Morgunblaðið - 14.12.2017, Qupperneq 82

Morgunblaðið - 14.12.2017, Qupperneq 82
82 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 14. DESEMBER 2017 Fyrir 6 600-800 g smáar kartöflur 2 vænir rauðlaukar bragðmikill stífur ostur, (t.d. Óðals, Tindur eða sterkur Gouda) 100 g smjör, brætt salt og pipar steinselja til skrauts Aðferð: 1. Skerið þunnar rifur í kartöflurnar og gætið þess að skera ekki alla leið í gegn. 2. Skerið ostinn í litla bita og stingið 3-4 bitum í hverja kartöflu. 3. Leggið kartöflurnar í eldfast mót og setjið laukinn í bátum inn á milli. 4. Hellið bræddu smjöri yf- ir allt saman og kryddið með salti og pipar. 5. Bakið við 180 gráður í 40 mínútur eða þar til kart- öflurnar eru eldaðar í gegn. 6. Stráið steinselju yfir og berið fram. Höfundur: Helena Gunnarsdóttir Bragðmiklar hasselback-kartöflur með osti og bökuðum rauðlauk 2 stk. græn epli 1½ stk. sellerí 25 stk. græn vínber 1 dós sýrður rjómi frá Gott í matinn 2-3 msk. rjómi frá Gott í matinn, þeyttur 2 dl valhnetur, þurrristaðar á pönnu smá súkkulaði til að strá yfir salatið Aðferð: Kjarnhreinsið eplin, flysjið og skerið í litla bita. Skerið sellerí í litla bita. Skerið vínber í tvennt. Grófhakkið hneturnar og þurrristið á pönnu. Pískið saman sýrðan rjóma og rjóma. Blandið síðan öllu saman í skál og sáldrið smávegis súkkulaði yfir í lokin. Geymið í kæli þar til salatið er borið fram. Waldorfsalat Botn: 1 pakki kanilkex 120 g smjör Kakan: 500 g KEA-vanilluskyr ½ l rjómi frá Gott í matinn 3 msk. flórsykur 100 g hvítt súkkulaði 6 stk. matarlímsblöð ½ dl mjólk 200 g hindber, frosin eða fersk Toppur: ¼ l rjómi fersk hindber Aðferð: Botn: Setjið kex í mat- vinnsluvél og hakkið þar til fínmalað. Bræðið smjör og blandið saman við og látið matvinnsluvélina vinna. Setjið smjörpappír í botn- inn á hringlaga smellu- formi um 20-22 cm að stærð. Setjið kexblönduna í formið og þrýstið vel niður í botninn, gott er að nota botninn á glasi til að þrýsta kexinu niður og upp á hliðar formsins. Geymið botninn í kæli á meðan þið undirbúið rest. Skyrkaka: Setjið mat- arlímsblöð í skál með köldu vatni og látið liggja í bleyti í rúmar fimm mín- útur. Bræðið súkkulaði yf- ir vatnsbaði eða á lágum hita og látið kólna örlítið áður en þið blandið því saman við skyrið. Þeytið rjóma og hrærið saman við skyrið ásamt flórsykri. Blandið hvíta súkkulaðinu saman við og hrærið vel. Kreistið vatnið úr mat- arlímsblöðunum og setjið í pott ásamt mjólkinni. Hitið yfir lágum hita og hrærið þar til matarlímið er búið að leysast alveg upp. Hell- ið matarlímsblöndunni saman við skyrblönduna og hrærið vel. Setjið hind- berin saman og hrærið létt. Hellið skyrblöndunni yfir botninn, setjið plast- filmu yfir kökuformið og kælið í 8 klst. eða yfir nótt. Þegar þið takið skyr- kökuna úr forminu er gott að nota beittan hníf og skera meðfram köntum formsins áður en þið losið það utan af. Setjið kökuna á fallegan disk og skreyt- ið. Toppur: Þeytið rjóma og setjið yfir kökuna ásamt ferskum hindberjum. Hér er notast við sprautustút 1M til að mynda rósir úr rjómanum. Geymið í kæli þar til kakan er borin fram og sigtið þá mögu- lega smá flórsykur yfir ef þið viljið. Dásamleg skyrkaka með hindberjum og hvítu súkkulaði 1 stk. svínasíða 3 stk. lárviðarlauf 1 msk. piparkorn 1 stk. laukur, skorinn gróft 2 stk. teningar af svínakjöts- krafti eða 2 msk. svínakraftur Flögusalt, t.d. gott sjávarsalt Aðferð: Setjið kjötið í stór- an pott ásamt lárvið- arlaufum, piparkornum, lauk og kjötkrafti. Hellið vatni yf- ir þannig að rétt fljóti yfir kjötið. Setjið á eldavél og kveikið undir, hleypið suðunni rólega upp (ég nota stillingu 7 af 10). Þegar suðan er komin, lækk- ið þá vel undir og leyfið kjöt- inu að malla við vægan hita í um 40 mínútur. Hitið ofn í 240°, gjarnan með blæstri. Takið kjötið úr pottinum og leggið í fat, puruhliðina upp, leyfið aðeins að rjúka úr því og þerrið með eldhús- pappír. Ef það er búið að skera í kjötið, farið þá aftur í rifurnar með beittum hníf, gerið jafnvel fleiri rendur og skerið vel alveg niður að kjöt- inu. Nuddið svo vel af salti á puruna og passið að fara vel ofan í rifurnar en líka að hafa salt ofan á skinninu. Setjið inn í ofn og látið puruna stökkna og „popp- ast“. Þetta getur tekið 20-40 mínútur. Fylgist vel með kjötinu. Fallegt er að skreyta með lárviðarlaufum. Svínapurusteik 2½ dl rjómi frá Gott í matinn 1 dós 18% sýrður rjómi frá Gott í matinn 1 dl af kjötsoði úr potti 1 msk. rifsberjasulta 1 msk. sojasósa ½ stk. kjötkraftsteningur (hálfur til heill teningur) 2 msk. gróft dijonsinnep (2-3 msk.) Aðferð: Allt sett í pott, hitað að suðu og pískað saman. Smakkið ykkur áfram með sultu, sinn- epi og soja.Þykkið með sósujafnara ef ykkur finnst þurfa. Sinnepsrjómasósa Jólamatur
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.