Hlín. - 01.10.1902, Blaðsíða 8

Hlín. - 01.10.1902, Blaðsíða 8
8 und „bacteria," á lofthreinum stað, eða með þar til gerðri sérstakri sýru. 3. MjaUir. Hi6 fyrsta og síðasta, og hið allra helzta, sem ánðandi er að athuga við alla mjólkurmeðhöndlun og smérverkun, er nákvœmlegt, algert hreinlœti i ölluni greinum, frá upphafi til enda: — Með fjösin, með kýrnar, föður þeirra og drylckjarvatn, með mjalt- irnar, með mjólkina sjálfa, rjómann og öll hér tilheyr- amli ilát og áhöld. í hvert sinn, sem mjólkað er, skal þvo vel júfur kýr- innar úr köldu, hreinu, áður soðnu vatni og þurka svo vel með þurri, hreinni, snarpri tusku á eftir, áður en mjólkað er. og jafnframt skal bursta vel júfur kýrinnar og lærið og kviðinn hægra megin, svo að ekki geti fallið hár eða önnur óhreinindi af kúnni í mjólkina. — En ef ofmikil fyrirhöfn þykir að þvo júfur kýrinnar og þurka, þá má þó ekki minna vera en að það sé burstað vel áður en mjólkað er. Mjólka heldur fljótt, en þó gætilega og liði'ega, og með vel hreinum og þurrum höndum. Yarizt að dífa fingrunum ofan í mjólkina á meðan verið er að mjólka, eins og sumra er siður; slíkt gerir ömögu- legt að búa til vel vandað og bragðgott smér. Tutlið mjög vandlaga hvern dropa úr hverri kú í hvert skifti; það er áríðandi. Mjólkið með þrýstingi en ekki með núningi, það er að segja: pressið mjólkina úr spenanum, með því að kreista hann í lófanum, en ekki með því að toga þá niður, og verður þá óþarft að bleyta spen- ann með mjólkinni, að eg ekki nefni þá viðurstygð að hrækja í lófa sér i sama augnamiði, sem er sá viðbjóð- ur, að það er undravert, ef slíks eru nú nokkur dæmi hér á landi. Að mjólka með núningi er því mjög óheppi-
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120

x

Hlín.

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.