Æskan

Årgang

Æskan - 01.11.1970, Side 70

Æskan - 01.11.1970, Side 70
Þórunn Pálsdóttir HEIMILISBÓK ÆSKUNNAR Jólasteik og [óiabakstur Uppskriftirnar í þessu blaði eru frekar fyrir þá fullorðnb en börnin, enda of dýrar fyrir viðvaninga. En auðvitað eiga börnin að hjálpa til við jólabaksturinn. Nokkrar húsmæður hafa óskað eftir uppskriftum með skýringarmyndum, sem auðvelt væri að vinna eftir. Vonandi fær einhver ykkar ósk sína uppfyllta. JOLASTEIK ANANASRÚLLA 1% kg kálfakjöt, fram- partur í heilu lagi 1-2 msk. salt 1 tsk. pipar 1 kg-dós ananasbitar 150 g beikonsneiðar 50 g smjörlíki Safi úr hálfri sítrónu 2 msk. tómatsósa 2 l)oilar vatn með 2—3 súputeningum i Soðin rísgrjón og græn- m'eti 1. Leggið kjötið á bretti ]>ann- ig, að sárið snúi upp. 2. Takið beinin úr kjötinu, stráið salti og pipar yfir og raðið ananasbitunum einnig á kjötið. 3. Ilúllið kjötinu þétt saman og raðið beikonsneiðunum yfir kjötrúlluna, og vefjið með bómullargarni. 4. Brúnið steikina vel ölium megin á djúpri pönnu eða i góðum potti. 5. Hellið tómatsósu og ten- ingavatninu yfir og sjóðið þetta undir þéttu loki við vægan liita í 1% klst. (i. Takið kjötið upp úr. Látið sítrónusafann og ananassaf- ann út í soðið og jalnið með hveitijafningi eftir smekk. 7. Skerið steikina í sneiðar með beittum hníf, raðið sneiðunum á fat ásamt soðn- um rísgrjónum, brúnuðum kartöflum og rauðkáli. JÓLATRÉ 50 g pressuger (eða 4 msk. l>urrger) 125 g smjörlíki 3 msk. sykur 2 dl volg mjólk 2 egg 500 g hveiti Fylling: 100 g marsípan 4-5 msk. flórsykur 50 g súkkat, smátt sltorið 1 eggjahvíta 2 msk. hakkaðar möndl- ur 100 g rúsínur 1. heytið ger og mjólk, þar til gerið er uppleyst. 2. Bætið linu smjörliki, eggj- um, sykri og helmingnum af hveitinu út í. Þeytið. 3. Hnoðið því, sem eftir er af hveitinu, saman við og lát- ið deigið lyfta sér við eld- húshita i 1 klst. 4. Hnoðið deigið upp aftur, fletjið ]>að út í ferkantaða köku, eins og myndin sýnir. 5. Blandið saman öllu, sem i fyllingunni er, og smyrjið yfir alla ltökuna. (i. llúllið kökuna í sívalning og mótið úr henni jólatré á plötunni, eins og sést liér á myndinni. 7. I.átið plötuna bíða í 15 min., svo að deigið lyfti sér aftur. 8. Bakið í 30—40 mín. við 200° —225° hita. Skreytið með út- hrærðum flórsykri, grófum sykri og rauðum berjum, ef til eru. HAFRAKÖKUR 100 g hafragrjón 100 g sykur 100 g hveiti 2% insk. vatn 1 tsk. hjartarsalt V-2. tsk. vanilludropar 100 g smjörlíki 1 egg 1. Búið til venjulegt hnoðað deig. Breiðið það þunnt út og mótið úr því þunnar kök- ur, ein; og myndin sýnir. 2. Kökurnar eru látnar á smurða plötu, bakaðar við 200° hita ofarlega í ofn- inum í 7—10 mín. 3. Hrærið saman 150 g af flór- sykri, 2—3 msk. af volgu vatni og 1 tsk. af vanillu- dropum. Penslið kaldar kök- urnar með. ]>essari sykur- bráð. Látið hnetukjarna eða möndlu á hverja köku. Einn- ig má blanda kakói saman við f]órsykurinn, en þá þarf aðeins meira vatn. RJÓMAVÖFFLUR % 1 rjómi 200 g hveiti 1% dl vatn 1. Stífþeytið rjómann, sigtið hveitið út í og blandið því varlega saman við ásamt vatninu. 618
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Æskan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.