Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 31

Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 31
31 svo vandlega, að hann hrukki alls ekki, en liggi alstað- ar slétt við tréð. —»Með því að nota þannig smérpapp- ír, geymist smérið fullum þriðjungri lengri tíma óskemt en annars. Að þessu búnu skal drepa smérinu niður í ílátið með þar til sérstaklega gerðum, aflöngum, ferstrendum tréhnaili með löngu sívölu (rendu) skafti; hann þarf að vera úr hðrðum, góðum við. Mjög er árfðandi að smér- inu sé svo vel og jafnt drepið niður að ekki séu nein- ar tómar hoiur eða loftsmugur neinstaðar í smérinu né í hornunum á kassanum eða við hiiðar hans eða botn- inn, og er þetta einna athugaverðast við fyrsta smér- iagið. Sérhvert lag skal ná jafnt yflr allan kassann, og vera sem alh-a sléttast og jafnast að ofan. Einna mest þarf að vanda niðurþjöppun smérsins út við hliðar íláts- ins alt í kring. Ekki ætti að reyna til að drepa sméri i hylki til útflutnings með öðru en þessum áminsta smérhnalli. í hvert eitt smérlag ætti að fara 3 — 5 pd. og skal hvert lag svo sléttað ofan með þar til gerðum smérhníf eða spaða. Kassinn skal þannig fyltur, þar til ekki er nema'/i þumhmgs borð á honum alveg jafnt yflr hann allan; þá skal pappírinn brotinn frá öllum hliðum ofan yfir smérið, og x/« þumlungsborðið á honum svo fylt með hreinum en sterkum saltpækli (er nýtt egg getur flotið í). Negl svo lokið yfir; eða skrúfa það á, er enn betra. Pappírinn skal bleyta í sterku saltvatni 12—15 kl.st., áður en hann er notaður. Smér, sem lengi á að geym- ast, þarf að vera þurrara, og betur þjappað eða drepið í ílátin en annai-s. — Hafa skal smérið ávalt mjög vei vegið í ílátin, svo að það nái vel hinni tilteknu vigt þegar á markaðinn kemur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Hlín.

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.