Æskan

Ukioqatigiit

Æskan - 01.12.1972, Qupperneq 69

Æskan - 01.12.1972, Qupperneq 69
1. Skerið haminn af beikon- inu og látið það i ofnskúffu. 2. Blandið saman púðursykri og stráið yfir kjötið ásamt sitrónusafanum. 3. Látið skúffuna i 225° heit- an ofn og brúnið i 10 min. 4. Hellið mjólkinni yfir kjöt- ið i ofninum og steikið áfram i 20 mín. Ausið yfir kjötið 3—4 sinnum á þeim tíma. 5. Látið rjómann í skúffuna og sjóðið áfram i 15 mín. 6. Takið kjötið úr ofninum og haldið því heitu. 7. Siið soðið, hristið saman 2 msk. af hveiti og 1 dl af köldu vatni og jafnið sós- una. 8. Sneiðið kjötið i sneiðar eins og myndin sýnir og berið soðnar kartöflur og sýrt grænmeti (pikkles) með. Bananaábætir 10 makkarónukökur eða einhverjar smákökur 2 msk. rúsinur 8 litlir bananar 2 msk. sykur 6-8 möndlur 1 tsk. vanilludropar 2-3 eggjahvítur 1. Notið eldfast fat og hyljið botninn með niðurmuldum makkarónukökum. 2. Stráið 1 msk. af rúsinum yfir fatið og raðið banön- um eins og myndin sýnir. 3. Látið það sem eftir er af rúsínunum ásamt vanillu- dropum yfir bananana. 4. Þeytið eggjahvíturnar með sykrinum og breiðið úr þeim yfir fatið. 5. Skerið möndlurnar smátt og dreifið þeim yfir hviturnar. 6. Látið fatið neðarlega i 180° heitan ofn og bakið i 20 mín. Ath. Dragið úr yfirhitanum með því að láta plötu efst i ofninn. Brúnterta 120 g smjörlíki (brætt) 250 g sykur 2 egg 300 g hveiti % tsk. hjartarsalt 2 tsk. lyftiduft 2-3 msk. kakó 2 dl mjólk 1. Öllu blandað saman í hræri- vél og hrært í 5 mín. 2. Bakað í bréfskúffu í 15—20 mín. 3. Hvolft á sykri stráðan papp- ir og skipt i 3 jafna hluta. 4. Lagt saman með kremi. Kremið: 50 g lint smjör, 400 g flórsykur, 4 msk. kalt kaffi. Smjörið hrært, flórsykri og kaffi blandað út i á vixl. Eldhúshanzki GÓÐ TÆKiFÆRISGJÖF (GRILLHANZKI) Myndin sem fylglr sýnir hanzkann ekki i fullri stærS. Efnið verður að vera dálitið þykkt og helzt einlitt. Filtefni er ágætt, einnig grófgerð mjúk strigaefni. Nú sniður þú eftir teikning- unni tvö stykki og klippir heldur stærra, þvi gera þarf ráð fyrir sauminum allt í kring. Ef þér þyklr efnið ekkl nógu þykkt, getur þú fóðrað hanzkann með flóneli. Þegar þú hefur sniðið öll stykkin, klippir þú mynztrið út, áður hefur þú teiknað það á efni I gegnum annan kalkipappir. Ef þú notar snjókerlinguna, eins og þá sem skreytir þennan hanzka, notar þú hvltt flónel. Þegar mynztrinu er komið vel fyrir á hanzkanum, þræðir þú það vel á og slðan er það saumað niður með hnappagatasaum og fingurnir eru löng spor eða kontorstingur. Mittisbandið er annaðhvort saumað með mislitu garni eða þú leggur létt band og saumar niður með nokkrum sporum, hér og þar. Kústurinn er sniðinn úr flónelinu eins og snjókerlingin, en hrísið eða hárin I kúst- Inum, eru annaðhvort saumuð eða teiknuð. Ef þið saumið stráin, þá saumið þau með kontorsting eins og hárið. Augun geta verið litlir svartir hnappar, eins hnapparnir, eða ef þið eruð handlagin, þá saumið þið bæði andlit og hnappa með smágerðu hnappagataspori. Nú getið þið farið að sauma saman, og það gerið þið þannig, að þið saumið ytra og innra borð (fóðrið) saman sitt I hvoru lagi, snúið við hvorutveggja, farið svo ofan I fóðrið með hendinnl og smeygið þvl ofan I ytra byrðið, og þá er aðeins eftir að brydda hanzkann að ofan og stanga hann ailt i kring á réttunni, svo að fóðrið haggist ekki. Þið getið einnig brydd- að hann allt I kring með skábandi, það er seinlegra, en gefur fallegri svip. Gangi ykkur nú vel og munið, að þetta er gjöf, sem öllum mömmum þykir vænt um að fá I eldhúsið sitt og ekki er verra að fá 2 hanzka. Ef þið eruð dálltið hug- myndarík, getið þið sjálf búið til mynztur á hanzkann, til dæmis sleifar I kross, kaffibolla, ketil, kaffikönnu, svo eitt- hvað sé nefnt. 67
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Æskan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.