Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2005, Page 111

Frjáls verslun - 01.02.2005, Page 111
F R J Á L S V E R S L U N • 2 . T B L . 2 0 0 5 111 Katrín Pétursdóttir, framkvæmda- stjóri Lýsis, segist ekki elda mikið, heldur sé það eigin- maðurinn, Jón Guðlaugsson, sem annast matargerð á heimilinu. „Hins vegar hef ég stundum fengið góðar tillögur frá einka- þjálfara mínum, Guðbjörgu í Yndisauka. Hún er reyndar svo sniðug í þessu að hún hefur nú sett á laggirnar sælkeraverslun í Iðu við Lækjargötu þar sem hún hjálpar fólki eins og mér sem er með minnimáttarkennd í eld- húsinu. Eftirfarandi uppskrift er frá Yndisauka og er hreint frábær og öllum fær að framkvæma með frábærum árangri þannig að maður lítur út fyrir að hafa ára- langa reynslu í matargerð.“ Saltfiskur í sparifötum: 600-700 g útvatnaður saltfiskur 100 g peppadew 100 g franskur geitaostur 100 g þistilhjörtu 1 stk. rauðlaukur, saxaður 1 stk. gul paprika, smátt skorin 4 hvítlauksrif, söxuð 2 stilkar ferskt rósmarín 2 dl gæða ólífuolía 2 1/2 dl maukaðir tómatar 1 dl hvítvín nýmalaður pipar Fyllið peppadew með geitaost- inum. Helmingurinn af olíunni er hitaður á pönnu og rauðlauk- urinn og hvítlaukurinn er látinn gyllast í olíunni. Síðan er papriku og rósmarín bætt út á og látið malla aðeins. Þá er hvítvíninu hellt út á og látið sjóða aðeins niður. Loks er tómat maukinu bætt við og látið malla í nokk- rar mínútur við vægan hita. Afgangnum af olíunni er bætt út í og sósan sett til hliðar. Saltfiskurinn er steiktur á roðhliðinni í stutta stund og roðið brúnað. Sósan er sett í botninn á eldföstu móti og saltfisknum raðað þar ofan á með roðhliðina upp. Þistilhjörtum og peppadew er raðað með og piprað eftir smekk. Eldfasta mótið er sett í 185 gráðu heita ofn í 10 mínútur eða þar til fiskurinn er tilbúinn. Kartöflumús eða soðnar kart- öflur eru góðar með réttinum. „Í mínum huga er Jökulsárlón fallegasti staður á Íslandi. Það er ekki spurn- ing,“ segir Þórunn Reynisdóttir, fram- kvæmdastjóri AVIS. „Staðurinn hefur svo yfirnáttúrlega krafta. Það er ekki hægt að lýsa því með orðum. Það þarf að upplifa það á staðnum.“ Þórunn segist þurfa að komast að Jökulsárlóni um tvisvar sinnum á ári – henni þykir nauð- synlegt að komast þangað. „Fegurðin er svo mikil og staðurinn er svo sérstakur. Maður upplifar nátt- úruna, kraftinn og aðdráttaraflið. Allt spilar þetta saman. Umhverfið er svo breytilegt. Staðurinn hefur aldrei verið eins þegar ég hef komið þangað. Það er alltaf eitthvað sem hefur breyst. Við Íslendingar erum því miður alltaf að leita langt yfir skammt því landið okkar Ísland hefur upp á svo margt að bjóða að það er erfitt að velja. Því er að sjálfsögðu hreint frábært að keyra um landið og sjá breyti- leikann í landslaginu sem er aldrei eins eftir árstímum og sjá þessa víðáttu sem hér er.“ Katrín Pétursdóttir, framkvæmda- stjóri Lýsis, gefur góða uppskrift. Sælkeri mánaðarins: SALTFISKUR Í SPARIFÖTUM Fallegasti staður á Íslandi: JÖKULSÁRLÓN Þórunn Reynisdóttir, framkvæmda- stjóri AVIS. „Í mínum huga er Jökulsárlón fallegasti staður á Íslandi.“ Svo mörg voru þau orð ,,Hins vegar legg ég höfu›áherslu á a› sala Símans ver›i jákvæ›, ekki neikvæ›.“ Halldór Ásgrímsson forsætisrá›herra. Fréttabla›i› 26. febrúar. ,,Propaganda var ævint‡ri líkast. Í raun og veru vissum vi› ekkert hva› vi› vorum a› gera.“ Sigurjón Sighvatsson kvikmyndaframlei›andi. Morgunbla›i› 24. febrúar. ,,Flugvélin haf›i veri› köllu› ,,þjó›arþotan“ og sem fjármálará›herra haf›i ég gert í henni fjárnám. Þá birtist óþekktur flugma›ur og sag›i: ,,Ég vil kaupa hana og ég ætla mér a› skapa farsælt flugfélag.“ Ólafur Ragnar Grímsson, forseti Íslands. Úr ræ›u vi› opnun n‡rra höfu›stö›va Avion Group í Bretlandi. Morgunbla›i› 3. mars.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.