Hlín - 01.01.1957, Qupperneq 145

Hlín - 01.01.1957, Qupperneq 145
Hlin 143 Matargerð. Jeg hef beðið Steinunni Ingimundardóttur, sem var mat- reiðslukona á Laugalandi, að gefa „Hlín“ uppskrift af tveim tegundum matar, sem mjer leikur grunur á, að sje laklega hag- nýttur af húsmæðrum landsins, en sem Steinunn býr til lystuga og lostæta rjetti úr. — Það er hænsnaket og brauðmolar eða skorpur. Margir afsegja alveg að smakka hænsnaket, mun það ekki dæmalaust, að fuglunum sje fleygt. Fylgið dæmi Steinunnar og gerið ykkur góðan mat úr hænsnaketinu. Erlendis er hænsnaket haft í mestu tilhaldsveislur, og ekki man jeg til að hafa smakkað betri sósur, en þá var reyndar rjómi hafður saman við. Um brauðmolana og skorpurnar mætti ef til vill segja það sama: Þetta góða efni er ekki svo hagnýtt sem skyldi. — Á Laugalandi hef jeg hins vegar smakkað hina ágætustu rjetti úr brauðmolunum, og þessvegna bað jeg Steinunni um uppskrift af þeim líka. Það mætti sjálfsagt bæta hjer við frá eigin brjósti: Notið alt soð af fiski, kjöti og grænmeti sem til felst, og gerið af súpur og sósur. Með því móti má draga úr fisk- og kjötkaupum. H. HÆNSNAKJÖT. Búnaðarfjelag íslands gaf nýlega út fræðslurit, sem það nefn- ir: „Hænsni á hverju heimili.“ — í þessu riti er farið mörgum orðum um hænsnarækt, og gert ráð fyrir að í framtíðinni verði 30—50 hænur á hverju sveitaheimili. í hagsýnni hænsnarækt er gert ráð fyrir að nytja hænurnar aðeins í 2—4 ár. Ef þetta kemst í framkvæmd ,hlýtur að verða mikið hænsna- kjöt á markaðnum. En eins og er hryllir marga við hænsnakjöti, og vilja ekki leggja það sjer til munns. — Á þessu hlýtur að verða breyting til batnaðar, þegar farið verður að hirða hænsnin betur en gert er. Seinni hluta sumars og að haustinu er best að velja úr hænsnahópnum þær hænur, sem á að slátra. — Best er að setja hænurnar á gott og fitandi fóður í 2—3 vikur, áður en þeim er slátrað, en síðasta sólarhringinn er bezt að gefa þeim eingöngu vatn. — Innyflin verða þá næstum tóm, og það verður hrein-
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160
Qupperneq 161
Qupperneq 162
Qupperneq 163
Qupperneq 164
Qupperneq 165
Qupperneq 166
Qupperneq 167
Qupperneq 168
Qupperneq 169
Qupperneq 170
Qupperneq 171
Qupperneq 172
Qupperneq 173
Qupperneq 174
Qupperneq 175
Qupperneq 176
Qupperneq 177
Qupperneq 178
Qupperneq 179
Qupperneq 180

x

Hlín

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.