Morgunblaðið - 27.11.2020, Síða 57

Morgunblaðið - 27.11.2020, Síða 57
MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 27. NÓVEMBER 2020 ÞAKKAR- GJÖRÐARVEISLA Matarkjallarans Kalkúnabringa • Stuffing sætkartöflumús með karamelluðu kornflakes rótargrænmeti • Cinnamonbun kaka Fyrir 3-5 manns Verð 12.990 kr. SUNNUDAGSSTEIK Við eldum, þú sækir, tilbúið beint á borðið hjá þér! Heilt lambalæri á gamla mátann • Koníaksbætt sveppa-piparsósa, kartöflugratín, rauðkál og salat • Marengsbomba Fyrir 4-6 manns Verð 12.990 kr. Pantaðu í síðasta lagi laguardaginn 28. nóvember á info@matarkjallarinn.is eða í síma 558 0000. Afhent milli 17.30 og 19.00 á sunnudaginn. Aðalstræti 2 | s. 558 0000 Það er María Gomez á Paz.is sem galdrar hér fram eftirréttatartalettur sem fæstum hefði dottið í hug að búa til – hvað þá að þær væru svona ótrúlega bragðgóðar eins og þær reyndust vera. María segist nota blöndu af sykri og vatni á tartaletturnar. Blandan sam- anstendur af jöfnum hlutföllum af sykri og soðnu vatni en sykurinn þarf að leysast upp að fullu. Lemon Tart-tartalettur 1 pakki Luxus Humlum-tartalettur 100 g nýkreistur sítrónusafi úr ferskum sítrónum (ekki nota úr belg) 2 egg 1 eggjarauða 100 g sykur börkur af einni sítrónu 50 g smjör Eggjahvítukrem (marens) 2 eggjahvítur 40 g sykur 1⁄4 tsk. cream of tartar eða vínsteinslyftiduft (er það sama) pínu salt Súkkulaði- og karamellutartalettur Súkkalaði-ganache 1 pakki hefðbundnar Humlum-tartalettur 170 g dökkt súkkulaði 120 g rjómi 25 g smjör ½ tsk. fínt borðsalt Karamellu-ganache 1 x 150 g poki fjólubláar walkers-karamellur (ekki súkkulaðihúðaðar) ½ dl rjómi 1 tsk. gróft salt Aðferð Lemon Tart-tartalettur Notið gler- eða plastskál til verksins (ekki úr stáli). Setjið í skál öll innihaldsefnin, nema smjör- ið, og hrærið saman með písk. Passið að raspa bara gula partinn af sítrónuberkinum, alls ekki hvíta lagið. Setjið skálina svo yfir vatnsbað (þ.e. setjið vatn í pott og skálina yfir án þess að botninn á henni snerti vatnið). Hitið vatnið yfir ögn hærra en meðalhita og hrærið í sítrónublöndunni allan tímann á með- an þar til hún þykknar í skálinni yfir pottinum á heitri hellunni. Ég svindlaði smá og byrjaði á að nota hand- þeytara til verksins í skálinni yfir pottinum. Þegar komin var mikil froða skipti ég yfir í písk og pískaði saman þar til blandan var orð- in þykk eins og vanillubúðingur á vínarbrauði. Þetta er gert yfir vatnsbaðinu allann tímann og getur tekið allt að 10 mínútur en passið að píska allan tímann. Verið þolinmóð en oft þeg- ar maður heldur að hún þykkni ekkert kemur það loks allt í einu. Takið svo blönduna þegar hún hefur þykkn- að og sigtið í aðra skál, setjið svo smjörið í og hrærið vel saman, varlega samt. Hitið ofninn á 180°C blástur og penslið tartaletturnar með sykurvatninu sem ég nefni efst. Hellið svo sítrónublöndunni jafnt í hverja tartalettu og setjið í ofninn í 10 mínútur. Gerið næst eggjahvítukremið en það er best að gera það rétt áður en á að bera þær fram. Þá eru eggjahvítur, cream of tartar og salt sett í hrærivél og þeytt þar til byrjar að þykkna ögn. Byrjið þá að setja sykurinn í smápörtum út í eins og 2 msk í einu og þeytið stöðugt á með- an þar til kremið er orðið alveg hvítt og stíft, ættuð að geta hvolft skálinni án þess að það haggist. Þegar tartaletturnar hafa kólnað er krem- inu sprautað ofan á og brennt með brennara. Súkkulaði- og karamellutartalettur Byrjið á að pensla tartaletturnar með syk- urvatninu hér að ofan. Setjið þær í 180°C heitan ofn í 8-10 mín. og hafið þær tómar. Brytjið súkkulaðið í bita og setjið smjör með í grunna víða skál. Hitið nú rjómann með salti í potti alveg upp að suðu og hellið yfir súkkulaðið í skálinni. Hrærið vel saman þar til silkimjúkt og glansandi. Bræðið næst karamellur og rjóma með salt- inu í potti þar til silkimjúkt og glansandi. Hálffyllið svo hverja tartalettu með súkku- laði-ganache og leyfið henni að standa í smá stund. Setjið karamellu-ganache yfir og fyllið tartalettuna alveg upp að brún. Mér finnst best að setja þessar tartalettur í hálftíma í frysti og þá eru þær til, má líka gera fyrir fram og geyma í kæli yfir nótt. Punktar Tartaletturnar fást í Bónus, Hagkaup, Melabúðinni og víðar. Dásamlegar og ofureinfaldar eftirréttartartalettur Flest tengjum við tartalettur við forrétti þegar hátíðarmatur er eldaður enda ófáar uppskriftirnar sem til eru að slíkum unaðs- bombum. En tartalettur eru fjölhæfar og smellpassa sem eftir- réttir líka eins og sjá má hér. Óþrjótandi möguleikar Hægt er að prófa sig áfram með alls kyns fyllingar. Ljósmyndir/María Gomez Spennandi hráefni María segir að tartaletturnar hafi komið sér virkilega á óvart.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.