Hlín. - 01.10.1902, Page 8

Hlín. - 01.10.1902, Page 8
8 und „bacteria," á lofthreinum stað, eða með þar til gerðri sérstakri sýru. 3. MjaUir. Hi6 fyrsta og síðasta, og hið allra helzta, sem ánðandi er að athuga við alla mjólkurmeðhöndlun og smérverkun, er nákvœmlegt, algert hreinlœti i ölluni greinum, frá upphafi til enda: — Með fjösin, með kýrnar, föður þeirra og drylckjarvatn, með mjalt- irnar, með mjólkina sjálfa, rjómann og öll hér tilheyr- amli ilát og áhöld. í hvert sinn, sem mjólkað er, skal þvo vel júfur kýr- innar úr köldu, hreinu, áður soðnu vatni og þurka svo vel með þurri, hreinni, snarpri tusku á eftir, áður en mjólkað er. og jafnframt skal bursta vel júfur kýrinnar og lærið og kviðinn hægra megin, svo að ekki geti fallið hár eða önnur óhreinindi af kúnni í mjólkina. — En ef ofmikil fyrirhöfn þykir að þvo júfur kýrinnar og þurka, þá má þó ekki minna vera en að það sé burstað vel áður en mjólkað er. Mjólka heldur fljótt, en þó gætilega og liði'ega, og með vel hreinum og þurrum höndum. Yarizt að dífa fingrunum ofan í mjólkina á meðan verið er að mjólka, eins og sumra er siður; slíkt gerir ömögu- legt að búa til vel vandað og bragðgott smér. Tutlið mjög vandlaga hvern dropa úr hverri kú í hvert skifti; það er áríðandi. Mjólkið með þrýstingi en ekki með núningi, það er að segja: pressið mjólkina úr spenanum, með því að kreista hann í lófanum, en ekki með því að toga þá niður, og verður þá óþarft að bleyta spen- ann með mjólkinni, að eg ekki nefni þá viðurstygð að hrækja í lófa sér i sama augnamiði, sem er sá viðbjóð- ur, að það er undravert, ef slíks eru nú nokkur dæmi hér á landi. Að mjólka með núningi er því mjög óheppi-
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Hlín.

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.