Fréttatíminn


Fréttatíminn - 07.09.2012, Síða 58

Fréttatíminn - 07.09.2012, Síða 58
42 heilsa Helgin 7.-9. september 2012  HEILSA HOLLUSTAN Í FYRIRRÚMI Rodalon sótthreinsun • Gegn myglusveppi • Eyðir lykt úr fatnaði Endursölustaðir: Afreksvörur • BYKO • Femin.is • Fjarðarkaup • Lyfjaverslanir Opið virka daga kl. 9 -18 og laugardaga kl. 11 - 16 • Stórhöfða 25 • Sími 569 3100 • eirberg.is 8 ástæður fyrir því að borða hollan mat 1Til að koma í veg fyrir hjarta- og æðasjúkdómaMikil neysla fitu, sérstaklega á mettuðum fitusýrum svo sem dýrafitu og fitu úr mjólkurvörum getur orðið til þess að auka líkurnar á hjarta- og æðasjúkdómum. Mettuð fita getur safnast saman inni á æðaveggjun- um og þrengt þá og er það ein algengasta ástæðan fyrir hjartaáföllum. 2Til að koma í veg fyrir háan blóðþrýstingMargir neyta meira natríums en þeir þurfa á að halda og kemur stór hluti þess úr salti. Minni saltneysla hefur reynst mörgum vel sem þjást af of háum blóðþrýstingi. 3Til að minnka líkurnar á krabbameiniMikil neysla alkóhóls, reyktrar fæðu eða unninnar matvöru getur aukið hættuna á sumum tegundum krabbameins. 4. Til að koma í veg fyrir offituÞegar fólk neytir fleiri hitaeininga en það brennir eru aukahitaeiningarnar geymdar sem fita. Fólk sem þjáist af offitu er í áhættuhópi varðandi fjölda sjúkdóma, svo sem sykursýki 2, háþrýsting, of hátt kólesteról, hjarta- og æðasjúkdóma og gallsteina. 5Til að koma í veg fyrir meltingar-vandamál. Lítil neysla trefja getur valdið meltingarvandamálum á borð við vindverki, hægðatregðu, langvarandi niðurgang eða gyllinæð. 6Til að auka vellíðanHeilbrigt mataræði og hreyfing eykur al-menna vellíðan, jafnt andlega sem líkamlega. 8Til að auka orku, sveigj- anleika og úthald. Heilbrigt mataræði inniheldur öll þau næringarefni sem þarf til að styrkja vöðvana, sinarnar og beinin sem byggja stoðkerfi líkamans. 7.Til að sofa beturHeilbrigt mataræði stuðlar að djúpum, nær-andi svefni sem veldur því að fólk vaknar afslappað og endurnært. Gott jafnvægi próteins og kolvetna hjálpar til við að koma í veg fyrir sveiflur í orkuþörf þeirra sem sækja í sykurríkar, unnar matvörur. Blóðsykurinn helst jafn og þar með orkan.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.