Dagblaðið Vísir - DV - 23.11.2018, Side 91

Dagblaðið Vísir - DV - 23.11.2018, Side 91
MATUR 9123. nóvember 2018 B E I N T Í O F N I N N Matreiðslubók fyrir önnum kafið fólk sem langar samt að bera fram hollan og góðan mat, eldaðan frá grunni. Óþrjótandi hugmyndabanki með áherslu á fjölbreytni, nýtingu og sköpunargleði í eldhúsinu. Bókabúð Forlagsins | Fiskislóð 39 | Opið alla virka daga 10–18 | Laugardaga 11–16 | www.forlagid.is LANDSINS MESTA ÚRVAL BÓKA Jólasveinaverksmiðja í pínulitlu eldhúsi og ör í lófa n Þekktir Íslendingar deila jólaminningum tengdum mat n Valgeir Skagfjörð gat ekki borðað aðalréttinn n Júlía Margrét deildi óvænt jólum með manni með hatt „Ég var að vinna fyrir Morgun- blaðið um jólin 2004 og sam- kvæmt venju var mannskapur þvert á deildir ræstur út í jóla- blaðaskrif. Mitt hlutverk þetta árið var að heimsækja sendi- herra Bandaríkjanna og fá hjá honum uppskrift að einhverju jólasætmeti. Maður hafði aldrei tíma fyrir þessa hliðarskyldu, ég bölvaði í hljóði, en var þó lúmskt spenntur að hitta þennan mann og kynnast innvolsi sendiráðsins. Sendiherrann, James Irvin Gads- den, er afrísk-amerískur, suður- ríkja-séntilmaður fram í fingur- góma og gaf hann mér uppskrift að Pekanhnetuskúfum sem voru í hávegum hafðir í fjölskyldu hans. Hreinasta lostæti verður að viður- kennast og fleiri orð hef ég ekki um þessa sérstæðu heimsókn, en ítarlegri lýsingar má finna með einföldu gúgli, enda enduðu her- legheitin sem grein í áðurnefndu jólablaði.“ Arnar Eggert Thoroddsen, aðjunkt við Háskóla Íslands Pekanhnetuskúfar Botn – Hráefni: n 350 g rjómaostur n 450 g smjör (mjúkt) n 4 bollar hveiti (sigtað) Aðferð: Hrært saman og kælt í 1 klst. Síðan eru mótaðar litlar kúlur (ca. 2 sentimetrar) og þeim þrýst í lítil múffuform. Þau eru svo fyllt með pekanhnetufyllingunni og bökuð við 150°C í fimmtán til tuttugu mínútur. Fylling – Hráefni: n 4 egg n 3 bolli púðursykur n 2 bolli pekanhnetur (gróft saxaðar) n 1/2 bolli pekanhnetur til skrauts ofan á n 60 g smjör (mjúkt) n 1½ tsk. vanilludropar „Ég eyddi einum jólum hjá gyðingafjölskyldu í New York sem heldur ekki jól. Jólabarnið ég fór þá með fjölskyldunni í skíðaferð og eyddi aðfangadegi í snjóhvítum skíðabrekkum. Ég átti von á steik í tilefni dags- ins, það var nú einu sinni að- fangadagur hjá íslensku au pair-stelpunni en nei aldeilis ekki neitt í líkingu við steik því þegar við komum upp á hótel var pöntuð pítsa og heitt kakó með henni! Þetta var furðuleg- asti aðfangadagsmatur sem ég hef upplifað og síðan þá hef ég lagt mikið upp úr að fá eitthvað alveg spes á jólunum og ég drekk malt og appelsín en ekki kakó með jólamatnum.“ Sigríður Elín Ásmundsdóttir, ritstýra Húsa og híbýla Suðurríkja-séntilmaður Pítsa og heitt kakó á aðfanga- dagskvöld
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.