Fréttatíminn


Fréttatíminn - 07.09.2012, Side 58

Fréttatíminn - 07.09.2012, Side 58
42 heilsa Helgin 7.-9. september 2012  HEILSA HOLLUSTAN Í FYRIRRÚMI Rodalon sótthreinsun • Gegn myglusveppi • Eyðir lykt úr fatnaði Endursölustaðir: Afreksvörur • BYKO • Femin.is • Fjarðarkaup • Lyfjaverslanir Opið virka daga kl. 9 -18 og laugardaga kl. 11 - 16 • Stórhöfða 25 • Sími 569 3100 • eirberg.is 8 ástæður fyrir því að borða hollan mat 1Til að koma í veg fyrir hjarta- og æðasjúkdómaMikil neysla fitu, sérstaklega á mettuðum fitusýrum svo sem dýrafitu og fitu úr mjólkurvörum getur orðið til þess að auka líkurnar á hjarta- og æðasjúkdómum. Mettuð fita getur safnast saman inni á æðaveggjun- um og þrengt þá og er það ein algengasta ástæðan fyrir hjartaáföllum. 2Til að koma í veg fyrir háan blóðþrýstingMargir neyta meira natríums en þeir þurfa á að halda og kemur stór hluti þess úr salti. Minni saltneysla hefur reynst mörgum vel sem þjást af of háum blóðþrýstingi. 3Til að minnka líkurnar á krabbameiniMikil neysla alkóhóls, reyktrar fæðu eða unninnar matvöru getur aukið hættuna á sumum tegundum krabbameins. 4. Til að koma í veg fyrir offituÞegar fólk neytir fleiri hitaeininga en það brennir eru aukahitaeiningarnar geymdar sem fita. Fólk sem þjáist af offitu er í áhættuhópi varðandi fjölda sjúkdóma, svo sem sykursýki 2, háþrýsting, of hátt kólesteról, hjarta- og æðasjúkdóma og gallsteina. 5Til að koma í veg fyrir meltingar-vandamál. Lítil neysla trefja getur valdið meltingarvandamálum á borð við vindverki, hægðatregðu, langvarandi niðurgang eða gyllinæð. 6Til að auka vellíðanHeilbrigt mataræði og hreyfing eykur al-menna vellíðan, jafnt andlega sem líkamlega. 8Til að auka orku, sveigj- anleika og úthald. Heilbrigt mataræði inniheldur öll þau næringarefni sem þarf til að styrkja vöðvana, sinarnar og beinin sem byggja stoðkerfi líkamans. 7.Til að sofa beturHeilbrigt mataræði stuðlar að djúpum, nær-andi svefni sem veldur því að fólk vaknar afslappað og endurnært. Gott jafnvægi próteins og kolvetna hjálpar til við að koma í veg fyrir sveiflur í orkuþörf þeirra sem sækja í sykurríkar, unnar matvörur. Blóðsykurinn helst jafn og þar með orkan.

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.