Dagblaðið Vísir - DV - 23.11.2018, Síða 91

Dagblaðið Vísir - DV - 23.11.2018, Síða 91
MATUR 9123. nóvember 2018 B E I N T Í O F N I N N Matreiðslubók fyrir önnum kafið fólk sem langar samt að bera fram hollan og góðan mat, eldaðan frá grunni. Óþrjótandi hugmyndabanki með áherslu á fjölbreytni, nýtingu og sköpunargleði í eldhúsinu. Bókabúð Forlagsins | Fiskislóð 39 | Opið alla virka daga 10–18 | Laugardaga 11–16 | www.forlagid.is LANDSINS MESTA ÚRVAL BÓKA Jólasveinaverksmiðja í pínulitlu eldhúsi og ör í lófa n Þekktir Íslendingar deila jólaminningum tengdum mat n Valgeir Skagfjörð gat ekki borðað aðalréttinn n Júlía Margrét deildi óvænt jólum með manni með hatt „Ég var að vinna fyrir Morgun- blaðið um jólin 2004 og sam- kvæmt venju var mannskapur þvert á deildir ræstur út í jóla- blaðaskrif. Mitt hlutverk þetta árið var að heimsækja sendi- herra Bandaríkjanna og fá hjá honum uppskrift að einhverju jólasætmeti. Maður hafði aldrei tíma fyrir þessa hliðarskyldu, ég bölvaði í hljóði, en var þó lúmskt spenntur að hitta þennan mann og kynnast innvolsi sendiráðsins. Sendiherrann, James Irvin Gads- den, er afrísk-amerískur, suður- ríkja-séntilmaður fram í fingur- góma og gaf hann mér uppskrift að Pekanhnetuskúfum sem voru í hávegum hafðir í fjölskyldu hans. Hreinasta lostæti verður að viður- kennast og fleiri orð hef ég ekki um þessa sérstæðu heimsókn, en ítarlegri lýsingar má finna með einföldu gúgli, enda enduðu her- legheitin sem grein í áðurnefndu jólablaði.“ Arnar Eggert Thoroddsen, aðjunkt við Háskóla Íslands Pekanhnetuskúfar Botn – Hráefni: n 350 g rjómaostur n 450 g smjör (mjúkt) n 4 bollar hveiti (sigtað) Aðferð: Hrært saman og kælt í 1 klst. Síðan eru mótaðar litlar kúlur (ca. 2 sentimetrar) og þeim þrýst í lítil múffuform. Þau eru svo fyllt með pekanhnetufyllingunni og bökuð við 150°C í fimmtán til tuttugu mínútur. Fylling – Hráefni: n 4 egg n 3 bolli púðursykur n 2 bolli pekanhnetur (gróft saxaðar) n 1/2 bolli pekanhnetur til skrauts ofan á n 60 g smjör (mjúkt) n 1½ tsk. vanilludropar „Ég eyddi einum jólum hjá gyðingafjölskyldu í New York sem heldur ekki jól. Jólabarnið ég fór þá með fjölskyldunni í skíðaferð og eyddi aðfangadegi í snjóhvítum skíðabrekkum. Ég átti von á steik í tilefni dags- ins, það var nú einu sinni að- fangadagur hjá íslensku au pair-stelpunni en nei aldeilis ekki neitt í líkingu við steik því þegar við komum upp á hótel var pöntuð pítsa og heitt kakó með henni! Þetta var furðuleg- asti aðfangadagsmatur sem ég hef upplifað og síðan þá hef ég lagt mikið upp úr að fá eitthvað alveg spes á jólunum og ég drekk malt og appelsín en ekki kakó með jólamatnum.“ Sigríður Elín Ásmundsdóttir, ritstýra Húsa og híbýla Suðurríkja-séntilmaður Pítsa og heitt kakó á aðfanga- dagskvöld
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.