Morgunblaðið - 19.02.1998, Side 20
20 FIMMTUDAGUR 19. FEBRÚAR 1998
MORGUNBLAÐIÐ
NEYTENDUR
11-11 verslanirnar
8 verslanir í Kóp., Rvk og Mosfellsbæ
VIKUTILBOÐ
Vorð Verð Tilbv. á
nú kr. áður kr. mælie.
Saltkjöt 298 651 298 kg
Pelmo baunir, 500 g 29 54 58 kg
Fiskborgarar, 6 st. 169 nýtt 169 pk
Ríókaffi, 450 g 339 419 750 kg
Vilko vöffludeig, 500 g 178 218 356 kg
Mömmusultur, 400 g 148 184 370 kg
Heimaís 198 298 198 Itr
Egils kristall, 2 Itr 99 nýtt 50 Itr
Hraðbúð ESSO
GILDIR TIL 25. FEBRÚAR
Fuglafóður, Katla 69 125 69
Krembrauð Móna, 40 g 35 60 880 kg
Hríspokar Freyju 109 173 109 pk.
Skólajógúrt 150 g 39 48 260 kg
SELECT-hraðverslun Shellstöðva
GILDIR TIL 4. MARS
St. pylsa m/frönskum og gos 290 325
Jumbó langlokur 159 220
Pik Nik kartöflustangir, 50 g 75 89 1500 kg
Leó súkkulaðikex, 33,3 g 45 60 1351 kg
Freyju Draumur stór, 50 g 59 98 1180 kg
Hl-C epla og appelsínu 39 45 156 Itr
Verslanir KÁ á Suðurlandi
GILDIR TIL 26. FEBRÚAR
KÁ nautahakk 748 888 748 kg
Mömmu rabbarbaras., 400 g 149 179 372 kg
Mömmu jarðarb.sulta, 400 g 149 179 372 kg
Mömmu bl. ávaxtasulta, 400 g 149 179 372 kg
Vilko bláberjasúpa, 160 g 139 169 868 kg
Vilko kakósúpa, 175 g 119 149 680 kg
Vilko vöffluduft, 500 g 229 273 458 kg
Vilko pönnukökuduft, 400 g 229 269 572 kg
KEA Hrísalundi
GILDIR TIL 23. FEBRÚAR
Saltkjöt blandað 599 650 599 kg
Saltkjöt rif og hálsar 299 389 299 kg
Saltkjöt valið 729 798 729 kg
Katla gular baunir 49 65 123 kg
Svínahryggur 928 1366 928 kg
Svínakótilettur 929 1399 929 kg
Svínalæri 494 760 494 kg
Chantilly þeytirjómi 149 179 596 Itr
KEA-NETTÓ
GILDIR TIL 25. FEBRÚAR
Svínabógur 398 nýtt 398 kg
Jonagold 96 145 96 kg
Plómur 195 249 195 kg
Blómkái 195 245 195 kg
Jacob’s pizza botnar, 6 st. 94 nýtt 16 St.j
Nettó hrásalat, 660 g 138 179 209 kg
Magnum íspinni 78 nýtt :
KHB verslanlr á Austurlandi
GILDIR TIL 6. MARS
Keebl. Rainb. chip (kex), 453 g 298 nýtt 658 kg:
Keebl. Del. grah. (kex), 354 g 196 nýtt 550 kg
Campbells sveppasúpa, 295 g 94 105 319 kg
/jH'W"'' TILBOÐIN _ f
» ^ w
Verð Verð Tilbv. á
nú kr. ððurkr. mælie.
Campb. aspargussúpa, 295 g 109 126 369 kg
Federici spagh. heílhv., 500 g 126 nýtt 252 kg
Federici fussili, heilhv., 500 g 126 nýtt 252 kg
Hunt’s venjul. spagh.s. 400 g 139 156 348 kg
Hunt’s ital.veg. spag.s. 400 g 139 156 348 kg
UPPGRIP-verslanir Olís
GILDIR í FEBRÚAR
Egils kristall, 0,5 Itr 75 105 150 Itr
TortillafráSóma 150 220 150 st.
Freyju staur 39 50 39 st.
Halo Toffee 55 85 55 st.
Carisma, 250 ml 350 489 1.400 Itr
llmur Planets 89 127 89 st.
•10-11 búðirnar
GILDIR TIL 25. FEBRÚAR
Saltkjöt 20-40% afsl.
Rófur 48 148 48 kg
7 stk. vatnsd./súkkul.bollur 219 nýtt 31 stk.
Krydduð lambalæri, 4 teg. 771 1028 771 kg
Toro-sósur 65 84 65 stk.
Emmess yndisauki 248 326 248 Itr
Freyju hríspokar 119 168 119 pk.
FJARÐARKAUP
GILDIR TIL 21. FEBRÚAR
Ferskurkjúklingur 495 724 495 kg
Ódýrt saltkjöt 195 nýtt 195 kg
Frigodan frystiréttir, 3 teg. 298 376 298
Hattings hvítlauksbrauð 98 149 98
Ömmukjötfars 298 nýtt 298 kg
Dilkaframpartur 398 498 398 kg
Rautt og hvítt greip 98 139 98 kg
Jonagold epli 89 139 89 kg
HAGKAUP
VIKUTILBOÐ
Rófur 2 149 2 kgj
Rauðvínskr. lambahryggur 698 789 698 kg
Svínarifjasteik úr kjötborði 298 379 298 kg
Bollur m/súkkulaði, 6 í pk. 219 269
Hagkaups nýtt kjötfars 278 339 278 kgj
Nýtt fiskfars/papriku fiskfars 248 399 248 kg
Rjómi '/« Itr. 135 143 135 Itrj
Bolluvöndur 169 'nýtt
Vöruhús KB Borgarnesl
VIKUTILBOÐ
Saltaður folaldaframpartur 339 463 339 kg
Kálfasnitzel 989 1439 989 kg
Blandað saltkjöt 397 505 397 kg
Wissol festival konfekt, 400 g 299 497 “750 kg
Barón sultur 20% afsláttur
Chantilly jurtarjómi, 250 ml 139 189 556 Itr
ísmix kakómalt, 700 g 199 292 284 kg
Jacobs tekex, 200 g 34 51 170 kg
KJARVAL Selfossi
GILDIR TIL 25. FEBRÚAR
Verð Verð Tilbv. ð
núkr. áðurkr. mælie.
Nautagúllas Höfn reykt brauðskinka 1.098 798 1.398 1.069 1.098 kg 798 kg
Höfn reyktfolaldakjöt 419 495 419 kg
ísl. meðl. rósak. & gulr. 300 g 85 95 283 kg
fsl. meðl. sumarblanda, 300 g 95 118 317 kg
ODC franskar kartöflur, 2,5 kg 349 496 140 kg
Guðna gulrótarbrauð 98 181
Guðna kryddterta 198 nýtt
SAMKAUP Hafnarfirði, Njarðvík og ísafirði
GILDIR TIL 22. FEBRÚAR
Þurrkr. svínakótilettur 899 1052 899 kg
Mexíkóbúðingur 396 495 396 kg
Heimilisbrauð 139 209 139 st.
Skafís, 2 Itr 459 499 230 Itr
fsl. rabbarbarasulta, 400 g 129 159 323 kg
Bjarna Brugg pilsner, 500 ml 69 nýtt 138 Itr
Hrásalat, 350 g 99 126 283 kg
Kókosbollur, 6st. 265 nýtt 44 st.
NÓATÚNS-verslanir
GILDIR TIL 24. FEBRÚAR
Knorr lasagne réttir 198 229 198 st.
KnorrMix réttir 159 189 159 st.
Cheerios, 567 g 299 335 527 kg
Honey Nut Cheerios, 567 g 329 369 580 kg
Gæða kleinur 139 169 139 pk.
Head & Shoulders sjampó 239 279 239 st.
Chantilly jurtarjómi, 250 ml 149 169 596 Itr
BÓNUS
GILDIR TIL 22. FEBRÚAR
Fismjólk, 150 g 39 53 260 Itr
Léttmjólk, 1,5 Itr 89 105 59 Itr
Forsteiktar risaeðlur 289 339 847 kgj
Pylsupartí 475 nýtt
Wesson olíur 225 269 595 Itrj
Bolluvöndur 49 nýtt
Svali,3saman 79 85 105 Itr
Gularbaunir, 500 g 29 58 kg
KAUPGARÐUR í Mjódd og TIKK-TAKK
GILDIR TIL 22. FEBRÚAR 698 kg
Svinakótilettur 698 888
Skinkupylsa 398 498 398 kg
Vilkó vöfflumix 2 teg. 500 g 198 268 376 kg
Mömmu sultur 3 teg. 400 g 149 178 373 kg
Kaaber Ríó kaffi 450 g 379 397 842 kg
Kjörís Bugsy Malone 2 Itr 359 439 180 Itr
Freyju staur, 2 í pk. 69 98 35 pk.i
Freyju hrískúlur, 120 g 119 168 992 kg
ÞÍN VERSLUN ehf.
Keðja 24 matvöruverslana
GILDIR TIL 25. FEBRÚAR
Samlokuskinka 898 nýtt 898 kg
Lambasaltkjöt, blandað 549 653 549 kg
Kjötbollur steiktar 649 789 649 kg:
Gularbaunir, 454 g 49 58 108 kg
Mömmu sultur, 400 g, 3 teg. 149 168 373 kg
Royal búðingur, 5 teg. 79 89 79 pk.
Frissi fríski appelsínusafi, 2 Itr 129 139 65 Itr
Fílakaramellur, 200 g 179 238 895 kg
_ J ékkertj^nastápið
i’kt/i jieijttfut rjáutal
ominn ez
Rjómabollur með ekta þeyttum rjóma
standa alltaf íyrir sínu. Hér eru tillögur að fimm
gómsætum samsetningum á kremi og fyllingu:
ofaná
súkkulaðikrem
karamellukrem
brætt súkkulaði
brætt súkkulaði
karamellukrem
á milli
jarðarberjamauk cg þeyttur rjómi
fersk jarðarber cg þeyttur rjómi
vanillueggjakrem cg þeyttur rjómi
rifsberjahlaup hrært saman við þeyttan rjóma
karamellusósa cg þeyttur rjómi
ÍSLENSKUR MJÓLKURIÐNAÐUR
Yeitingastaður með
karabískri matreiðslu
UMHVERFIÐ er í anda suður-
hafa og undir borðum er leikin
tónlist Harrys Belafonte og Bobs
Marley. Húsnæðið er mikið breytt
frá því sem var og gengið er beint
inn í setustofu við barinn en mat-
salurinn er þar fyrir innan.
Þetta er nýr veitingastaður sem
er við Laugaveg þar sem áður var
Steikhús Harðar, á Laugavegi 34a.
Nafn nýja veitingastaðarins er
Veitingahúsið Caribbean
Pacific og býður, eins og
nafnið bendir til, upp á
mat ættaðan frá Karíba-
hafs- og Kyrrahafseyjum.
Þegar sagt er frá nýjum
veitingahúsum eru mat-
reiðslumeistarar oft beðn-
ir að gefa lesendum upp-
skrift. Þeir völdu upp-
skrift að hörpuskel með
papaya og kókosmjólk.
Hörpuskel með
papaya og kókos-
mjólk
Uppskriftin hentar fyrir einn
250 g hörpuskel_______________
1 tsk valhnetuolia____________
1 tsk smátt saxaður shallottulaukur
Vz tsk smátt saxaður hvítlaukur
1 msk sneiddur blaðlaukur_____
Vz bolli papaya i teningum____
'A bolli kókosmjólk
Vi ávaxtasafi_____________________
safi úr hálfri sítrónu____________
salt og pipar eftir smekk_________
2 msk eyjuávextir (island best fæst í
Kryddkofanum)_____________________
Vz banani i sneiðum_______________
200 g soðið pasta eða núðlur
Valhnetuolía er hituð á pönnu
og laukur látinn krauma í henni
um stund. Þá er hörpuskel bætt á
pönnuna og svo kókosmjólk, safa,
sítrónusafa og ávöxtum nema
papaya. Bragðbætt með salti og
pipar og pastanu blandað saman
við. Að lokum er papaya bætt á
pönnuna. Allt látið krauma í um
30 sekúndur.
Morgunblaðið/Golli
MATREIÐSLUMENNIRNIR Carlos A.
Méndez og Róbert Scobie elda karabíska
rétti fyrir gesti veitingahússins.
Danskir
dagar í KEA
f DAG, fimmtudag, hefjast
„Danskir dagar“ í öllum matvöru-
verslunum KEA, Kaupfélagi Þing-
eyinga og Lóninu Þórshöfn sem
standa fram til 28. febrúar.
í fréttatilkynningu frá KEA seg-
ir að fjöldi tilboða og kynninga
verði í þessum verslunum meðan á
„Dönskum dögum“ stendur, sem á
einn eða annan hátt hafa tenging-
ar við Danmörku. Mörg heildsölu-
og framleiðslufyrirtæki koma að
„Dönskum dögum“ svo sem Is-
lensk Ameríska, O.J. & Kaaber,
Daníel Ólafsson, Natan & Olsen,
Ásbjörn Ólafsson, Karl K. Karls-
son, Lindá, Rolf Johansen og Sal-
athúsið.
Þá mun Kjötiðnaðarstöð KEA
kynna nýjungar svo sem „Frika-
deller", „Dansk leverpostej grov-
hakket“, „Dansk medister", „Cer-
velatpölse" og „Ködpölse". Einnig
verður svínakjöt frá norðlenskum
svínabændum á „dönsku verði“.
--------------------
/
Islenskir dagar
hjá KÁ
ÞESSA dagana eru verslanir KÁ
þátttakendur í átakinu „íslensk
alla daga“. I fréttatilkynningu frá
KÁ kemur fram að fjöldi tilboða sé
á íslenskum vörum og ýmsar vörur
einnig kynntar sérstaklega. Átakið
stendur yfir fram til 26. febrúar.