Morgunblaðið - 27.11.2020, Page 59
notum mest bógbitann af frampart-
inum.
1 lambabógur
1 l vatn
8 msk/80 g sjávarsalt
6 msk/60 g la kama-kryddblanda
50 ml repjuolía
Búið til pækil með því að blanda
saman salti og köldu vatni og setjið
lambið í hann í þrjár klukkustundir í
kæli. Þerrið lambið og nuddið la
kama-kryddblöndu á það með olíu.
Á Sumac eldum við lambið yfir nótt í
10 klukkustundir á 70°C en einnig er
hægt að elda það í eldföstu móti á
120°C með álpappír og smávegis af
vatni í botninum í þrjár klukku-
stundir. Grillið að lokum lambið í
fjórar mínútur á hvorri hlið.
Lambið er frábært með grilluðu
blaðkáli og steiktum saffran-
hrísgrjónum.
Stökkt kartöflusmælki
chermoula + tómatur + toum
400 g kartöflusmælki
salt eftir smekk
olía til steikingar
tómatsósa, reykt
toum-sósa
chermoula-sósa
Sjóðið kartöflur við hæga suðu í
30 mínútur. Sigtið og látið þær
kólna í dágóða stund. Kremjið kart-
öflurnar síðan létt með höndunum.
Hitið olíu í potti upp í 180°C og djúp-
steikið kartöflurnar í 3–4 mínútur.
Kryddið með salti.
Dreypið reyktri tómatsósu yfir
kartöflurnar. Setjið í skál, sprautið
toum-sósu yfir og toppið með cher-
moula-sósu.
Bökuð seljurót
harissa + shanklish + za‘atar
Ef það er eitthvert grænmeti sem
getur komið í staðinn fyrir kjöt þá
er það bökuð og grilluð seljurót.
Þegar seljurótin er grilluð og aðeins
þurrkuð næst ótrúlega góð áferð á
hana og bragðið verður dásamlegt.
2 seljurætur
salt
ólífuolía
100 g harissa-sósa
2 msk./20 g za‘atar-kryddblanda
Bakið seljurót í ofni í 50 mínútur á
180°C. Afhýðið seljurótina og skerið
hana í tvennt. Þurrkið í kæli yfir
nótt. Grillið á öllum hliðum og skerið
svo í sneiðar. Setjið seljurótina svo
saman eins og hún var áður en þið
skáruð hana í sneiðar. Kryddið með
salti og ólífuolíu. Hjúpið með har-
issa-sósu og bakið í ofni á 200°C í 10
mínútur.
M sumac
1 kg grískt jógúrt
400 ml vatn
2 msk./20 g salt
Setjið allt í pott og hitið rólega
þangað til jógúrtið byrjar að kurlast
upp og skilja sig. Setjið klút í sigti,
hellið jógúrtinu í sigtið og látið
standa í kæli í fimm klukkustundir.
Samsetning
Dreifið shanklish í miðjuna á
diski, dreypið yfir ólífuolíu og za‘at-
ar-kryddblöndunni. Leggið svo
sneiðar af seljurótinni ofan á.
Stökkt kart-
öflusmælki
chermoula +
tómatur + toum
Bökuð seljurót
harissa + shankl-
ish + za‘atar
59
MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 27. NÓVEMBER 2020
Sími 557 8866 | pantanir@kjotsmidjan.is | Fossháls 27, 110 Reykjavík Opnunartími7.30-16.30
Gjafabréf
Kjötsmiðjunnar
eru fullkomin
í jólapakkann
fyrir starfsfólkið.
Eða til að gleðja
nákominn sælkera
með góðu kjöti.