Morgunblaðið - 18.01.2018, Qupperneq 65

Morgunblaðið - 18.01.2018, Qupperneq 65
65 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 18. JANÚAR 2018 Morgunblaðið/Hanna sínu sætsúra og ferska bragði. Hefð- bundinn Moscow mule er gerður úr vodka, engiferbjór, og fersku súr- aldini, en það má líka prufa að skipta vodkanum út fyrir brennivín og myndi ég þá nota sítrónu frekar en súraldinið.“ Brennivínið má setja í marga kokkteila, og nota í staðinn fyrir vodka og aðra spíra. „Brennivín er í raun bara vodki sem hefur verið bragðbættur með kúmeni, ekki ósvipað og annað ákavíti sem oftast er kryddað með dilli eða stjörnuanís. Að skipta vodka út fyrir brennivín í Moscow mule er því til þess fallið að gefa drykknum ögn meiri persónu- leika,“ segir Jónas. Sama má prófa að gera við kokk- teilinn Tom Collins sem er bæði eld- gamall, klassískur og einfaldur. „Í hefðbundinn Tom Collins notum við gin, ferskan sítrónusafa, ögn af sykri og sódavatn og hægt að nota brennivín í stað ginsins. Raunar er Tom Collins mjög þægilegur drykk- ur til að prófa nýja spíra og skoða hvaða eiginleikar koma fram þegar þeir eru notaðir í kokkteil.“ Þeir sem vilja enn meiri inn- blástur geta flett upp brennivíns- kokkteilum á Google, en bandarískir barþjónar hafa verið mjög iðnir við að þróa drykki þar sem brennivín er eitt af innihaldsefnunum. „Brenni- vín er núna fáanlegt vestanhafs og hafa seljendur staðið fyrir sér- stökum viðburðum til að hampa bestu kokkteilunum sem nota ís- lenskt brennivín og Reyka vodka,“ upplýsir Jónas. Brennivínið best ískalt Ef áhuginn á brennivíns- kokkteilum er takmarkaður má í staðinn reyna að bera brennivínið fram eins og fagmaður. Jónas gætir þess að geyma brennivínsflöskuna í frysti og bera drykkinn fram eins kaldan og hægt er: „Á Apótekinu förum við þá leið að fylla litla fötu með muldum klaka og setjum glösin í klakabað áður en brennivíninu er hellt í. Þannig tryggjum við að brennivínið er ískalt þegar það er drukkið. Brennivínið þykir betra eftir því sem það er kaldara enda tekur kuldinn burt svolítið af brun- anum.“ Jónas bendir líka á að gera megi áhugaverða kokkteila úr bjór. Er þá aðeins litlu magni af bjór bætt í drykkinn til að gefa rétta bragð- áferð. „En það er lítið hægt að gera til að bragðbæta góða bjóra, enda hafa bruggmeistarar lagt mikla vinnu í að fullkomna bragðið.“ Aðrar áfengistegundir en bjór og brennivín geta passað við þorramat- inn og nefnir Jónas kokkteila eins og Old Fashioned, Manhattan, og hefð- bundinn Moscow mule. „Gott skoskt viskí, eða rúgviskíin bandarísku sem eru ögn krydduð og með mikinn karakter, ættu líka að henta vel með þorramat en síður bandarískt bur- bon enda er það of sætt.“ ai@mbl.is Tilþrif Það sakar ekki að sýna smá kúnstir við kokkteilagerðina.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.