Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.1999, Síða 85

Frjáls verslun - 01.04.1999, Síða 85
□ autinn er sá veitíngastaður á ís- landi sem hefur elstu kennitöluna og hefur verið rekinn af sömu að- ilum irá upphafi. Bautínn er 28 ára og hef- ur i gegnum tíðina notið þess að vera á besta stað á Akureyri, á horni Hafnarstræt- is og Kaupvangsstrætís. Fyrir vikið er hann ekki aðeins einn þekktastí veitinga- staður á Islandi heldur er hann líka orðinn frægt kennileiti á Akureyri. „Þegar Bautinn var stofnaður þóttí eig- endum hans vanta veitingahús á Akureyri í líkingu við þau sem spruttu upp í Reykja- vík, Ask og Sælkerann. Það sama er að gerast í dag. Ungum veitingahúsaeigend- um þykir vanta meiri fjölbreytni meðal veit- ingastaða á Akureyri og það er mjög já- kvætt,“ segir Stefán Gunnlaugsson, veit- ingamaður á Bautanum, sem rekið hefur staðinn frá upphafi ásamt Hallgrími Ara- syni. Stefán Gunnlaugsson er einn af fiórum eigendum Bautans, þessa elsta og þekktasta veitinga- húss á Islandi. Það eru 28 ár síðan Bautinn var stofnaður og hefur hann frá uþþhafi verið rek- inn afsömu eigendum. FV-mynd: Gunnar Sverrisson. Bautinn er kennileiti Bautinn hefur frá uþpkafi, eða í 28 ár, verið rekinn afsömu mönnunum. Hann er sá veitingastaður á Islandi sem hefur elstu kennitöluna og er raunar líka kennileiti. Á besta stað á Akureyri „Auðvitað eru þessi veitingahús samkeppisaðilar okkar en hins vegar virðist Bautinn ávallt hafa mjög stöðugan hóp viðskiptavina. Ef við lít- um á Smiðjuna, sem er finni staður og á öðrum markaði, þá er hún frekar í sam- keppni við nýja veitingastaði í bænum heldur en Bautinn." Spurður um það hvort Bautinn sé best staðsetta veitingahúsið á íslandi segist Stefán halda að svo sé. „Staðurinn hefur skilað Bautanum miklu og gert hann að einum þekktasta veitingastað á Islandi. Það er í a.m.k. þremur bókum og tímarit- um, sem gefin eru út fyrir ferðamenn og þar sem minnst er á Island, mælt með að fólk fari út að borða á Bautann á Akureyri. Við njótum þess einnig að hafa öll hótelin á Akureyri í kringum okkur og fáum marga hótelgesti hingað fyrir utan inn- lenda ferðamenn sem ávallt stoppa á Baut- anum keyri þeir í gegnum bæinn.“ Fjölbreyttur matseðill hefur verið ein- kenni Bautans frá upphafi og fiskréttir hafa löngum verið aðall staðarins. Yfir sumar- tímann er boðið upp á fimm fiskrétti á mat- seðli dagsins og tvo kjötrétti og þá er sér- réttaseðillinn eftir. „Þegar við heyrum það frá fólki að við breytum aldrei neinu þá er það ekki rétt. Við breytum sérréttaseðlinum eitthvað á hverju ári en það eru engar byltingar. Eg tel líka að maður eigi að geta farið inn á góðan veitingastað, sem maður var ánægð- ur með fyrir tíu árum, og fengið svipað að borða og maður fékk þá. Hægar breyting- ar eru betri en endalausar byltingar. Við myndum aldrei henda Bautasneiðinni og Smiðjuborgaranum út af matseðlinum." Grundvöllur fyrir Bautann utan Akureyrar Stefán talar um að á Bautanum sé ekki lagt jafh mikið upp úr faglegri þjónustu og á Smiðjunni en engu að síður þurfi hún að vera góð; óþvinguð og persónuleg. „A Bautanum erum við með tvær frábærar starfsstúlkur í sal sem hafa unnið hjá okk- ur í nær 15 ár og margir halda að þær séu giftar eigendum eða eigi í staðnum. «=Ál Við höfum líka verið heppn- ir með matreiðslu- menn, þar sem Guð- mundur Karl hefur verið helsti matreiðslumaður okkar til margra ára, og einnig má nefna Öldu, yfirsmur- brauðsdömu, sem hefur verið hjá okkur frá fyrsta degi.“ Það er ekki hægt að komast hjá því að minnast á stórveislur Bautans, sem Stefán segir að eigendurnir séu ákaflega stoltir af, en stefnt er á að fara með þá veisluþjónustu til Reykjavíkur. En hefur eigendunum aldrei dottið í hug að opna Bautann í Reykjavík? „Það er aldrei að vita hvað við gerum í framtíðinni," segir Stefán og hlær. „Baut- inn er hátt skrifaður af Reykvíkingum þannig að það gæti verið góður grundvöll- ur fyrir Bautann utan Akureyrar." S5 TEXTI: HALLA BÁRA GESTSDÓTTIR 85
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.