Æskan

Árgangur

Æskan - 01.11.1970, Blaðsíða 71

Æskan - 01.11.1970, Blaðsíða 71
2. Hitið vöfflujárnið og smyrj- ið deigið jafnt yfir allt járn- ið. Lokið þvi strax, og eftir 5—7 mín. eru vöfflurnar Ijósbrúnar. inum og siðan með egginu. 2. Blandið þurrefnunum og mjólk til skiptis í deigið. 3. Látið deigið í pappirsfóðr- að kökumót, helzt með iaus- 1. Hitið smjörlíkið, sykurinn og sirópið að suðu. 2. Kælið blönduna lítið eitt og blandið pottöskunni vel saman við. 3. Látið vöfflurnar á bökunar- grind, en ekki í bunka, á meðan þær eru lieitar. Al'H.: Gætið þess að brenna ekki vöfflurnar, ef járnið er um botni, og bakið við 160° í 50—60 mín. 4. Kælið kökuna litið eitt i mótinu og takið liana svo varlega úr því. 3. Sigtið hveiti, krydd og hjartarsalt á horðið, hrær- ið kaldri blöndunni út í á- samt súkkati og möndlum og bnoðið vel. fljótt að hitna. Þessar vöffl- ur má frysta og liita upp aftur. Þá er hezt að raða þeim á ofnplötu, láta þær í kaldan ofn og lofa þeim að hitna með ofninum i 15—20 mín. Berið völ'flurnar fram volgar með is og sultu. KANILKAKA 250 g smjörlíki 150 g hveiti IVí dl mjólk 150 g sykui- 3 tsk. kanill 1 egg 1 tsk. lijartarsalt Eplamauk og appel- sínuhitar 1. Hálfbræðið smjörlíkið og hrærið það jafnt með sykr- 5. Kælið ltökuna að fullu, kljúfið með brauðsög og leggið saman með epla- mauki og smátt skornum appelsínubitum. 6. Hyljið kökuna með þeytt- um rjóma og skreytið meö rauðum eplaskífum og app- elsínubitum. BRÚNAR KÖKUR 250 g smjörliki 500 g hveiti 1 tsk. negull 250 g sykur % tsk. lijartarsalt 100 g smátt skorið súkkat 1 Vs dl siróp 1 tsk. pottaska 1 tsk. kanill 50 g hakkaðar möndlur 4. Skiptið deiginu í jafna sí- valninga og geymið á köld- um stað yfir nótt. 5. Skerið deigið með heittum hníf i þunnar kökur og rað- ið þeim með nokkru milli- bili á vel srnurða plötu. At- liugið, að kökurnar stækka við bakstur. 6. Bakið kökurnar við 180° liita ofarlega í ofninum í 7—10 min. og leggið þær svo strax á flata bökunar- grind. SÍRÓPSKAKA % kg ljóst siróp 4 msk. sitrónusafi 250 g smjöriíki 500 g hveiti 1 dl rjómi 2 tsk. natrón 1 egg 1. Hitið saman síróp og smjör- líki, án þess það sjóði. 2. Kælið blönduna og lirærið ekki að sigta natrónið með hveitinu. 4. Heilið deiginu í vel smurt, ferkantað mót og bakið í 25—35 mín. við 175° hita. 5. Látið kökuna bíða i mótinu i 10 mín. eftir bakstur. 6. Búið til krem úr: 200 g piöntufeiti, 3 di flórsykri, 2 eggjarauðum, 2 dl apríkósu- sultu (eða mörðum apríkós- um). 7. Ivljúfið kökuna, látið krem- iö á milli og skreytið með bræddu súkkulaði og aprí- kósum. ATH.: Þetta deig er frekar þunnt. rjómanum saman við og sið- an sundurlirærðu egginu smátt og smátt. 3. Blandið sítrónusafa og þurr- efnum saman við. Gleymið 619
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116

x

Æskan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.