Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 8

Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 8
8 und „bacteria," á lofthreinum stað, eða með þar til gerðri sérstakri sýru. 3. MjaUir. Hi6 fyrsta og síðasta, og hið allra helzta, sem ánðandi er að athuga við alla mjólkurmeðhöndlun og smérverkun, er nákvœmlegt, algert hreinlœti i ölluni greinum, frá upphafi til enda: — Með fjösin, með kýrnar, föður þeirra og drylckjarvatn, með mjalt- irnar, með mjólkina sjálfa, rjómann og öll hér tilheyr- amli ilát og áhöld. í hvert sinn, sem mjólkað er, skal þvo vel júfur kýr- innar úr köldu, hreinu, áður soðnu vatni og þurka svo vel með þurri, hreinni, snarpri tusku á eftir, áður en mjólkað er. og jafnframt skal bursta vel júfur kýrinnar og lærið og kviðinn hægra megin, svo að ekki geti fallið hár eða önnur óhreinindi af kúnni í mjólkina. — En ef ofmikil fyrirhöfn þykir að þvo júfur kýrinnar og þurka, þá má þó ekki minna vera en að það sé burstað vel áður en mjólkað er. Mjólka heldur fljótt, en þó gætilega og liði'ega, og með vel hreinum og þurrum höndum. Yarizt að dífa fingrunum ofan í mjólkina á meðan verið er að mjólka, eins og sumra er siður; slíkt gerir ömögu- legt að búa til vel vandað og bragðgott smér. Tutlið mjög vandlaga hvern dropa úr hverri kú í hvert skifti; það er áríðandi. Mjólkið með þrýstingi en ekki með núningi, það er að segja: pressið mjólkina úr spenanum, með því að kreista hann í lófanum, en ekki með því að toga þá niður, og verður þá óþarft að bleyta spen- ann með mjólkinni, að eg ekki nefni þá viðurstygð að hrækja í lófa sér i sama augnamiði, sem er sá viðbjóð- ur, að það er undravert, ef slíks eru nú nokkur dæmi hér á landi. Að mjólka með núningi er því mjög óheppi-
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Hlín.

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.