Morgunblaðið - 28.01.1988, Blaðsíða 21

Morgunblaðið - 28.01.1988, Blaðsíða 21
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 28. JANÚAR 1988 21 Réttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir í „íslenskum orðskviðum" segir: „Hvar sem mikill vísdómur er, þar eru djúpíyndnar hugsanir“. Fiskur er sagður vera okkar besta heilafóður og því kjörinn til að ýta undir hugvitið, og mun ei af veita, þvði að í „ísl. Orðskviðum" segir einnig: „Hugurinn er hálfur draum- ur.“ Fiskrétturinn sem þessum „gull- komum" fylgir er á engan hátt loftkenndur heldur fremur bragð- mikil: Steikt ýsa með brúnni grænmetis- sósu 800 g ýsuflök 1 sítróna 3 matsk. hveiti 1 tsk. salt malaður pipar 2 matsk. matarolía 1 hvítlauksrif 2 matsk. söxuð púrra 1 tsk. chives IV2 bolli vatn 1 ten. kjúklingakraftur salt. 1. Fiskurinn er roðflettur og skor- inn í hæfilega stór stykki. Fiskstykk- in eru síðan sett á disk og safa úr hálfri sítrónu dreypt yfir fiskinn. Þau eru látin standa smá stund með sítrónusafanum, þannig verða þau bragðmeiri og einnig þéttari í sér. 2. Matarolían eða smjörlíkið er brætt á pönnu, hveitið er blandað salti og möluðum pipar. Fiskstykkj- unum er velt upp úr hveitinu og þau steikt í feitinni á báðum hliðum við vægan hita í 10 mínútur. Fiskurinn á að vera steiktur í gegn. Hann er síðan tekinn af pönnunni og geymd- ur á heitum stað á meðan sósan er útbúin. 3. Matskeið af feiti er bætt á pönnuna. Hveitið (afgangur frá steikingu) er sett á pönnuna og soð- ið í feitinni á meðan það er að brúnast. Hrært stöðugt í á meðan hveitið er að brúnast. Vatni er bætt á pönnuna og hrært vel í sósunni á meðan hún nær að þykkna. 4. Því næst er bætt út í sósuna kjúklingakrafti, pressuðu eða fínsöx- uðu hvítlauksrifi, smátt saxaðri púrru, chives, safa úr hálfri sítrónu ásamt salti og pipar eftir smekk. Sósan er látin sjóða í 5 mínútur eða þar til hún er orðin hæfilega þykk. Sósunni er hellt yfir fiskinn og hann síðan borinn fram með heitum kartöflum og hrásalti. Vérð á hráefni: 600gýsa ........ kr. 240,00 sítróna ........kr. 15,00 V2 kg kartöflur .... kr. 30,00 lítil púrra ........ kr. 15,00 Kr. 300,00. hjálpar tmðsUðiuu íSeoul Til að ná langt á Olympíuleikunum í Seoul þá þurfa handknattleiksmenn okkar að leggja hart að sér. Þú getur hjálpað þeim með því að kaupa Boltabrauð. Af hverju brauði sem keypt er renna 3 krónur til handknattleikslandsliðsins. bakarameistara GERVIHNATTASJONVARP
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.