Dagblaðið Vísir - DV - 23.11.2018, Page 91

Dagblaðið Vísir - DV - 23.11.2018, Page 91
MATUR 9123. nóvember 2018 B E I N T Í O F N I N N Matreiðslubók fyrir önnum kafið fólk sem langar samt að bera fram hollan og góðan mat, eldaðan frá grunni. Óþrjótandi hugmyndabanki með áherslu á fjölbreytni, nýtingu og sköpunargleði í eldhúsinu. Bókabúð Forlagsins | Fiskislóð 39 | Opið alla virka daga 10–18 | Laugardaga 11–16 | www.forlagid.is LANDSINS MESTA ÚRVAL BÓKA Jólasveinaverksmiðja í pínulitlu eldhúsi og ör í lófa n Þekktir Íslendingar deila jólaminningum tengdum mat n Valgeir Skagfjörð gat ekki borðað aðalréttinn n Júlía Margrét deildi óvænt jólum með manni með hatt „Ég var að vinna fyrir Morgun- blaðið um jólin 2004 og sam- kvæmt venju var mannskapur þvert á deildir ræstur út í jóla- blaðaskrif. Mitt hlutverk þetta árið var að heimsækja sendi- herra Bandaríkjanna og fá hjá honum uppskrift að einhverju jólasætmeti. Maður hafði aldrei tíma fyrir þessa hliðarskyldu, ég bölvaði í hljóði, en var þó lúmskt spenntur að hitta þennan mann og kynnast innvolsi sendiráðsins. Sendiherrann, James Irvin Gads- den, er afrísk-amerískur, suður- ríkja-séntilmaður fram í fingur- góma og gaf hann mér uppskrift að Pekanhnetuskúfum sem voru í hávegum hafðir í fjölskyldu hans. Hreinasta lostæti verður að viður- kennast og fleiri orð hef ég ekki um þessa sérstæðu heimsókn, en ítarlegri lýsingar má finna með einföldu gúgli, enda enduðu her- legheitin sem grein í áðurnefndu jólablaði.“ Arnar Eggert Thoroddsen, aðjunkt við Háskóla Íslands Pekanhnetuskúfar Botn – Hráefni: n 350 g rjómaostur n 450 g smjör (mjúkt) n 4 bollar hveiti (sigtað) Aðferð: Hrært saman og kælt í 1 klst. Síðan eru mótaðar litlar kúlur (ca. 2 sentimetrar) og þeim þrýst í lítil múffuform. Þau eru svo fyllt með pekanhnetufyllingunni og bökuð við 150°C í fimmtán til tuttugu mínútur. Fylling – Hráefni: n 4 egg n 3 bolli púðursykur n 2 bolli pekanhnetur (gróft saxaðar) n 1/2 bolli pekanhnetur til skrauts ofan á n 60 g smjör (mjúkt) n 1½ tsk. vanilludropar „Ég eyddi einum jólum hjá gyðingafjölskyldu í New York sem heldur ekki jól. Jólabarnið ég fór þá með fjölskyldunni í skíðaferð og eyddi aðfangadegi í snjóhvítum skíðabrekkum. Ég átti von á steik í tilefni dags- ins, það var nú einu sinni að- fangadagur hjá íslensku au pair-stelpunni en nei aldeilis ekki neitt í líkingu við steik því þegar við komum upp á hótel var pöntuð pítsa og heitt kakó með henni! Þetta var furðuleg- asti aðfangadagsmatur sem ég hef upplifað og síðan þá hef ég lagt mikið upp úr að fá eitthvað alveg spes á jólunum og ég drekk malt og appelsín en ekki kakó með jólamatnum.“ Sigríður Elín Ásmundsdóttir, ritstýra Húsa og híbýla Suðurríkja-séntilmaður Pítsa og heitt kakó á aðfanga- dagskvöld
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.