Hlín. - 01.10.1902, Síða 8

Hlín. - 01.10.1902, Síða 8
8 und „bacteria," á lofthreinum stað, eða með þar til gerðri sérstakri sýru. 3. MjaUir. Hi6 fyrsta og síðasta, og hið allra helzta, sem ánðandi er að athuga við alla mjólkurmeðhöndlun og smérverkun, er nákvœmlegt, algert hreinlœti i ölluni greinum, frá upphafi til enda: — Með fjösin, með kýrnar, föður þeirra og drylckjarvatn, með mjalt- irnar, með mjólkina sjálfa, rjómann og öll hér tilheyr- amli ilát og áhöld. í hvert sinn, sem mjólkað er, skal þvo vel júfur kýr- innar úr köldu, hreinu, áður soðnu vatni og þurka svo vel með þurri, hreinni, snarpri tusku á eftir, áður en mjólkað er. og jafnframt skal bursta vel júfur kýrinnar og lærið og kviðinn hægra megin, svo að ekki geti fallið hár eða önnur óhreinindi af kúnni í mjólkina. — En ef ofmikil fyrirhöfn þykir að þvo júfur kýrinnar og þurka, þá má þó ekki minna vera en að það sé burstað vel áður en mjólkað er. Mjólka heldur fljótt, en þó gætilega og liði'ega, og með vel hreinum og þurrum höndum. Yarizt að dífa fingrunum ofan í mjólkina á meðan verið er að mjólka, eins og sumra er siður; slíkt gerir ömögu- legt að búa til vel vandað og bragðgott smér. Tutlið mjög vandlaga hvern dropa úr hverri kú í hvert skifti; það er áríðandi. Mjólkið með þrýstingi en ekki með núningi, það er að segja: pressið mjólkina úr spenanum, með því að kreista hann í lófanum, en ekki með því að toga þá niður, og verður þá óþarft að bleyta spen- ann með mjólkinni, að eg ekki nefni þá viðurstygð að hrækja í lófa sér i sama augnamiði, sem er sá viðbjóð- ur, að það er undravert, ef slíks eru nú nokkur dæmi hér á landi. Að mjólka með núningi er því mjög óheppi-
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Hlín.

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.