Hlín. - 01.10.1902, Síða 31

Hlín. - 01.10.1902, Síða 31
31 svo vandlega, að hann hrukki alls ekki, en liggi alstað- ar slétt við tréð. —»Með því að nota þannig smérpapp- ír, geymist smérið fullum þriðjungri lengri tíma óskemt en annars. Að þessu búnu skal drepa smérinu niður í ílátið með þar til sérstaklega gerðum, aflöngum, ferstrendum tréhnaili með löngu sívölu (rendu) skafti; hann þarf að vera úr hðrðum, góðum við. Mjög er árfðandi að smér- inu sé svo vel og jafnt drepið niður að ekki séu nein- ar tómar hoiur eða loftsmugur neinstaðar í smérinu né í hornunum á kassanum eða við hiiðar hans eða botn- inn, og er þetta einna athugaverðast við fyrsta smér- iagið. Sérhvert lag skal ná jafnt yflr allan kassann, og vera sem alh-a sléttast og jafnast að ofan. Einna mest þarf að vanda niðurþjöppun smérsins út við hliðar íláts- ins alt í kring. Ekki ætti að reyna til að drepa sméri i hylki til útflutnings með öðru en þessum áminsta smérhnalli. í hvert eitt smérlag ætti að fara 3 — 5 pd. og skal hvert lag svo sléttað ofan með þar til gerðum smérhníf eða spaða. Kassinn skal þannig fyltur, þar til ekki er nema'/i þumhmgs borð á honum alveg jafnt yflr hann allan; þá skal pappírinn brotinn frá öllum hliðum ofan yfir smérið, og x/« þumlungsborðið á honum svo fylt með hreinum en sterkum saltpækli (er nýtt egg getur flotið í). Negl svo lokið yfir; eða skrúfa það á, er enn betra. Pappírinn skal bleyta í sterku saltvatni 12—15 kl.st., áður en hann er notaður. Smér, sem lengi á að geym- ast, þarf að vera þurrara, og betur þjappað eða drepið í ílátin en annai-s. — Hafa skal smérið ávalt mjög vei vegið í ílátin, svo að það nái vel hinni tilteknu vigt þegar á markaðinn kemur.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Hlín.

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.