Morgunblaðið - 27.11.2020, Qupperneq 57

Morgunblaðið - 27.11.2020, Qupperneq 57
MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 27. NÓVEMBER 2020 ÞAKKAR- GJÖRÐARVEISLA Matarkjallarans Kalkúnabringa • Stuffing sætkartöflumús með karamelluðu kornflakes rótargrænmeti • Cinnamonbun kaka Fyrir 3-5 manns Verð 12.990 kr. SUNNUDAGSSTEIK Við eldum, þú sækir, tilbúið beint á borðið hjá þér! Heilt lambalæri á gamla mátann • Koníaksbætt sveppa-piparsósa, kartöflugratín, rauðkál og salat • Marengsbomba Fyrir 4-6 manns Verð 12.990 kr. Pantaðu í síðasta lagi laguardaginn 28. nóvember á info@matarkjallarinn.is eða í síma 558 0000. Afhent milli 17.30 og 19.00 á sunnudaginn. Aðalstræti 2 | s. 558 0000 Það er María Gomez á Paz.is sem galdrar hér fram eftirréttatartalettur sem fæstum hefði dottið í hug að búa til – hvað þá að þær væru svona ótrúlega bragðgóðar eins og þær reyndust vera. María segist nota blöndu af sykri og vatni á tartaletturnar. Blandan sam- anstendur af jöfnum hlutföllum af sykri og soðnu vatni en sykurinn þarf að leysast upp að fullu. Lemon Tart-tartalettur 1 pakki Luxus Humlum-tartalettur 100 g nýkreistur sítrónusafi úr ferskum sítrónum (ekki nota úr belg) 2 egg 1 eggjarauða 100 g sykur börkur af einni sítrónu 50 g smjör Eggjahvítukrem (marens) 2 eggjahvítur 40 g sykur 1⁄4 tsk. cream of tartar eða vínsteinslyftiduft (er það sama) pínu salt Súkkulaði- og karamellutartalettur Súkkalaði-ganache 1 pakki hefðbundnar Humlum-tartalettur 170 g dökkt súkkulaði 120 g rjómi 25 g smjör ½ tsk. fínt borðsalt Karamellu-ganache 1 x 150 g poki fjólubláar walkers-karamellur (ekki súkkulaðihúðaðar) ½ dl rjómi 1 tsk. gróft salt Aðferð Lemon Tart-tartalettur Notið gler- eða plastskál til verksins (ekki úr stáli). Setjið í skál öll innihaldsefnin, nema smjör- ið, og hrærið saman með písk. Passið að raspa bara gula partinn af sítrónuberkinum, alls ekki hvíta lagið. Setjið skálina svo yfir vatnsbað (þ.e. setjið vatn í pott og skálina yfir án þess að botninn á henni snerti vatnið). Hitið vatnið yfir ögn hærra en meðalhita og hrærið í sítrónublöndunni allan tímann á með- an þar til hún þykknar í skálinni yfir pottinum á heitri hellunni. Ég svindlaði smá og byrjaði á að nota hand- þeytara til verksins í skálinni yfir pottinum. Þegar komin var mikil froða skipti ég yfir í písk og pískaði saman þar til blandan var orð- in þykk eins og vanillubúðingur á vínarbrauði. Þetta er gert yfir vatnsbaðinu allann tímann og getur tekið allt að 10 mínútur en passið að píska allan tímann. Verið þolinmóð en oft þeg- ar maður heldur að hún þykkni ekkert kemur það loks allt í einu. Takið svo blönduna þegar hún hefur þykkn- að og sigtið í aðra skál, setjið svo smjörið í og hrærið vel saman, varlega samt. Hitið ofninn á 180°C blástur og penslið tartaletturnar með sykurvatninu sem ég nefni efst. Hellið svo sítrónublöndunni jafnt í hverja tartalettu og setjið í ofninn í 10 mínútur. Gerið næst eggjahvítukremið en það er best að gera það rétt áður en á að bera þær fram. Þá eru eggjahvítur, cream of tartar og salt sett í hrærivél og þeytt þar til byrjar að þykkna ögn. Byrjið þá að setja sykurinn í smápörtum út í eins og 2 msk í einu og þeytið stöðugt á með- an þar til kremið er orðið alveg hvítt og stíft, ættuð að geta hvolft skálinni án þess að það haggist. Þegar tartaletturnar hafa kólnað er krem- inu sprautað ofan á og brennt með brennara. Súkkulaði- og karamellutartalettur Byrjið á að pensla tartaletturnar með syk- urvatninu hér að ofan. Setjið þær í 180°C heitan ofn í 8-10 mín. og hafið þær tómar. Brytjið súkkulaðið í bita og setjið smjör með í grunna víða skál. Hitið nú rjómann með salti í potti alveg upp að suðu og hellið yfir súkkulaðið í skálinni. Hrærið vel saman þar til silkimjúkt og glansandi. Bræðið næst karamellur og rjóma með salt- inu í potti þar til silkimjúkt og glansandi. Hálffyllið svo hverja tartalettu með súkku- laði-ganache og leyfið henni að standa í smá stund. Setjið karamellu-ganache yfir og fyllið tartalettuna alveg upp að brún. Mér finnst best að setja þessar tartalettur í hálftíma í frysti og þá eru þær til, má líka gera fyrir fram og geyma í kæli yfir nótt. Punktar Tartaletturnar fást í Bónus, Hagkaup, Melabúðinni og víðar. Dásamlegar og ofureinfaldar eftirréttartartalettur Flest tengjum við tartalettur við forrétti þegar hátíðarmatur er eldaður enda ófáar uppskriftirnar sem til eru að slíkum unaðs- bombum. En tartalettur eru fjölhæfar og smellpassa sem eftir- réttir líka eins og sjá má hér. Óþrjótandi möguleikar Hægt er að prófa sig áfram með alls kyns fyllingar. Ljósmyndir/María Gomez Spennandi hráefni María segir að tartaletturnar hafi komið sér virkilega á óvart.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.