Úrval - 01.09.1976, Page 121

Úrval - 01.09.1976, Page 121
HALDIÐ YKKUR GRÖNNUM — TIL FRAMBUÐAR 119 þegar þú ferð að versla. (Ef þú sérð ekki sjálf um innkaupin, skaltu leggja þeim lífsreglurnar í þessu efni, sem um innkaupin sér). Ef þú kaupir oft alls konar snarl- mat, sem hægt er að neyta án fyrir- hafnar, ertu jafnframt að gera þér mjög auðvelt fyrir með að halda áfram að vera of þung. Kauptu aðeins fæðutegundir, sem þarf að matreiða, óniðurskorið brauð, stóra ostbita, heilar pylsur og bjúgu, en láttu „draslmat” eigasig, svo sem kartöfluspæni, súkkulaðilengjur og saltaðar hnetui. Að lokum skaltu koma slíkri röð og reglu á hlutina, að þú kaupir inn til allrar vikunnar í einni ferð. Ef þú skipuleggur þetta nógu vel, ættirðu ekki að þurfa að fara aftur í mat- vörubúðina. Ef þú þarft að kaupa eitthvað, sem geymist ekki í heila viku, skaltu senda einhvern annan til þess að kaupa það. Athuganir hafa sýnt að of þungu fólki hættir ekki fyrst og fremst til ofáts vegna hungurs heldur vegna utanaðkom- andi áhrifa, svo sem þess, að það hefur mat fyrir augunum, finnur lyktina af honum eða vegna þess eins, að hann er við hendina. Forðastu slíkar aukafreistingar og slíka aukna áhættu og reyndu þannig að komast hjá því að lenda á „átfylliríi”. Það er næstum þvt eins þýðing- armikið, hvernig þú geymir matinn þinn og hvaða mat þú kaupir. Þú kærir þig ekki um mikið úrval af girnilegum matarleifum, sem gefa hugsanlega tilefni til neyslu aukabita í hvert skipti sem þú opnar ísskáp- inn þinn eða einhvern af eldhús- skápunum. Til þess að þér verði unnt að bægja burt slíkum freistingum, ættirðu ekki að hafa neinn mat þannig frágenginn, að þú getir séð hann. Settu hann í ógagnsæja plast- kassa, brúnan pappír eða álpappír. Aðaltilgangurinn rneð slíku er að lengja tímann frá því að þú finnur fyrst til „löngunar” í mat og þú nærð raunverulega til að neyta hans, og að veita þér þannig tækifæri til þess að ákveða, hvort þessi aukabiti er í samræmi við hinar nýju átvenjur þínar. Og enn skaltu halda áfram að skrifa hjá þér af nákvæmni allt það, sem þú borðar. Þú skalt ekki byrja á næsta þrepi, fyrr en þú ræður algerlega við þetta þrep. 4. GERÐU ÞÉR FAR UM AÐ SKYIHJA VEL ALLT ÞAÐ, SEM SNERTIR ÞÁ STAÐREYND, AÐ ÞÚ ERT AÐ NEYTA MATAR. Eitt af hinum dæmigerðu einkenn- um rangrar áthegðunar er tilhneig- ingin til þess að borða næstum ósjálf- rátt. Ffér á eftir fara reglur, sem miða að því að vinna gegn slíkri dlhneig- ingu. Sestu niður, þegar þú borðar. Þú skalt alveg hætta öllu „áti á hlaup- um”, meðan þú stendur við ísskáp- inn, ert á gangi eða á ferð í bílnum. Ef þú gerir þér far um að sitja í hvert skipti sem þú færð þér bita,
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Úrval

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.