Hlín. - 01.10.1902, Page 31

Hlín. - 01.10.1902, Page 31
31 svo vandlega, að hann hrukki alls ekki, en liggi alstað- ar slétt við tréð. —»Með því að nota þannig smérpapp- ír, geymist smérið fullum þriðjungri lengri tíma óskemt en annars. Að þessu búnu skal drepa smérinu niður í ílátið með þar til sérstaklega gerðum, aflöngum, ferstrendum tréhnaili með löngu sívölu (rendu) skafti; hann þarf að vera úr hðrðum, góðum við. Mjög er árfðandi að smér- inu sé svo vel og jafnt drepið niður að ekki séu nein- ar tómar hoiur eða loftsmugur neinstaðar í smérinu né í hornunum á kassanum eða við hiiðar hans eða botn- inn, og er þetta einna athugaverðast við fyrsta smér- iagið. Sérhvert lag skal ná jafnt yflr allan kassann, og vera sem alh-a sléttast og jafnast að ofan. Einna mest þarf að vanda niðurþjöppun smérsins út við hliðar íláts- ins alt í kring. Ekki ætti að reyna til að drepa sméri i hylki til útflutnings með öðru en þessum áminsta smérhnalli. í hvert eitt smérlag ætti að fara 3 — 5 pd. og skal hvert lag svo sléttað ofan með þar til gerðum smérhníf eða spaða. Kassinn skal þannig fyltur, þar til ekki er nema'/i þumhmgs borð á honum alveg jafnt yflr hann allan; þá skal pappírinn brotinn frá öllum hliðum ofan yfir smérið, og x/« þumlungsborðið á honum svo fylt með hreinum en sterkum saltpækli (er nýtt egg getur flotið í). Negl svo lokið yfir; eða skrúfa það á, er enn betra. Pappírinn skal bleyta í sterku saltvatni 12—15 kl.st., áður en hann er notaður. Smér, sem lengi á að geym- ast, þarf að vera þurrara, og betur þjappað eða drepið í ílátin en annai-s. — Hafa skal smérið ávalt mjög vei vegið í ílátin, svo að það nái vel hinni tilteknu vigt þegar á markaðinn kemur.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Hlín.

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.