Skírnir

Árgangur

Skírnir - 01.12.1908, Síða 41

Skírnir - 01.12.1908, Síða 41
Ofát. 329 r kjötinu er eggjahvítan, og því nær ekkert annað en eggja- hvíta. Og sama er um magran íisk. Fiskur og kjöt er að efnasamsetningi nær því eins. Brauð og kornmatur með góðu viðmeti, smjöri, floti eða tólg, mjólk og mjólkurmatur, skyr og grautar, þetta eru alt hinir hollustu réttir, og eiga að vera aðalfæða vor íslendinga. Kjötið og flskurinn eiga að vera oss til smekk- bætis og búdrýginda, en ekki aðal-undirstöðumaturinn, eins og margir hafa viljað halda. Annars væri á margt að minnast, ef fara ætti út í að tala um mataræði vort Islendinga og verður það að bíða annars tækifæris. Það er margt óholt, setn vér borðum, of mikið af súr- og saltmeti o. s. frv., en það heyrir ekki til efni þessarar greinar að fara frekar út í það. Eg vildi óska, að þessi grein mætti vekja forvitni manna eftir að kynna sér nánara þær bækur, sem eg hefi minst á. Þau málefni, sem þær ræða um og eg hefi lítil- lega drepið á, eru ofarlega á dagskrá um allan mentaðan heim. Staðhættir lands vors hafa það í för með sér, að oss verður aldrei unt að fylgja Hindhede út í æsar, en eigi að síður getum vér hagnýtt oss margt af kenningum hans. STEINGKÍMUR MATTHÍA880N.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Skírnir

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skírnir
https://timarit.is/publication/59

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.