H K 1 0 ,0 5% VERÐ KR. ÞÚS. . I * „Frá því að frumburðurinn minn fallegi kom í heiminn árið 2004 hef ég séð um jólahaldið fyr- ir fjölskylduna á hverju ári, mér fannst það falleg og góð hefð, svo hef ég mikla ánægju af því að elda fallegan og góðan mat og ekki síður að dekka fallegt borð. Svo það hentar mér afar vel að fá að vera jólagestgjafinn. Í gegnum árin hef ég breytt uppskriftum, prófað nýjungar og bætt og búið til mínar eigin hefðir, samanber að gera meðlætið mikið til frá grunni. Má þar nefna jólasultu, brúnkál, rauðkál, sultaðan lauk, þeytt smjör og fleira í þeim dúr. Þrátt fyrir allt gúrmeið sem maður hleð- ur á borðið þá er alltaf eitt sem flestir Ís- lendingar gera, og þar með talin ég, og það er að opna eins og eina til tvær dósir af Ora með- læti. Sem er auðvitað svolítið sér- stök hefð svona ef maður veltir því raunverulega fyrir sér. Fyrir nokkrum árum þegar klukkan var að slá sex, gestirnir voru að renna í hlað, jólatónarn- ir ómuðu um húsið og húsmóð- irin sjaldan verið sáttari við af- raksturinn þá átti ég aðeins eitt eftir, jú, að opna grænubauna- dósina. Það gekk ekki betur en svo að ég skar mig svo hressi- lega í lófanum að allt fór á annan endann og fullkomnu jólin urðu ekki svo fullkomin eftir allt. Enda gera slysin augljóslega ekki boð á undan sér. Í dag ber ég þetta fína jólaör í lófanum sem minningu um þetta ævintýri og get hlegið að þessu.“ Kolbrún Pálína Helgadóttir, verkefnastjóri markaðsdeildar Morgunblaðsins „Á mínu æskuheimili í Vog- um á Vatnsleysuströnd var alltaf borðaður svínaham- borgarhryggur og sú hefð hélst áfram eftir að ég byrjaði að búa á Selfossi. Ég man ekki eftir því að við höfum haft neinn eftirrétt í Vogunum. Eftir að ég flutti á Selfoss hefur skapast sú hefð að kíkja alltaf til tengdafor- eldra minna hér á staðnum þegar búið er að lesa jólakortin og opna pakkana. Þar fæ ég alltaf minn uppáhaldsmat um jólin, jólabúð- ing sem tengdamamma töfrar alltaf fram. Þetta er búðingur með alls konar góðgæti í, oft bláberja- eða jarðarberjabúðingur með rjóma og súkkulaðispæni ofan á. Ég get ómöglega lýst bragðinu af búðingnum en hann er svo rosa- lega góður að orð fá því ekki lýst. Ég er strax farinn að hlakka til að fara í Stekkholtið á Selfossi næsta aðfangadagskvöld og fá búð- inginn góða.“ Magnús Hlynur Hreiðarsson, fréttamaður á Selfossi. „Á æskuheimili mínu er alltaf bökuð tólf- til átjánföld upp- skrift að jólasmákökum. Pínu- litla eldhúsið breytist í ákveðna jólasveinaverksmiðju. Kallað er í frændsystkin og vini og svo vinn- ur fólk sig upp í stöðum. Kon- unglega staðan er pabbi – sem er hrærarinn. Ég, systir mín og eldra fólkið setjum deig á plötur og þau yngstu sjá um að það lofti vel um þær þegar þær koma úr ofninum og raða þeim svo í box. Upphaf- lega ástæðan fyrir þessu magni var að við bíttuðum við aðra sem bökuðu – en í seinni tíð erum við líka að gefa þeim sem ekki hafa tök á að baka vegna aldurs. Það er mikilvægt ef fólk vill borða deig að ná því áður en hveitið fer ofan í, dýfa puttanum í og dippa hon- um svo í súkkulaðibita og hnetur. Annars verður fólk alveg agalegt í maganum daginn eftir. Sama rifr- ildið á sér stað með hverja plötu, á hverju ári – pabbi vill baka þær meira en við systurnar. Margrét Erla Maack Burlesque-drottning „Það var frekar ruglaður tími þegar ég vann sem vaktstjóri á Tíu dropum við Laugaveg, þar sem ég deildi þeirri stöðu ásamt mann- inum sem var alltaf með hatt. Eft- ir lokun og frágang, klukkan tvö á nóttunni, settumst við sem þarna unnum ásamt fastagestum og spiluðum laumu. Reyktum inni og drukkum. Í eitt af þessum skiptum gerði ég óvart samning við manninn með hattinn um að eyða með honum jólunum. Hann sagði okk- ur að hann væri ekki spenntur fyr- ir þeim þetta árið, og ætlaði ekki að halda þau. Ég kýldi hann í öxl- ina á níunda bjór og sagði hon- um að við skyldum nú bara panta okkur sóðalegan mat, horfa á Die Hard og gefa skít í jólin. Næsta dag hafði ég gleymt þessum samræðum en hann ekki. Mamma og pabbi voru mjög hissa þegar ég kvaddi þau á aðfanga- dagskvöld. EN ég sveik ekki loforð svo ég staulaðist heim til manns- ins í gegnum snjóinn á meðan jólin voru hringd inn, með stór- an kassa af bjór í einum poka og pakka í hinum. Vin- ur minn hafði stað- ið í eldhúsinu allan daginn og lagði sig fram við að gera þetta hátíðlegt. En þegar kom að því að borða bauð hann stoltur upp á for forrétt – humar- súpu. Forrétturinn sjálfur var hvítlauksristaðir humarhalar og þegar kom að aðalréttinum út- skýrði hann að honum hefði ekki dottið neitt annað í hug að elda fyrir manneskju sem borðaði ekki kjöt, en ofn- bakaður humar var það. Maðurinn með hatt- inn býr í París og ég hef ekki séð hann árum saman, en mér þykir alltaf vænt um þessa jólaminningu. En ég mun aldrei aftur borða humar.“ Júlía Margrét Einarsdóttir skáld Fullkomnu jólin urðu ekki svo fullkomin Ólýsanlegur búðingur sem er bara borðaður á jólum Sama rifrildið á hverju ári Eyddi jólunum með manninum með hattinn
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.